Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:18 | 23/06/2019 GMT+7

Thi THPT Quốc gia 2019: Thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng mưa dông bất chợt

aa
Thời tiết trong những ngày thi THPT Quốc gia năm 2019 được dự báo không mấy thuận lợi khi những cơn mưa dông bất chợt đan xen với nắng nóng. Do vậy, thí sinh và người nhà cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết để giữ gìn sức khỏe, bước vào kỳ thi với tinh thần tốt nhất.
Đề thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ ra theo hướng nào? Thi THPT Quốc gia 2019: Mốc thời gian và lưu ý thí sinh Thi THPT 2019: Chìa khóa xe, thẻ ATM giúp gian lận thi cử

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24 đến hết ngày 27/6.

Nhìn chung, mức nhiệt trong 4 ngày thi đã giảm dần, không còn nắng nóng gay gắt như những ngày trước. Nhưng, những cơn mưa dông bất chợt thường xuyên xuất hiện trong ngày sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng không nhỏ đến các sĩ tử. Do đó, thí sinh và người nhà cần nắm rõ thời tiết diễn ra trong ngày 24 đến ngày 27/6 để chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết nhằm giữ gìn sức khỏe cho các sĩ tử sẵn sàng vượt vũ môn với tinh thần và thể lực tốt nhất.

du bao thoi tiet trong nhung ngay thi thpt quoc gia nam 2019
Do thời gian trong 4 ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2019 khá phức tạp nên thí sinh và người nhà cần nắm rõ thời tiếtđể chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết nhằm giữ gìn sức khỏe cho các sĩ tử sẵn sàng vượt vũ môn với tinh thần và thể lực tốt nhất. (Ảnh minh họa)

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, hôm nay - ngày 23/6, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây bị nén bởi áp cao lục địa ở phía Bắc đang dịch dần xuống phía Nam với đới gió Tây Nam, gây ra hiệu ứng phơn mạnh nên các tỉnh trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38 - 41 độ C, có nơi trên 41 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.

Tuy vậy, đến ngày mai - 24/6, ngày các sĩ tử làm thủ tục để tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019, nền nhiệt độ có thể giảm xuống một chút, mưa dông dễ xuất hiện vào sáng sớm và đêm.

Dự báo thời tiết các ngày thi THPT Quốc gia năm 2019, từ 24 - 27/6/2019

Thời tiết Hà Nội những ngày thi THPT 2019

Ngày 23/6, nền nhiệt độ vẫn duy trì ở mức cao, gây ra nắng nóng gay gắt. Tuy nhiên, từ đêm ngày 23 đến ngày 25/6 có thể sẽ xuất hiện mưa rào, mưa dông rải rác. Trong cơn đông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 26/6 đến hết ngày 28/6 dự báo sẽ có mưa rào và dông vài nơi, ban ngày nắng nóng oi bức tiếp tục diễn ra.

Thời tiết các tỉnh Đông Bắc Bộ dịp thi THPT 2019

Trong 3 ngày kể từ 23 đến 25/6, khu vực Đông Bắc Bộ có thể có mư rào và dông rải rác, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh, sét, thậm chí kèm theo mưa đá.

Còn từ ngày 26/6 đến ngày 28/6, từ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Từ đêm 23 đến ngày 25/6, có nơi mưa vừa, có nơi mưa to và dông kèm gió giật mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 26/6 đến ngày 28/6, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế dịp thi THPT 2019

Đối với khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, từ ngày 24/6 đến hết ngày 27/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ban ngày nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao. Do đó, người nhà và thí sinh nên đặc biệt cẩn thận chú ý giữ gìn sức khỏe, tránh đi ngoài nắng quá lâu đề phòng sốc nhiệt.

Thời tiết từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ 24/6 đến hết ngày 27/6 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng gay gắt.

Thời tiết Tây Nguyên kỳ thi THPT 2019

Khu vực Tây Nguyên từ ngày 24/6 đến hết ngày 27/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết Nam Bộ dịp thi THPT 2019

Khu vực Nam Bộ, tình hình thời tiết cũng diễn ra khá phức tạp khi chiều tối và đêm có thể xuất hiện mưa rào và dông rải rác. Riêng trong hai ngày 26 và 27/6 có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chiều 24/6, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đối chiếu và sửa sai sót thông tin nếu có, đăng ký dự thi và nghe phổ biến quy chế, lịch thi.

Sáng ngày 25/6, các thí sinh bắt đầu thực hiện bài thi đầu tiên bao gồm: Ngữ Văn (Sáng), Toán (Chiều). Ngày 26/6, thí sinh làm bài Khoa học tự nhiên vào buổi sáng và Ngoại ngữ vào buổi chiều. Trong ngày thi cuối cùng 27/6, thí sinh thi bài Khoa học xã hội.

