Thời tiết đêm 18 ngày 19/12: Không khí lạnh tiếp tục gây mưa rét khắp Bắc Bộ và Trung Bộ
Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, ngày hôm nay (18/12), bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.
![]() |
| Thời tiết đêm 18 ngày 19/12 không khí lạnh tiếp tục gây mưa rét khắp Bắc Bộ và Trung Bộ |
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ngày và đêm nay (18/12) ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa nhỏ rải rác; các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá.
Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao 2,0-3,0m; vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, vùng biển phía Bắc của khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m.
Ngoài ra: do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4-7 độ vĩ Bắc nên vùng biển khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Cảnh báo: Đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 20/12.
Thời tiết 19/12 chi tiết các vùng trên cả nước
Dự báo thời tiết ngày 19/12 khu vực Hà Nội
Nhiệt độ thấp nhất : 10-13 độ
Nhiệt độ cao nhất : 15-17 độ
Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm, rét hại.
Dự báo thời tiết ngày 19/12 phía Tây Bắc Bộ
Nhiệt độ thấp nhất : 11-14 độ; vùng núi cao có nơi dưới 7 độ; riêng Điện Biên - Lai Châu có nơi 15-17 độ
Nhiệt độ cao nhất : 15-18 độ; riêng khu Tây Bắc có nơi 21-23 độ
Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại; riêng Điện Biên - Lai Châu trời rét. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá.
Dự báo thời tiết ngày 19/12 phía Đông Bắc Bộ
Nhiệt độ thấp nhất : 10-13 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ
Nhiệt độ cao nhất : 14-17 độ
Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá.
Dự báo thời tiết ngày 19/12 Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiệt độ thấp nhất : 12-15 độ; phía Nam 15-18 độ
Nhiệt độ cao nhất : 15-18 độ, có nơi trên 18 độ
Nhiều mây, phía Bắc đêm có mưa và mưa nhỏ rải rác, ngày có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Trời rét, phía Bắc rét đậm.
Dự báo thời tiết ngày 19/12 Đà Nẵng Đến Bình Thuận
Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ, phía Nam 22-24 độ
Nhiệt độ cao nhất : 21-24 độ; phía Nam 25-28 độ, có nơi trên 28 độ
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Phía Bắc trời lạnh.
Dự báo thời tiết ngày 19/12 Tây Nguyên
Nhiệt độ thấp nhất : 17-20 độ, có nơi dưới 17 độ
Nhiệt độ cao nhất : 24-27 độ, có nơi trên 27 độ
Có mây, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời rét.
Dự báo thời tiết ngày 19/12 Nam Bộ
Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ, miền Đông có nơi dưới 22 độ
Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.
Tin cùng chủ đề: Tin thời tiết đêm nay và ngày mai
Tin bài liên quan
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông
Đọc nhiều
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Việt Nam hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





