Thời tiết hôm nay (23/9): Cả nước có mưa
Theo đó, thời tiết Bắc Bộ và Thanh Hóa đêm và sáng mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to, ngày nắng. Từ Nghệ An đến thành phố Huế và duyên hải Nam Trung Bộ mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có nơi mưa to. Cao Nguyên Trung Bộ và Nam Bộ mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to, riêng cao nguyên Trung Bộ đêm nay mưa to đến rất to. Trong mưa dông khả năng có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
![]() |
| Thời tiết hôm nay (23/9): Cả nước có mưa. (Ảnh minh họa) |
Do ảnh hưởng của siêu bão Ragasa, phía bắc khu vực bắc Biển Đông gió mạnh cấp 8-9, sau tăng lên cấp 10-14, vùng gần tâm siêu bão đi qua cấp 15-17, giật trên cấp 17. Biển động dữ dội, sóng cao 6-8m, vùng gần tâm bão trên 10m.
Phía nam khu vực bắc Biển Đông (bao gồm đặc khu Hoàng Sa) gió mạnh cấp 6-7, sau tăng lên cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9-10. Biển động mạnh, sóng cao 3-5m.
Khu vực giữa Biển Đông gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Biển động mạnh, sóng cao 3-5m.
Vùng biển từ Khánh Hòa đến thành phố Hồ Chí Minh và khu vực nam Biển Đông (bao gồm đặc khu Trường Sa) gió mạnh cấp 6, ngày có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh, sóng cao 3-5m.
Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước
Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; ngày nắng; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; nhiệt độ 22-34 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; ngày nắng; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; nhiệt độ 22-34 độ C.
Thành phố Hà Nội: Có mây, ngày nắng, đêm có lúc có mưa rào và dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-34 độ C.
Thanh Hóa đến Huế: Có mây, mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 23-34 độ C.
Duyên hải Nam Trung Bộ: Có mây, mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 23-34 độ C.
Cao nguyên Nam Trung Bộ: Nhiều mây; ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; gió Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 20-30 độ C.
Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; gió Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 24-32 độ C.
Thành phố Hồ Chí Minh: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-31 độ C.
| Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 18/9. |
| Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão số 8 (Mitag) được dự báo sẽ đi vào đất liền tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Như vậy ít khả năng bão số 8 ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Việt Nam. |
Tin bài liên quan
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng
Các tin bài khác
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt
Đọc nhiều
Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam
Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt
"Việt Nam hợp tác với EU trong chống khai thác IUU bằng tinh thần cầu thị"
Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






