Thời tiết 20/9: Cảnh báo ngập lụt tại Hà Nội và một số tỉnh ở Bắc Bộ
Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn, Hiện nay (19/9), ở các tỉnh đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Nam Sơn La, Hòa Bình và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to (lượng mưa tính từ 07h đến 13h ngày 19/9) với lượng mưa phổ biến 40-70mm.
![]() |
| Thời tiết 20/9 cảnh báo ngập lụt tại Hà Nội và một số tỉnh ở Bắc Bộ |
Dự báo: Trong đêm nay và sáng mai (20/9), do ảnh hưởng của rìa phía Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh nên ở khu vực phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Hòa Bình có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-80mm/24h; có nơi trên 100mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ chiều mai mưa giảm dần.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ giảm dần nên trong chiều tối và đêm nay (19/9), ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội: Đêm nay và sáng mai (20/9), có mưa vừa, có nơi mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 30-60mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết 20/9 chi tiết các vùng trên cả nước
Dự báo thời tiết 20/9 khu vực Hà Nội
Nhiệt độ thấp nhất : 23-25 độ
Nhiệt độ cao nhất : 26-28 độ
Nhiều mây, đêm và sáng có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết 20/9 Phía Tây Bắc Bộ
Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ
Nhiệt độ cao nhất : 27-30 độ
Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng Hòa Bình có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết 20/9 Phía Đông Bắc Bộ
Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ
Nhiệt độ cao nhất : 25-28 độ, có nơi trên 28 độ
Nhiều mây, đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết 20/9 Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ, phía Nam có nơi trên 25 độ
Nhiệt độ cao nhất : Phía Bắc 27-30 độ, phía Nam 31-34 độ
Phía Bắc nhiều mây, đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; phía Nam có mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết 20/9 Đà Nẵng Đến Bình Thuận
Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ
Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ
Có mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết 20/9 Tây Nguyên
Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ
Nhiệt độ cao nhất : 27-30 độ, có nơi trên 30 độ
Nhiều mây, đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết 20/9 Nam Bộ
Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ
Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ
Nhiều mây, đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tin cùng chủ đề: Bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày mai, cuối tuần, VTV thời tiết
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết
Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Đọc nhiều
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số
Khai mạc phiên họp cấp cao Hội đồng Nhân quyền LHQ lần thứ 61 tại Geneva
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







