Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung
Từ trưa, chiều 12/4, không khí lạnh ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và bắc Trung Trung Bộ.
Từ đêm 12/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi rét; đêm 13–14/4 trời rét sâu hơn. Nhiệt độ thấp nhất Bắc Bộ phổ biến 16–19°C, vùng núi cao dưới 13°C. Bắc Trung Bộ 17–20°C. Tại khu vực Hà Nội, đêm 12/4 trời chuyển lạnh, đêm 13–14/4 rét, 17–19°C.
Trên biển, Vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông gió Đông Bắc cấp 6–7, giật cấp 8–9, biển động mạnh. Sóng cao 2,0–3,0m.
![]() |
| Không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung. (Ảnh minh họa: KT) |
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày và đêm 12/4, Tây Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to (30–60mm, có nơi >90mm). Chiều tối và đêm 12/4, Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to (15–30mm, có nơi >60mm).
Dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 12/4:
Hà Nội: Nhiệt độ thấp nhất: 19-21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-28 độ. Nhiều mây, có mưa vài nơi, từ trưa chiều có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3, từ chiều gió chuyển hướng đông bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ, có nơi dưới 15 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 33 độ. Nhiều mâ: có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ cơ nơi mưa to, riêng khu Tây Bắc có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ, vùng núi cao có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất : 25-28 độ, có nơi trên 28 độ. Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3, từ chiều gió chuyển hướng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, có nơi giật trên cấp 6. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thanh Hóa đến Huế: Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, riêng vùng núi phía Tây 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Có mây, ngày nắng, riêng vùng núi phía Tây có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ cơ nơi mưa to, riêng khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, riêng phía Bắc 35-37 độ. Có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ cơ nơi mưa to. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tây Nguyên: Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ. Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nam Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 35 độ. Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tin bài liên quan
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C
Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






