Thị trường căn hộ Quý I/2018 bắt đầu "lao dốc"
|
Bà Đỗ Thu Hằng - Trưởng Bộ phận Nghiên cứu Savills Hà Nội trình bày tại sự kiện.
Theo thống kê của Savills, trong quý I/2018 có 11 dự án căn hộ mới và 14 dự án triển khai giai đoạn tiếp theo với lượng mở bán là 5.530 căn, giảm 21% so với quý trước và 40% so với cùng kỳ năm 2017.
Nguồn cung sơ cấp ổn định ở mức hơn 24.000 căn, trong đó, các quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm và Hoàng Mai tiếp tục dẫn đầu về tổng lượng căn hộ của thị trường Hà Nội. Số lượng căn hộ bán được giảm 15% so với quý trước và 11% so với cùng kỳ năm ngoái.
Bên cạnh đó, tỷ lệ hấp thụ cũng chỉ đạt 24%, giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá bán sơ cấp trung bình đạt 1.250 USD/m2, giảm 8% so với năm 2017. Trong năm 2018, dự kiến có hơn 20.000 căn hộ từ 38 dự án sẽ được mở bán, trong đó hầu hết là căn hộ hạng trung cấp.
|
Hoạt động thị trường căn hộ để bán quý I của Hà Nội.
Về thị trường biệt thự, nhà liền kề, trong quý I/2018 cũng chứng kiến sự chững lại. Cụ thể, tổng nguồn cung thị trường biệt thự, liền kề đạt 41.099 căn, tăng 1,7% theo quý và 13,9% theo năm. Quận Hà Đông tiếp tục dẫn đầu với 24,3% thị phần, theo sau là Huyện Hoài Đức.
Về nguồn cung mới, báo cáo của Savills cho biết có 3 dự án mở bán mới và 6 dự án mở bán thêm đóng góp khoảng 670 căn. Nhà liền kề là nguồn cung chính chiếm đến 60% thị phần trên thị trường. Nguồn cung sơ cấp đạt khoảng 3.190 căn, giảm 18,7% theo quý nhưng tăng 13% theo năm.
Tổng lượng giao dịch giảm 43% theo quý và 30% theo năm. Tỷ lệ hấp thụ trong quý đạt 25%, giảm 10,6 % theo quý nhưng tăng 4,7 % theo năm.
|
Thị trường biệt thự, liền kề quý I.
Xét về giá, Savills cho rằng phân khúc biệt thự giảm 7,7% so với quý trước, đối với liền kề tăng 4,3%. "Nguyên nhân bởi, biệt thự giảm là do trong rổ hàng không có căn đẹp nên giá có giảm một chút.
Đối với liền kề tăng 4,5% là tăng thực, bởi có một số tại quận Hoàng Mai, Thanh Trì đang tung ra thị trường mức giá cao hơn so với mặt bằng của thị trường khu vực đó, khiến cho toàn bộ thị trường tăng giá", bà Đỗ Thu Hằng nhận định.
Về nguồn cung tương lai, bà Hằng thông tin từ quý 2/2018 đến cuối năm 2019, sẽ có khoảng hơn 11.500 căn được tung ra thị trường từ 23 dự án mới, tập trung chủ yếu tại Đông Anh, Gia Lâm, Đan Phượng và Từ Liêm.
Bình Lê
Theo Báo Thời Đại
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Bộ Tài chính rút đề xuất ngân hàng phải cung cấp thông tin tài khoản người nộp thuế
Vinhomes Sài Gòn Park “nóng” hơn thời tiết TP.HCM: Nghìn người chen chân tìm cơ hội an cư tại trung tâm mới phía Tây Bắc
World Summit Awards 2025 vinh danh Nền tảng Thiện nguyện của Việt Nam
Cần Thơ phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp mang tầm khu vực ĐBSCL
Đọc nhiều
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền
Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025




