Cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân một bé gái là học sinh lớp 1 - trường tiểu học Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.
Phẫn nộ nhóm học sinh đánh bạn gái, bắt quỳ giữa lớp học Phẫn nộ nhóm học sinh đánh bạn gái, bắt quỳ giữa lớp học
Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện clip học sinh nữ THCS bắt nạt, đe dọa một học sinh nữ khác ngay trong lớp học.
Không kiểm tra định kỳ với học sinh lớp 1, 2 học trực tuyến Không kiểm tra định kỳ với học sinh lớp 1, 2 học trực tuyến
Trong công điện mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các địa phương ưu tiên tổ chức dạy học qua truyền hình (học trực tuyến) đối với học sinh lớp 1,2 và không thực hiện kiểm tra, đánh giá định kỳ trong thời gian này.
Thông tin bé gái lớp 1 tử vong trong lúc học trực tuyến là chưa chính xác
Thông tin bé gái lớp 1 tử vong trong lúc học trực tuyến là chưa chính xác - Ảnh minh họa

Sáng 17/9, đại diện lãnh đạo UBND phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm) xác nhận sự việc và cho biết, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra nguyên nhân cái chết thương tâm của cháu bé.

"Đây là sự việc đáng tiếc, đau lòng xảy ra với một học sinh trường tiểu học Xuân Đỉnh. Hiện, cơ quan công an đang vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết...", đại diện lãnh đạo UBND phường Xuân Đỉnh chia sẻ và cho biết, trước mắt phường cùng tổ dân phố, Ban giám hiệu trường tiểu học Xuân Đỉnh xuống động viên thăm hỏi, gia đình.

Về phía ngành giáo dục tại địa phương, bà NguyễnThị Hương - Trưởng phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, Phòng đã nắm bắt được thông tin và cùng các ngành chức năng xuống gia đình và vào bệnh viện để thăm hỏi động viên gia đình.

Bà Hương cũng đính chính, thông tin bé gái tử vong đang trong trong thời gian học trực tuyến là không chính xác. "Lúc học trực tuyến con đã không vào học, khi vào học cô giáo cho biết, xác nhận con không tham gia...".

Theo Trưởng phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm, "Các bạn nhỏ thì bố mẹ đi làm về sẽ cùng giúp các con học trực tuyến, bạn lớp bé không tự chủ được với thiết bị. Nhà trường đã lắng nghe ý kiến phụ huynh và cho các con học vào buổi tối. Tuy nhiên sự việc đau lòng đã xảy ra từ chiều lúc con vào viện...", bà Hương nói.

Được biết, Phòng GD&ĐT cùng chính quyền địa phương phường Xuân Đỉnh và Ban giám hiệu trường tiểu học Xuân Đỉnh đã đến thăm hỏi động viên gia đình ngay trong đêm qua 16/9.

"Nguyên nhân xảy ra sự việc đau lòng trên đang đợi kết luận của cơ quan Công an, tuy nhiên không phải do học trực tuyến vì sự việc xảy ra từ chiều...", bà Hương nhận định.

Công an vào cuộc xác minh nhóm học sinh nữ Công an vào cuộc xác minh nhóm học sinh nữ "hỗn chiến" trên bờ đê
Ông Đỗ Văn Trình - Chủ tịch UBND xã Kim Chính (Kim Sơn, Ninh Bình) xác nhận thông tin vụ một nhóm học sinh đánh nhau xảy ra trên địa bàn.
Học sinh Hà Nội trở lại trường sớm nhất từ 1/9, khai giảng vào 5/9 Học sinh Hà Nội trở lại trường sớm nhất từ 1/9, khai giảng vào 5/9
Đây là nội dung đáng chú ý trong khung chương trình năm học 2021-2022 vừa được UBND TP. Hà Nội ban hành.
Học sinh lớp 1 tỉnh Phú Thọ sẽ tựu trường từ ngày 23/8 Học sinh lớp 1 tỉnh Phú Thọ sẽ tựu trường từ ngày 23/8
Năm học 2021 – 2022, học sinh giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Phú Thọ tựu trường ngày 1/9/2021. Riêng đối với lớp 1, tựu trường từ ngày 23/8/2021.
In bài viết

Truyền hình