Thông tin pháp luật chiều 20/9: Truy bắt nhóm truy sát, chém chết người ở TP.HCM
Truy bắt nhóm truy sát, chém chết người qua hai quận ở TP.HCM
![]() |
| Công an sau đó có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc. Ảnh XĐ |
Ngày 20-9, Công an quận 12 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM lập hồ sơ, điều tra truy xét vụ án mạng xảy ra trên địa bàn.
Thông tin ban đầu, rạng sáng ngày 20-9, P. (19 tuổi, quê An Giang) ngồi cùng hai người bạn ăn uống ở quán ăn ở phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân). Ở bàn nhậu bên cạnh, một nhóm thanh niên khoảng tám người cũng ngồi ăn uống, cười nói.
Hai bên sau đó nảy sinh mâu thuẫn qua lại. Anh P. bị nhóm này xông qua đánh.
Yếu thế, nạn nhân bỏ chạy qua địa bàn quận 12. Khi anh P. chạy đến bãi xe trên đường Tân Thới Nhất 8 cách quán nhậu vài trăm mét (thuộc phường Tân Thới Nhất, quận 12) thì chạy vào bên trong.
Nhóm truy sát đuổi tới, cầm hung khí tấn công ba người trong bãi xe vì nhầm tưởng là nhóm anh P.
Vụ việc khiến anh P. trọng thương, tử vong sau đó. Hai người trong bãi xe cũng bị thương.
Lực lượng chức năng sau đó có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra truy xét nhóm người có liên quan.
Cái chết bất thường của một phụ nữ dưới kênh nước
![]() |
| Lực lượng Công an vớt thi thể nạn nhân. Ảnh: Công an TP HCM |
Vào lúc 8 giờ 30 ngày 10/9, một số người dân phát hiện mùi hôi thối bốc ra từ dưới kênh Đa Cô (đường Tôn Đức Thắng, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) nên đến xem thì tá hỏa phát hiện thi thể 1 người phụ nữ nằm úp ở dưới cống nước.Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an TP.Đà Nẵng, Công an Q.Liên Chiểu cùng các lực lượng, cơ quan chức năng đến xác minh, trục vớt thi thể và khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Nạn nhân mặc quần áo vải thun. Thi thể bị co cứng và chảy nhiều máu, có nhiều vết thương nghi do bị bỏng.
Nạn nhân được xác định là bà Tăng Thị Ngọc N. (SN 1971, ngụ ngõ 47 Hoàng Văn Thái, P.Hoà Minh). Trước đó, lúc 3 giờ ngày 18-9, nhà bà N. xảy ra vụ cháy. Chị Lê Tăng Ngọc H. (SN 1996, con gái bà N.) cùng em gái Lê Tăng Ngọc D. đang ngủ trên gác thì nghe mùi khét, chạy xuống tầng trệt thì phát hiện đám cháy ở phòng của bố là Lê Tấn H. (53 tuổi). 3 bố con tìm cách thoát ra ngoài, ông H. và con gái Lê Tăng Ngọc D. bị bỏng nặng được đưa đến viện cấp cứu, điều trị.
Theo người thân, đêm 17-9, bà N. có ngủ ở nhà nhưng khi xảy ra hỏa hoạn thì bà N. không có mặt. Điều bất thường này khiến nhiều người tò mò, bàn tán xôn xao. Hiện Cơ quan Công an đang xác minh, điều tra sự việc.
Hơn 100 người trong quán bar dương tính với ma túy
![]() |
| Cảnh sát ập vào quán bar ở Mỹ Tho lúc rạng sáng 20/9. Ảnh: Nhật Tân |
Ngày 20/9, Công an tỉnh Tiền Giang lập hồ sơ xử lý 102 người sử dụng ma túy tại quán bar New Club, phường 5, TP Mỹ Tho.
Khoảng 1h cùng ngày, lực lượng cảnh sát phòng chống ma túy Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp với Công an TP Mỹ Tho ập vào quán bar New Club trên đường Phạm Thanh. 159 người định bỏ chạy nhưng bị cảnh sát chặn lại.
Tại hiện trường, một số ma túy chưa kịp phi tang được cảnh thu giữ. Kết quả kiểm tra nhanh cho thấy có 102 người dương tính với ma túy.
“Cơ quan điều tra sẽ làm rõ việc chủ quán bar có tổ chức cho khách sử dụng ma túy hay không”, một cảnh sát nói với Zing.
Năm 2018, nhà chức trách cũng phát hiện 50 người dương tính với ma túy tại quán bar trên.
Nghi án nữ sinh lớp 9 bị cưỡng hiếp nhiều lần, mang thai hơn 3 tháng
Bắt giữ đối tượng dâm ô con gái riêng của “vợ hờ”
| Trần Văn Út tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an Đồng Nai |
Cơ quan CSĐT - Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã bắt giữ đối tượng Trần Văn Út (53 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng) để điều tra về hành vi “Dâm ô người dưới 16 tuổi”.
Theo điều tra ban đầu, Trần Văn Út và bà N.T.T (53 tuổi) chung sống với nhau như vợ chồng nhưng không có giấy kết hôn tại một nhà trọ ở khu phố 3, phường An Bình (TP Biên Hòa), trong đó có cháu N.T.H.K (SN 2004, là con riêng của bà T).
Trong khoảng thời gian chung sống, vào cuối năm 2019, lợi dụng những lúc bà T không có ở nhà, Trần Văn Út đã nhiều lần có hành vi sờ vào những bộ phận nhạy cảm của cháu K khi cháu đang ngủ.
Sau những lần đó, cháu K mặc dù rất hoảng sợ, lo lắng nhưng không dám kể cho mẹ nghe và cố gắng tìm cách lảng tránh mỗi khi Út lại gần.
Tiếp đó, trong khoảng thời gian từ tháng 8/2020 đến ngày 13/9/2020, Út lại tiếp tục có những hành vi dâm ô tương tự đối với cháu K. Không thể chịu đựng được nữa, cháu K đã kể lại cho mẹ nghe toàn bộ hành vi đồi bại của Út.
Nhận được trình báo của mẹ con bà T, Công an phường An Bình phối hợp với Công an TP Đồng Nai đã khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh và bắt giữ Trần Văn Út.
Tại cơ quan Công an Trần Văn Út đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Tin bài liên quan
Gia Lai triển khai Đề án tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân
Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ
Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1
Các tin bài khác
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Đọc nhiều
Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú
Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia
Khẩn trương thu nhận ADN thân nhân liệt sĩ
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội







