Thông tin pháp luật sáng 19/10: Xử lý 24 người dương tính với ma túy trong quán Bar; Để nhân viên làm lộ đề kiểm tra học kỳ, Hiệu trưởng bị kỷ luật; Bắt giữ hai đối tượng mua bán 6.000 viên ma túy tổng hợp… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay...
Thông tin pháp luật chiều 18/10: Nghi án chồng sát hại vợ và nhân tình tại phòng trọ ở Bắc Giang Thông tin pháp luật chiều 18/10: Nghi án chồng sát hại vợ và nhân tình tại phòng trọ ở Bắc Giang
Thông tin pháp luật sáng 18/10: Vợ đốt nhà định giết chồng rồi tự sát Thông tin pháp luật sáng 18/10: Vợ đốt nhà định giết chồng rồi tự sát

Xử lý 24 người dương tính với ma túy trong quán Bar

Thông tin pháp luật sáng 19/10: Xử lý 24 người dương tính với ma túy trong quán Bar
Những người dương tính với ma túy tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an Nhân dân

Rạng sáng 18/10, Công an TP Biên Hòa đã phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động tiến hành kiểm tra một quán Bar Clup có tên Hebe. Tại đây, Công an phát hiện hàng trăm khách và nhân viên của quán đang say sưa trong tiếng nhạc. Nhiều thanh niên đang lắc lư sau khi sử dụng ma túy tổng hợp. Phát hiện Công an, nhiều khách đã ném ma túy xuống sàn quán Bar để tháo chạy nhưng đã bị Công an khống chế.

Khám xét tại chỗ, Công an thu giữ dưới sàn quán Bar được 4 gói ma túy dạng khay, 7 viên thuốc lắc và 3 miếng của viên thuốc lắc bị bẻ vụn. Công an cũng thu giữ tại quán 1 bình N20 và một số tang vật khác. Sáng ngày 18/10, sau khi đưa các đối tượng về trụ sở, qua test nhanh Công an phát hiện 24 người dương tính với ma túy trong đó có 17 nam, 7 nữ. Những người dương tính với ma túy đã bị Công an tạm giữ, lập hồ sơ để xử lý.

Đây là quán Bar hoạt động trá hình khi trong giấy phép kinh doanh bán đồ ăn uống, cafê giải khát do bà Phạm Quỳnh Trúc 35 tuổi, ngụ phường Trung Dũng, TP Biên Hoà đứng tên trong giấy phép kinh doanh. Địa điểm này đã vào “tầm ngắm” của các trinh sát đội Cảnh sát ma túy từ lâu. Qua thời gian trinh sát, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, Công an đã tổ chức triệt phá thành công.

Công an cũng đã lập biên bản nhiều lỗi vi phạm của chủ quán như thiếu trách nhiệm để khách sử dụng ma túy; kinh doanh hóa chất hạn chế; kinh doanh không có giấy phép theo quy định; buôn bán hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu.

Để nhân viên làm lộ đề kiểm tra học kỳ, Hiệu trưởng bị kỷ luật

Thông tin pháp luật sáng 19/10: Xử lý 24 người dương tính với ma túy trong quán Bar
Làm lộ đề kiểm tra, nhân viên và Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Trần Phú bị kỷ luật. Ảnh: MT

Ngày 18/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Pleiku (Gia Lai) cho biết, đã có hình thức kỷ luật các cá nhân liên quan đến vụ làm lộ đề kiểm tra học kỳ 2, môn Ngữ văn lớp 9 năm học 2019-2020.

Theo đó, ông Nguyễn Hữu Quế - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Pleik đã ký ban hành quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Đình Nghệ - Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Trần Phú (phường Trà Bá, thành phố Pleiku) với hình thức kỷ luật là khiển trách.

Ông Nghệ là người đứng đầu đơn vị, tổ trưởng tổ in sao đề nhưng lại để nhân viên thuộc thẩm quyền quản lý vi phạm quy trình chuyên môn nghiệp vụ dẫn đến lộ đề kiểm tra học kỳ 2 môn Ngữ văn lớp 9 năm học 2019-2020;

Ông Nghệ được xác định vi phạm quy định tại Khoản 7, Điều 9 Nghị định số 34/2011/NĐ-CP ngày 17/5/2011 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức.

Trước đó, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Trần Phú cũng đã ra quyết định kỷ luật đối với bà Trần Thị Tần - nhân viên thư viện của trường, người trực tiếp làm lộ đề kiểm tra.

Theo đó, bà Tần phải nhận mức kỷ luật cảnh cáo. Đồng thời, yêu cầu bà Tần bồi thường thiệt hại hơn 37,4 triệu đồng theo đề nghị của Hội đồng xử lý trách nhiệm bồi thường.

Theo lãnh đạo phòng Giáo dục, thì đến nay, bà Tần đã hoàn thành việc bồi thường thiệt hại này.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, vào sáng ngày 3/7, các trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Pleiku tiến hành tổ chức kiểm tra học kỳ 2 đối với môn Ngữ văn lớp 9.

Đề kiểm tra học kỳ là đề chung nên việc giao nhận, bảo quản, mở đề, đáp án, tổ chức coi thực hiện đúng quy chế và lập biên bản đầy đủ theo quy định.

Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày thì đã có thông tin xôn xao về việc đề kiểm tra môn Ngữ văn lớp 9 đã bị lộ trước giờ học sinh vào phòng thi. Theo đó, đề kiểm tra này đã được học sinh truyền nhau thông qua mạng xã hội, tin nhắn.

Sau đó, Phòng Giáo dục Pleiku phải sử dụng đề kiểm tra dự phòng để cho học sinh làm bài kiểm tra lại, đồng thời phối hợp với cơ quan công an để điều tra, làm rõ vụ việc.

Bắt giữ hai đối tượng mua bán 6.000 viên ma túy tổng hợp

Thông tin pháp luật sáng 19/10: Xử lý 24 người dương tính với ma túy trong quán Bar
Tang vật 6.000 viên ma túy tổng hợp tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Sơn La

Theo thông tin từ Công an tỉnh Sơn La, vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 18/10, tại khu vực bản Nong Quỳnh, xã Cò Nòi (huyện Mai Sơn, Sơn La), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với Công an huyện Mai Sơn và Công an xã Cò Nòi đã phát hiện, bắt giữ hai đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Hai đối tượng bị bắt là Hà Văn Hội, sinh năm 1986, trú tại xã Tường Phù, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La và Tòng Văn Định, sinh năm 1960, trú tại xã Mường Khoa, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Lực lượng Công an thu giữ tang vật gồm khoảng 6.000 viên ma túy tổng hợp và một số vật chứng khác liên quan.

Qua đấu tranh khai thác, hai đối tượng khai nhận đã mua số ma túy trên của một người đàn ông không biết danh tính tại khu vực xã biên giới Chiềng Tương, huyện Yên Châu (Sơn La) mang về bán kiếm lời. Khi hai đối tượng đang giao dịch số ma túy đó thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Thông tin pháp luật chiều 16/10: Đã bắt được nghi phạm cứa cổ chủ quán tạp hóa Thông tin pháp luật chiều 16/10: Đã bắt được nghi phạm cứa cổ chủ quán tạp hóa
Thông tin pháp luật sáng 16/10: Khởi tố, bắt giam thêm 2 nguyên Phó tổng giám đốc công ty Alibaba Thông tin pháp luật sáng 16/10: Khởi tố, bắt giam thêm 2 nguyên Phó tổng giám đốc công ty Alibaba
In bài viết

Truyền hình