Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:57 | 25/10/2020 GMT+7

Thông tin pháp luật chiều 25/10: 3 tên cả gan chạy xe từ Sài Gòn xuống Bến Tre cướp giật, bị vây bắt tại trận

aa
Thông tin pháp luật chiều 25/10: 3 tên cả gan chạy xe từ Sài Gòn xuống Bến Tre cướp giật, bị vây bắt tại trận; Mẹ đẻ và cha dượng bạo hành bé gái 3 tuổi đến chết bị truy tố khung tử hình; Tạm giữ kẻ chém đứt lìa bàn tay người khác… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Thông tin pháp luật sáng 25/10: Gã thanh niên giở trò đồi bại rồi sát hại cô gái đi nhặt dâu da Thông tin pháp luật sáng 25/10: Gã thanh niên giở trò đồi bại rồi sát hại cô gái đi nhặt dâu da
Thông tin pháp luật sáng 24/10: Nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm với ông chủ, chồng nổi cơn ghen vác búa gây án mạng Thông tin pháp luật sáng 24/10: Nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm với ông chủ, chồng nổi cơn ghen vác búa gây án mạng

3 tên cả gan chạy xe từ Sài Gòn xuống Bến Tre cướp giật, bị vây bắt tại trận

Thông tin pháp luật chiều 25/10: 3 tên cả gan chạy xe từ Sài Gòn xuống Bến Tre cướp giật, bị vây bắt tại trận
Các đối tượng Bình, Được, Tuấn tại công an (từ trái sang). Ảnh: Công an TP.HCM

Theo đó, rạng sáng cùng ngày, để có tiền tiêu xài, Tuấn rủ Được và Bình đi xe máy từ TPHCM đến địa bàn huyện Mỏ Cày Nam để tìm người có tài sản cướp giật.

Lúc này, Được chở Bình, còn Tuấn chạy xe một mình. Đến khoảng 7 giờ, khi đến khu vực TT.Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam, cả 3 thấy một phụ nữ có đeo dây chuyền vàng nên đã ra tay giật lấy.

Trên đường tẩu thoát đến Quốc lộ 57 (khu vực ấp Hội Thành, xã Tân Hội, huyện Mỏ Cày Nam) thấy bà Nguyễn Thị Liên (ngụ xã Tân Bình, huyện Mỏ Cày Bắc) có đeo dây chuyền trên cổ, Tuấn liền phóng xe lao tới giật lấy, nhưng bị người này chống trả, dẫn đến té ngã.

Thấy vậy, Được và Bình quay xe lại giải cứu cho Tuấn, nhưng bị người dân xung quanh chặn lại. Nhằm thoát thân, 1 trong 3 đối tượng đã dùng dao thủ sẵn trong người chống trả quyết liệt lực lượng vây bắt, làm anh Dương Văn Định và anh Trần Văn Nguyễn bị thương.

Sau đó 3 tên cướp chạy trốn vào khu vườn dừa của một hộ dân gần đó, nhưng bị người dân và lực lượng công an vây bắt.

Mẹ đẻ và cha dượng bạo hành bé gái 3 tuổi đến chết bị truy tố khung tử hình

Thông tin pháp luật chiều 25/10: 3 tên cả gan chạy xe từ Sài Gòn xuống Bến Tre cướp giật, bị vây bắt tại trận
Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh. Ảnh: VTC News

Viện KSND TP Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989, trú tại Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991, vợ của Tuấn) về các tội Giết người và Tàng trữ trái phép chất ma túy theo quy định các Điểm b, n, Khoản 1, Điều 123; Điểm c, g, Khoản 1, Điều 249 Bộ luật Hình sự.

Bị truy tố với những tội danh trên, hai bị can này có thể phải lĩnh mức án từ 12-20 năm tù, chung thân và cao nhất đến tử hình. Vụ án dự kiến được đưa ra xét xử vào ngày 28/10.

Theo nội dung cáo trạng, Nguyễn Thị Lan Anh từng có một đời chồng và sinh bé gái Nguyễn Ngọc Minh Minh. Đến năm 2018, người phụ nữ này cưới Nguyễn Minh Tuấn và có một con chung. Cả hai sinh sống tại nhà bố mẹ chồng ở phường Lê Đại Hành.

