Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:45 | 18/03/2021 GMT+7

Thông tin COVID-19: Sáng 18/3, cả nước không có ca mắc mới Covid-19

aa
Sáng ngày 18/3, Bộ Y tế cho biết không có ca mắc COVID-19. Đã có hơn 3.000 người tiêm vắc xin COVID-19 của AstraZeneca, nâng tổng số người được tiêm lên hơn 24.000.
Thông tin COVID-19: Chiều 14/3, ghi nhận 1 ca mắc mới là chuyên gia Nhật nhập cảnh tại TP.HCM Thông tin COVID-19: Chiều 14/3, ghi nhận 1 ca mắc mới là chuyên gia Nhật nhập cảnh tại TP.HCM
Thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 18h ngày 14/3, cả nước ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 là chuyên gia người Nhật nhập cảnh tại TP Hồ Chí Minh và được cách ly ngay sau đó.
Thông tin COVID-19: Chiều 12/3, Hải Dương có 2 ca mắc COVID-19 mới Thông tin COVID-19: Chiều 12/3, Hải Dương có 2 ca mắc COVID-19 mới
Ngày 12/3, Bộ Y tế cho biết, cả nước có 15 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca tại Hải Dương, 13 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Quảng Ninh, Bình Dương và Đồng Tháp.

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19, tính từ 18h ngày 17/3 đến 6h ngày 18/3, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19.

Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 906 ca, trong đó, riêng Hải Dương có 722 ca, Quảng Ninh (61 ca), Gia Lai (27 ca), Hà Nội (34 ca), Bắc Ninh (5 ca), Bắc Giang (2 ca), TP. Hồ Chí Minh (36 ca ), Hoà Bình (2 ca), Hà Giang (1 ca), Điện Biên (3 ca), Bình Dương (6 ca), Hải Phòng (4 ca ), Hưng Yên (3 ca).

Tại 10 tỉnh, thành phố gồm: Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh đã 33 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Tại TP Hà Nội, đã tròn 1 tháng không có ca bệnh COVID-19 mắc mới tại cộng đồng.

Còn tại TP Hải Phòng: tính từ ca bệnh mắc gần nhất đến nay đã 23 ngày thành phố này không có ca bệnh COVID-19 mắc mới tại cộng đồng.

Thông tin COVID-19: Sáng 18/3, cả nước không có ca mắc mới Covid-19

Tính đến nay, cả nước hiện vẫn có 2.567 bệnh nhân COVID-19, trong đó có tổng cộng 1599 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước.

Về diễn biến Covid-19 trên thế giới, trong 12 giờ qua, số ca mắc COVID-19 của thế giới tăng 332.064 ca, tử vong tăng 2.611 ca.

Hiện cả thế giới có 121.688.218 ca mắc COVID-19, trong đó 98.091.894 ca đã khỏi bệnh; 2.688.631 ca tử vong và 20.907.692 ca đang điều trị (88.928 ca diễn biến nặng)

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 36.923, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 496

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 17.396

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 19.031.

Thông tin COVID-19: Sáng 18/3, cả nước không có ca mắc mới Covid-19

Theo báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế, đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 2.198 bệnh nhân COVID-19/ 2.567 bệnh nhân.

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước có 118 bệnh nhân đã âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 1-3 lần gồm: 37 ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 18 ca; số ca âm tính lần 3 là 63 ca.

Số ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở nước ta đến nay là 35 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01).

Để sống chung an toàn với đại dịch COVID-19, người dân cần tuân thủ thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang; Khử khuẩn; Khoảng cách; Không tụ tập và Khai báo y tế.

Thông tin từ Chương trình Tiêm chủng Mở rộng (TCMR) quốc gia cho hay, có thêm 3.359 người được tiêm chủng vắc xin COVID-19 trong ngày 17/3.

Như vậy, tổng cộng đã thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 24.054 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch.

Chi tiết 24.054 người được tiêm tại 12 tỉnh/TP trong các ngày từ 08-17/3/2021 như sau:

- Tỉnh Hải Dương: 12.068 người

- TP. Hà Nội: 3.768 người

- Tỉnh Hưng Yên: 2.492 người

- Tỉnh Bắc Ninh: 1.332 người

- Tỉnh Bắc Giang: 2.281 người

- TP. Hải Phòng: 205 người

- TP. Hồ Chí Minh: 884 người

- Tỉnh Gia Lai: 200 người

- Tỉnh Long An: 204 người

- TP. Đà Nẵng: 117 người

- Tỉnh Hòa Bình: 152 người

- Tỉnh Khánh Hòa: 105 người

Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2 (Hải Phòng), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện Dã chiến Gia Lai, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp Mười, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh đã kết thúc tiêm vắc xin COVID-19 trong đợt này.

