Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:38 | 15/08/2018 GMT+7

Thiếu úy công an uống nhầm cốc ma túy tại nhà nghi phạm: BV báo cáo lý do không cấp cứu

aa
"Lúc con tôi ở BVĐK tỉnh Vĩnh Long, gia đình tôi nài nỉ nhờ bác sĩ Nguyễn Phong Tuấn cấp cứu nhưng ổng bảo ca này phải đưa qua BV Tâm thần", mẹ thiếu úy Đạt cho biết.

Ngày 14/8, gia đình thiếu úy Nguyễn Đức Đạt (26 tuổi), công tác tại Đội CSĐT tội phạm về kinh tế - ma túy Công an H.Long Hồ (Vĩnh Long), phản ánh tới Báo Thanh Niên, cho rằng do sự thờ ơ, tắc trách của bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long khiến thiếu úy Đạt tử vong.

Bà Trần Thị Xuân Tươi (mẹ thiếu úy Đạt, ngụ P.9, TP.Vĩnh Long) kể lại, vào tối 13/8, anh Đạt cùng đồng đội vây bắt các tụ điểm mua bán ma túy tại xã Long Phước, huyện Long Hồ.

Trong quá trình vây bắt các nghi phạm đưa lên xe về trụ sở công an xã làm việc, do khát nước nên khi thấy ca nước tại nhà nghi phạm, thiếu úy Đạt đã uống.

Trên đường về trụ sở Công an xã Long Phước, thiếu úy Đạt có biểu hiện khó chịu nên kêu đồng đội còng tay mình lại do lo sợ không kiểm soát được hành vi, sau đó báo gia đình Đạt biết để cùng đưa vào bệnh viện cấp cứu.

  • Chuyên gia tội phạm nói về tính người từ tờ lịch nhắc "chơi với con" của trùm ma túy

Bà Tươi đau đớn chia sẻ với báo Người lao động: "Lúc con tôi ở BVĐK tỉnh Vĩnh Long, gia đình tôi nài nỉ nhờ bác sĩ Nguyễn Phong Tuấn cấp cứu nhưng ổng bảo ca này phải đưa qua BV Tâm thần.

Đến khi con tôi qua BV Tâm thần dù biết hết đường nhưng tôi kêu 2 đứa con xoa tay chân rồi làm hô hấp cho nó mong nó thở lại, nhưng mọi chuyện quá muộn.

Chúng tôi lại đưa nó trở lại BVĐK tỉnh Vĩnh Long một lần nữa thì nó đã chết. Con tôi chết tức tưởi là do sự thờ ơ, nhẫn tâm với người bệnh của bác sĩ".

thieu uy cong an uong nham coc ma tuy tai nha nghi pham bv bao cao ly do khong cap cuu

BVĐK tỉnh Vĩnh Long, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Người lao động

Báo cáo về sự việc trên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết, vào lúc 23h52 ngày 13/7, Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Đạt trong tình trạng kích động, la hét, hoảng loạn. Bác sĩ trực nhận định đây là một tình trạng rối loạn hành vi, biểu hiện của bệnh lý tâm thần cấp tính.

Bác sĩ giải thích với người nhà vì Bệnh viện không có chuyên khoa sâu tâm thần nên đề nghị đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Tâm thần để được điều trị chuyên khoa.

Trong lúc bác sĩ vào phòng định đánh giấy chuyển viện thì bệnh nhân tự đứng dậy rời khỏi Bệnh viện cùng với người nhà lúc 23h59 cùng ngày.

Còn báo cáo của Bệnh viện Tâm thần Vĩnh Long cho biết, Bệnh viện tiếp nhận và cấp cứu cho Thiếu úy Đạt vào lúc 0h15 ngày 14/7, trong tình trạng hôn mê sâu, mất ý thức, da tím tái, thở ngáp cá, đồng tử giãn.

Sau khoảng 1 giờ hồi sức tích cực, bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở và tử vong.