Đến tháng 10/2019, vợ chồng Lan Anh đưa con đến ở tại căn hộ mini thuê ở phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội. Tháng 2/2020, hai người này mua ma túy về dùng tại phòng trọ.

Ngày 5/3, Lan Anh gọi điện cho mẹ đẻ để xin đón Minh Minh sang nhà chơi và được đồng ý. Từ ngày 5-8/3, cháu Minh ngoan, nghe lời và được Tuấn yêu quý.

Tuy nhiên, kể từ ngày 9/3, Minh Minh có biểu hiện bướng bỉnh, không nghe lời nên thường xuyên bị Tuấn và Lan Anh phạt bằng cách ngồi trong chậu nhựa.

Khoảng 8h ngày 29/3, Lan Anh nấu ăn sáng cho cả nhà nhưng khi Tuấn hỏi bé Minh Minh thích ăn gì thì cháu lại đòi ăn bánh gạo. Không hài lòng với thái độ con riêng của vợ, Tuấn mang chậu lên gác xép, Tuấn cho mấy cái bánh gạo vào trong chậu rồi bắt phạt bé Minh Minh quỳ trong chậu.

“Tuấn tiếp tục hỏi cháu bé có ăn gì không thì cháu không trả lời và lườm lại. Thấy vậy, Tuấn lấy đoạn cán chổi bằng kim loại vụt 4-5 phát vào mông và thắt lưng bên trái của Minh Minh”, nội dung cáo trạng nêu.

Tiếp đó, Tuấn còn nhiều lần dùng tay tát vào đầu, lấy cán chổi vụt vào người cháu bé, dùng kim khâu chọc vào người nạn nhân. Tuấn đánh bé Minh Minh tổng cộng 6 lần.

Đến khoảng 8h ngày 30/3, Tuấn và Lan Anh tỉnh dậy thấy bé Minh Minh có biểu hiện thân nhiệt cao, khó thở, người nóng nhưng tay lạnh. Sau đó, hai người này cho bé Minh Minh đi Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhưng bé chết trước khi đến viện.

Sau khi xảy ra sự việc, người dân sống gần khu nhà của Tuấn và Lan Anh thấy có xe cấp cứu nên tưởng có người bị COVID-19, họ gọi điện cho công an thông báo. Công an phường xuống tìm hiểu sự việc và mời Tuấn, Lan Anh đến trụ sở. Từ đây, tội ác của hai người này được phơi bày ra ánh sáng.

Theo kết quả giám định tử thi, nguyên nhân chết của cháu Minh Minh do chấn thương sọ não nặng, thương tích tại vùng đầu mặt nạn nhân do tác động của nhiều vật cứng gây nên.

Cũng theo cáo trạng, trong thời gian đánh, phạt bé Minh Minh, Tuấn và Lan Anh 3 lần cùng nhau sử dụng ma túy.

Tạm giữ kẻ chém đứt lìa bàn tay người khác

Thông tin pháp luật chiều 25/10: 3 tên cả gan chạy xe từ Sài Gòn xuống Bến Tre cướp giật, bị vây bắt tại trận
Ảnh minh họa

Chiều 25/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lộc Ninh (Bình Phước) đang tạm giữ hình sự Huỳnh Xuân Bình (SN 2004, ngụ xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp) để điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo điều tra ban đầu, trưa 19/10, do mâu thuẫn giữa 2 nhóm thanh niên xảy ra tại ấp Hiệp Hoàn, xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh, nên Bình đã dùng mã tấu chém đứt rời bàn tay phải của Nguyễn Văn M. (SN 1999, ngụ xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh).

Gây án xong, Bình đã bỏ trốn. Sau đó, đối tượng đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo điều tra ban đầu, trưa 19/10, do mâu thuẫn giữa 2 nhóm thanh niên xảy ra tại ấp Hiệp Hoàn, xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh, nên Bình đã dùng mã tấu chém đứt rời bàn tay phải của Nguyễn Văn M. (SN 1999, ngụ xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh).

