Thông tin cập nhật về 22 chiến sĩ Sư đoàn 337 nghi bị vùi lấp do sạt lở núi ở Quảng Trị
![]() |
| Thông tin cập nhật về 22 chiến sĩ Sư đoàn 337 ở Quảng Trị nghi bị vùi lấp |
Theo thông tin ban đầu của BCĐ, tại Hướng Hóa, Quảng Trị đã xảy ra 2 sự cố sạt lở (1 hộ gia đinh 6 người bị sập và đoàn kinh tế 337, Quân Khu 4 có 22 người bị sạt lở) địa phương hiện đang xác minh thông tin. Hiện Quảng Trị đã cử đoàn công tác do Phó Chủ tịch tỉnh đang tiếp cận khu vực bị sạt lở.
Phát biểu tại cuộc họp BCĐ, Đại tá Nguyễn Đình Hưng phó trưởng phòng cứu hộ cứu nạn Bộ tư lệnh biên phòng cho biết: " Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã huy động hơn 100 chiến sĩ cơ động triển khai các biện pháp ứng cứu. Tính đến 7 giờ sáng nay (18/10) thì các các bộ chiến sĩ đã có mặt tại địa điểm sạt lở. Thông tin chính thức sẽ được báo cáo tới BCĐ trong thời gian tới".
Trước đó 2h sáng 18/10, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp. Tại cuộc họp, tỉnh Quảng Trị đã lập đoàn công tác khẩn cấp và lập Ban chỉ huy tiền phương tại huyện Hướng Hóa do ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch Thường trực làm trưởng đoàn, cùng ông Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và 1 số sở, ngành lên ngay Hướng Hóa để chỉ đạo ứng cứu, trên tinh thần huy động tất cả lực lượng, phương tiện tham gia.
| Theo BCĐ số người thiệt mạng tại các khu vực cụ thể là Quảng Bình 2, Quảng Trị 17 (tăng 1 người), Thừa Thiên Huế 25 (tăng 3 người), Quảng Nam 11 (tăng 02 người), Đà Nẵng 3, Kon Tum 2, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng đều có 1 người thiệt mạng. Có 5 người mất tích (tăng 1 người so với báo cáo ngày 16/10), gồm Quảng Trị 02, Đà Nẵng, Gia Lai và Nghệ An đều có 1 người mất tích. Ngoài ra, Huế cập nhật tình hình công nhân tại Rào Trăng 3 với 2 người chết và 15 người mất tích. |
Tổng lượng mưa từ ngày 18/10 đến ngày 21/10 ở Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị phổ biến 400-600mm, có nơi trên 700mm. |
Rạng sáng 18/10, đã xảy ra một vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại khu vực đóng quân của Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 (Quân ... |
Sáng 18/10, Cơ quan khí tượng cho biết đỉnh lũ trên sông Thạch Hãn đã cao hơn đỉnh lũ lịch sử năm 1999 và dự ... |
Tin bài liên quan
Hiện trường kinh hoàng vụ lở núi nghi vùi lấp hơn 20 cán bộ chiến sĩ ở Quảng Trị
Các tin bài khác
Việt Nam chính thức trở thành quốc gia liên kết của Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA
Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza
Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới
Đọc nhiều
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số
Khai mạc phiên họp cấp cao Hội đồng Nhân quyền LHQ lần thứ 61 tại Geneva
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