  • Học viên cai nghiện ở Tiền Giang: "Đi làm về mệt mỏi, xếp màn không ngay cũng bị đánh"

Ông Trần Văn Út, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, hiện tại Sở đã nắm được thông tin vụ việc cũng như đơn tố cáo từ gia đình của bệnh nhân Nguyễn Đức Đạt.

Sở đã mời các y, bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) và Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 đến phối hợp để thành lập Hội đồng chuyên môn làm rõ quy trình tiếp nhận, cấp cứu, khám chữa bệnh cho bệnh nhân Đạt.

Trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Công an huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, cơ quan chức năng đang làm rõ thông tin này.

Theo Công an tỉnh Vĩnh Long, bước đầu xác định, thiếu úy Đạt tử vong do ngộ độc chất ma túy.

Kết quả giám định chất lỏng mà thiếu úy Đạt uống trong ca là ma túy đá thể tích 500 ml, khối lượng methamphelamine trong 500 ml hơn 10 g.

Tổng hợp

PV

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.

Đọc nhiều

Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài

Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài

Không dừng lại ở việc hỗ trợ sinh hoạt, giúp lưu học sinh Campuchia làm quen với văn hóa, nếp sống của gia đình Việt trong những năm tháng học tập tại Việt Nam, hoạt động đỡ đầu đang được nhiều cá nhân, doanh nghiệp và tập thể thuộc Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia nhìn nhận theo hướng mở rộng hơn: gắn với trải nghiệm thực tế, định hướng nghề nghiệp và sự đồng hành lâu dài khi các em trưởng thành.
Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Mỹ Latinh, làm sâu sắc hợp tác với Brazil và Guyana

Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Mỹ Latinh, làm sâu sắc hợp tác với Brazil và Guyana

Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil vừa tổ chức chương trình Gặp mặt hữu nghị cuối năm 2025, nhằm tổng kết các hoạt động đối ngoại trong năm qua, đồng thời kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Guyana (1975 - 2025). Sự kiện là dịp khẳng định những bước tiến quan trọng trong quan hệ giữa Việt Nam với các đối tác tại khu vực Mỹ Latinh, đặc biệt là Brazil và Guyana.
Bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Ngày 22/12, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà ở cho gia đình ông Cao Cà Yên, người dân tộc thiểu số Raglai, trú tại thôn Tà Giang 2, xã Tây Khánh Sơn. Đây là căn nhà đầu tiên được hoàn thành sau 17 ngày thi công khẩn trương trong khuôn khổ thực hiện “Chiến dịch Quang Trung”.
Lan tỏa giá trị điện ảnh cách mạng nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Lan tỏa giá trị điện ảnh cách mạng nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025), Viện Phim Việt Nam tổ chức chương trình chiếu phim miễn phí nhằm tôn vinh Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, đồng thời góp phần giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong

Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong

Việc triển khai mô hình loa truyền thanh thông minh tại xã Mường Toong (Điện Biên) đang phát huy hiệu quả rõ nét, giúp thông tin chính sách, khoa học kỹ thuật và đời sống xã hội đến nhanh, chính xác với người dân, góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo bền vững ở vùng cao biên giới.
Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững

Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững

Từ việc chủ động tiếp cận và cập nhật thông tin thị trường thông qua các kênh truyền thông cơ sở, gia đình anh Thào A Của, bản Mường Toong 3 (xã Mường Toong, tỉnh Điện Biên) đã từng bước phát triển chăn nuôi quy mô lớn, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Trước yêu cầu cấp bách trong việc chấm dứt khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), TP Cần Thơ đang đẩy mạnh công tác truyền thông theo hướng bài bản, đồng bộ và đi vào chiều sâu. Trọng tâm là gắn tuyên truyền pháp luật với quản lý đội tàu, truy xuất nguồn gốc thủy sản và chuyển đổi sinh kế cho ngư dân, qua đó góp phần cùng cả nước sớm tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động