Bảo đảm nguyên tắc công bằng trong tiếp cận vaccine Bảo đảm nguyên tắc công bằng trong tiếp cận vaccine
Chiều 12/3, Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã họp, thảo luận về các vấn đề liên quan đến triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19, chính sách 'visa vaccine', và một số vấn đề khác.
Thông tin COVID-19: Sáng 12/3, Hải Dương thêm 2 ca mắc mới COVID-19 Thông tin COVID-19: Sáng 12/3, Hải Dương thêm 2 ca mắc mới COVID-19
Ngày 12/3, Bộ Y tế cho biết có 2 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận tại Hải Dương. Hiện Việt Nam có tổng cộng 2.535 bệnh nhân COVID-19.
Thông tin COVID-19: Chiều 10/3, cả nước thêm 3 ca mắc mới Covid-19 Thông tin COVID-19: Chiều 10/3, cả nước thêm 3 ca mắc mới Covid-19
Chiều ngày 10/3, Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, cả nước có 3 ca mắc mới COVID-19, trong đó 1 ca ghi nhận tại Hải Dương và 2 ca nhập cảnh được cách ly ngay.
Khánh An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/8, Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, tập trung vào sáng, chiều tối và đêm; nền nhiệt giảm nhẹ, cao nhất 34 độ.
Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.
Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 222/2025/NĐ-CP ngày 8/8/2025 quy định việc dạy và học bằng tiếng nước ngoài trong cơ sở giáo dục, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25 tháng 9 năm 2025.
Giao lưu Du học Thái Lan 2025: Nhiều cơ hội học bổng và việc làm

Giao lưu Du học Thái Lan 2025: Nhiều cơ hội học bổng và việc làm

Ngày 09/8 tại Hà Nội, 19 trường đại học và hiệp hội giáo dục hàng đầu Thái Lan đã trực tiếp giới thiệu chương trình đào tạo, học bổng và cơ hội nghề nghiệp tới học sinh, sinh viên và phụ huynh Việt Nam trong khuôn khổ Giao lưu Du học Thái Lan 2025.

Đọc nhiều

Việt Nam tri ân sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào

Việt Nam tri ân sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và ngày truyền thống ngành Ngoại giao, ngày 20/8, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận và các bộ, ban, ngành của Lào đã đến chúc mừng Đại sứ quán Việt Nam tại Lào. Tại các cuộc tiếp, Đại sứ Nguyễn Minh Tâm khẳng định: Việt Nam luôn biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu, chí nghĩa chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em.
Babette - người con gái nuôi của Bác Hồ và ký ức về Việt Nam

Babette - người con gái nuôi của Bác Hồ và ký ức về Việt Nam

Gần 80 năm sau ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh sang Pháp dự Hội nghị Fontainebleau, người con gái nuôi của Người - bà Elisabeth Helfer Aubrac, tên thân mật là Babette - chuẩn bị trở lại Việt Nam dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, khi đất nước kỷ niệm 80 năm ngày thành lập. Với bà, đó không chỉ là chuyến đi, mà là cuộc trở về nơi có một phần ký ức tuổi thơ, gắn bó với vị cha đỡ đầu kính yêu.
Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều chính khách, học giả quốc tế khẳng định sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc Việt Nam không chỉ mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho đất nước, mà còn truyền cảm hứng, cổ vũ phong trào giải phóng dân tộc, phong trào xã hội chủ nghĩa trên toàn cầu.
Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Ngày 30/4/2025, tại thủ đô Tashkent, công chúng Uzbekistan lần đầu được chiêm ngưỡng những bức ảnh quý về chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới đất nước này năm 1959. Sau hơn nửa thế kỷ, những hình ảnh ấy không chỉ là dấu ấn lịch sử mà còn như nhịp cầu nối quá khứ với hiện tại. Người khởi xướng và bền bỉ vun đắp nhịp cầu ấy là ông Alisher Rustamovich Mukhamedov, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam, một người bạn đặc biệt của Việt Nam.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động