Thiếu nước ngọt, hàng chục hộ dân ở xã đảo Tam Hải nhọc nhằn đi xin nước
| Món quà là nghĩa tình, là tình cảm keo sơn, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị quốc tế giữa Công an tỉnh Quảng Nam và Công an tỉnh Sê Kông trong điều kiện dịch bệnh căng thẳng trong khu vực. |
| Hơn 100 CBCS Công an tỉnh đã được huy động tham gia đảm bảo ANTT, an toàn cho lực lượng chức năng tham gia, nhân dân và trang thiết bị trong suốt quá trình thực hiện kế hoạch trên. |
![]() |
| Nhiều người dân đã phải mua nước bình về sử dụng. |
Nhiều ngày qua, người dân thôn Long Thạnh Tây (xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) chật vật tìm nguồn nước ngọt để phục vụ cho việc sinh hoạt.
Thời điểm này đang vào mùa nắng nóng, thế nhưng nguồn nước ngầm đang dần cạn kiệt khiến đời sống sinh hoạt và sản xuất của bà con trở nên khó khăn hơn. Hơn 80 hộ dân đang sinh sống tại đây lâm vào cảnh “khát nước” sinh hoạt do nắng nóng kéo dài.
Vào mùa nắng nóng, các hộ dân ở thôn này lại thiếu nước ngọt để sinh hoạt, vì do địa hình thôn hoàn toàn cô lập với đất liền, một mặt giáp với sông Trường Giang và biển nên nguồn nước ngầm ở đây bị nhiễm mặn, nhiễm phèn, dẫn đến cuộc sống của người dân rất khó khăn. Hiện tại mỗi ngày tôi phải chèo ghe qua thôn 3, xã Tam Hải để chở nước về cho cả gia đình sinh hoạt.
Trước đây có một đường ống dẫn nước ngọt bắc qua sông Trường Giang phục vụ nước sạch cho 102 hộ dân thôn Long Thạnh Tây, tuy nhiên đường ống này bị ảnh hưởng của dự án nạo vét lòng sông nên tạm dừng hoạt động đã nhiều năm qua. Người dân thôn Long Thạnh Tây rất muốn các cấp chính quyền quan tâm bắt đường ống dẫn nước ngọt phục vụ cho bà con ở đây.
![]() |
| Thôn Long Thạnh Tây nằm biệt lập với các khu vực xung quanh nên người dân khó khăn trong việc đi lấy nước sinh hoạt. |
Trong tình cảnh thiếu nước ngọt trầm trọng, người dân tại thôn Long Thạnh Tây phải mua nước lọc, nước bình về sử dụng. một bình nước lọc giá bán là 15 nghìn đồng để về uống nước và nấu thức ăn. Tuy nhiên, nước lọc, nước bình này chỉ dành nấu ăn, còn tắm giặt phải chấp nhận dùng nước nhiễm mặn.
Ông Nguyễn Công Tiến - Chủ tịch UBND xã Tam Hải cho biết: “Nguồn nước ở xã đảo Tam Hải bị nhiễm mặn, người dân thiếu nước sinh hoạt nên phải xây dựng phương án cung cấp nước lâu dài, ổn định đời sống cho bà con. Tuy nhiên vẫn còn thiếu kinh phí nên chưa triển khai được”.
| Bên cạnh việc tái lập lại các chốt kiểm dịch này, những người từ TP Đà Nẵng vào tỉnh Quảng Nam phải khai báo y tế, thực hiện cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú theo quy định. |
| Ông Lê Trí Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp tục được HĐND tỉnh tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. |
| Điều đặc biệt là chôm chôm rừng hai năm mới ra trái một lần, nên nhiều người đi rừng ở vùng cao Trà My rất thích thú hái loại quả này mang bán cho nhiều người. |
Tin bài liên quan
Đà Nẵng hỗ trợ Quảng Nam xóa nhà tạm, nhà dột nát và an sinh xã hội
Các tin bài khác
Biên phòng Quảng Ngãi, Đắk Lắk chủ động ứng phó bão số 13
Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn
Đọc nhiều
Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng
Tình đoàn kết Việt Nam - Cuba là mệnh lệnh của trái tim
VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai
Bước khởi đầu mới của Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hưng Yên
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai







