Sau khi tiêm, bệnh nhân bị ù tai, khó thở, đã được xử lý chống sốc theo đúng phác đồ và sau đó được cấp cứu tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh viện Đà Nẵng.
Sáng 8/5, thêm 15 ca mắc COVID-19 được ghi nhận trong nước Sáng 8/5, thêm 15 ca mắc COVID-19 được ghi nhận trong nước
Sáng 8/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 15 ca mắc COVID-19, tất cả đều ghi nhận trong nước với 1 ca tại Hà Nội và 14 ca tại Bắc Ninh, nâng tổng số ca mắc của Việt Nam lên 3.152 ca.
Chiều 4/5, thêm 1 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng là F1 của BN2982 tại Đà Nẵng Chiều 4/5, thêm 1 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng là F1 của BN2982 tại Đà Nẵng
Chiều 4/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 11 ca mắc COVID-19, trong đó 01 ca trong nước tại Đà Nẵng, 10 nhập cảnh đã cách ly ngay.

Chiều ngày 10/5, Bộ Y tế đã thông tin chính thức về ca sốc phản vệ sau tiêm vắc xin COVID-19 tại Đà Nẵng

Theo đó, tình trạng hiện tại của bệnh nhân bị sốc phản vệ sau tiêm chủng vắc xin COVID-19 - AstraZeneca đang an thần thở máy, huyết động ổn định nhờ các thuốc vận mạch.

Thông tin chính thức về ca sốc phản vệ sau tiêm vắc xin COVID-19 tại Đà Nẵng
Ảnh minh hoạ.

Theo bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, Người bị sốc là nữ điều dưỡng 31 tuổi của Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh nhân không có tiền sử dị ứng, đã được khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng.

Trước đó, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có một ca bị sốc phản vệ sau tiêm chủng vắc xin COVID-19 của AstraZeneca.

Sau khi tiêm, bệnh nhân bị ù tai, khó thở, đã được xử lý chống sốc theo đúng phác đồ và sau đó được cấp cứu tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh viện Đà Nẵng.

Vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca được nghiên cứu và phát triển bởi Đại học Oxford và hãng dược nổi tiếng thế giới AstraZeneca (Vương quốc Anh).

AstraZeneca là công ty dược phẩm sinh học toàn cầu tập trung vào việc phát minh, phát triển và thương mại hóa các loại thuốc đặc trị trong ba lĩnh vực chính: Ung thư; tim mạch, thận & chuyển hóa; hô hấp & miễn dịch. Có trụ sở tại Cambridge (Vương quốc Anh), AstraZeneca hoạt động tại hơn 100 quốc gia và các loại thuốc tiên tiến của công ty hiện được sử dụng bởi hàng triệu bệnh nhân trên toàn thế giới.

Vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca là vắc xin được chỉ định tạo miễn dịch chủ động để phòng bệnh Covid-19 gây ra do virus SARS-CoV-2.

In bài viết

Truyền hình