Gây án xong, Bình đã bỏ trốn. Sau đó, đối tượng đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Thông tin pháp luật sáng 23/10: Bay từ TP.HCM ra Hà Nội bắt cóc nạn nhân rồi chở về Nam Định đánh đập Thông tin pháp luật sáng 23/10: Bay từ TP.HCM ra Hà Nội bắt cóc nạn nhân rồi chở về Nam Định đánh đập
Thông tin pháp luật chiều 22/10: Đang chèo xuồng, tá hỏa phát hiện thi thể nam giới trên sông Lu Thông tin pháp luật chiều 22/10: Đang chèo xuồng, tá hỏa phát hiện thi thể nam giới trên sông Lu
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người phụ nữ nằm bất động trên đường giữa đêm sau pha giật đồ của 2 tên cướp

Người phụ nữ nằm bất động trên đường giữa đêm sau pha giật đồ của 2 tên cướp

Người đàn ông đi cùng người phụ nữ gần như "đứng hình" trong chốc lát khi chứng kiến sự việc xảy ra trước mắt.
“Chân dung” tên cướp ngân hàng, dùng súng đe doạ lấy đi 3 tỉ đồng

“Chân dung” tên cướp ngân hàng, dùng súng đe doạ lấy đi 3 tỉ đồng

Thông tin ban đầu, vào khoảng 16h chiều 7/1, tại một phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank chi nhánh Đình Vũ, phường Đông Hải 2, quận Hải An đã xảy ra vụ cướp ngân hàng.
Video: 2 tên cướp bất ngờ trả lại đồ, quay sang an ủi khi thấy nạn nhân khóc nức nở

Video: 2 tên cướp bất ngờ trả lại đồ, quay sang an ủi khi thấy nạn nhân khóc nức nở

Thấy anh chàng shipper bật khóc nức nở, hai tên cướp đã trả lại đồ rồi quay sang an ủi nạn nhân giữa đường.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/8, Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, tập trung vào sáng, chiều tối và đêm; nền nhiệt giảm nhẹ, cao nhất 34 độ.
Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.
Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 222/2025/NĐ-CP ngày 8/8/2025 quy định việc dạy và học bằng tiếng nước ngoài trong cơ sở giáo dục, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25 tháng 9 năm 2025.
Giao lưu Du học Thái Lan 2025: Nhiều cơ hội học bổng và việc làm

Giao lưu Du học Thái Lan 2025: Nhiều cơ hội học bổng và việc làm

Ngày 09/8 tại Hà Nội, 19 trường đại học và hiệp hội giáo dục hàng đầu Thái Lan đã trực tiếp giới thiệu chương trình đào tạo, học bổng và cơ hội nghề nghiệp tới học sinh, sinh viên và phụ huynh Việt Nam trong khuôn khổ Giao lưu Du học Thái Lan 2025.

Đọc nhiều

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Ngày 22/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ TP. Cần Thơ và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức họp bàn công tác chuẩn bị cho chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ.
Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều chính khách, học giả quốc tế khẳng định sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc Việt Nam không chỉ mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho đất nước, mà còn truyền cảm hứng, cổ vũ phong trào giải phóng dân tộc, phong trào xã hội chủ nghĩa trên toàn cầu.
Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Ngày 30/4/2025, tại thủ đô Tashkent, công chúng Uzbekistan lần đầu được chiêm ngưỡng những bức ảnh quý về chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới đất nước này năm 1959. Sau hơn nửa thế kỷ, những hình ảnh ấy không chỉ là dấu ấn lịch sử mà còn như nhịp cầu nối quá khứ với hiện tại. Người khởi xướng và bền bỉ vun đắp nhịp cầu ấy là ông Alisher Rustamovich Mukhamedov, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam, một người bạn đặc biệt của Việt Nam.
Tin quốc tế ngày 22/8: Ấn Độ - Nga thúc đẩy thương mại, Bỉ và Hàn Quốc tạm ngừng gửi hàng sang Mỹ

Tin quốc tế ngày 22/8: Ấn Độ - Nga thúc đẩy thương mại, Bỉ và Hàn Quốc tạm ngừng gửi hàng sang Mỹ

Ấn Độ - Nga thúc đẩy quan hệ thương mại, nhấn mạnh hợp tác năng lượng; Bưu chính Bỉ và Hàn Quốc tạm ngừng gửi hàng sang Mỹ; New Zealand chi 1,6 tỷ USD hiện đại hóa lực lượng không quân... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 22/8.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động