Ba bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp gồm Khoa học tự nhiên Vật lý, Sinh học, Hóa học, Khoa học xã hội Lịch sử, Địa lý, GDCD với thí sinh học chương trình giáo dục THPT, Lịch sử, Địa lý với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên.

Xem thêm

du bao thoi tiet trong nhung ngay thi thpt quoc gia nam 2019 Đề thi THPT quốc gia 2019 được phát theo thứ tự nào?

Thứ tự phát đề thi THPT quốc gia 2019 trong phòng thi tuân theo những quy định cụ thể của Bộ Giáo dục và Đào ...

du bao thoi tiet trong nhung ngay thi thpt quoc gia nam 2019 Danh sách 125 điểm thi THPT quốc gia 2019 ở Hà Nội

Kì thi THPT quốc gia 2019 ở Hà Nội được tổ chức ở 125 điểm thi với hơn 74.000 thí sinh đăng kí dự thi. ...

du bao thoi tiet trong nhung ngay thi thpt quoc gia nam 2019 Lịch thi THPT quốc gia 2019 chi tiết nhất từ ngày 24 - 27/6

Kì thi THPT quốc gia 2019 sẽ diễn ra từ 24 – 27/6/2019. Dưới đây là chi tiết lịch thi THPT quốc gia 2019 thí ...

Lam Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thời tiết hôm nay (15/7): Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối mưa dông

Thời tiết hôm nay (15/7): Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/7, thời tiết các tỉnh Bắc Bộ vào tới duyên hải Nam Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối mưa dông. Nam Bộ nhiều mây, lúc nắng lúc mưa.
Thời tiết hôm nay (11/7): Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa lớn

Thời tiết hôm nay (11/7): Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa lớn

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/7, Hà Nội và nhiều địa phương có mưa rào và dông, nhiều nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (07/7): Bão số 2 ra khỏi biển Đông

Thời tiết hôm nay (07/7): Bão số 2 ra khỏi biển Đông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 07/7, bão số 2 di chuyển theo hướng Bắc Đông Bắc, cường độ suy yếu dần và không còn có khả năng quay trở lại Biển Đông.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (12/7): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (12/7): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 12/7, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến: 10–30mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Thời tiết hôm nay (11/7): Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa lớn

Thời tiết hôm nay (11/7): Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa lớn

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/7, Hà Nội và nhiều địa phương có mưa rào và dông, nhiều nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (08/7): Hà Nội mưa dông vào chiều tối và đêm

Thời tiết hôm nay (08/7): Hà Nội mưa dông vào chiều tối và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 08/7.
Thời tiết hôm nay (07/7): Bão số 2 ra khỏi biển Đông

Thời tiết hôm nay (07/7): Bão số 2 ra khỏi biển Đông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 07/7, bão số 2 di chuyển theo hướng Bắc Đông Bắc, cường độ suy yếu dần và không còn có khả năng quay trở lại Biển Đông.

Đọc nhiều

Cảm xúc và suy ngẫm về 30 năm Việt Nam gia nhập ASEAN

Cảm xúc và suy ngẫm về 30 năm Việt Nam gia nhập ASEAN

Ngày 28/7/1995, tại Bandar Seri Begawan, thủ đô của Brunei Darussalam, đã diễn ra một sự kiện quan trọng không chỉ đối với Việt Nam mà còn với toàn khu vực Đông Nam Á: Lễ thượng cờ đánh dấu việc Việt Nam chính thức gia nhập ASEAN, trở thành thành viên thứ bảy của tổ chức. Tôi vinh dự và may mắn là một trong những người trực tiếp tham gia chuẩn bị và chứng kiến thời khắc lịch sử ấy.
Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp làm Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil nhiệm kỳ 2025-2030

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp làm Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil nhiệm kỳ 2025-2030

Ngày 15/7 tại Hà Nội, Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2025-2030. Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường, được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ mới.
Tin quốc tế ngày 15/7: Mỹ đẩy mạnh trục xuất người nhập cư, EU cảnh báo trả đũa nếu Mỹ triển khai chính sách thuế mới

Tin quốc tế ngày 15/7: Mỹ đẩy mạnh trục xuất người nhập cư, EU cảnh báo trả đũa nếu Mỹ triển khai chính sách thuế mới

Mỹ đẩy mạnh trục xuất người nhập cư tới nước thứ ba; ông Trump đe dọa áp thuế 100% lên các nước hợp tác với Nga; EU cảnh báo trả đũa nếu Mỹ triển khai chính sách thuế mới… là những diễn biến quốc tế đáng chú ý trong ngày 15/7.
Động thái mới của các nước về thuế quan Mỹ

Động thái mới của các nước về thuế quan Mỹ

TTXVN đưa tin theo hãng tin Reuters cho biết, ngày 13/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo quyết định áp thuế nhập khẩu 30% đối với hàng hóa từ Liên minh châu Âu (EU) và Mexico, cân nhắc áp thuế 500% với dầu Nga, áp thuế 50% đối với tất cả mặt hàng đồng nhập khẩu vào Mỹ… Tất cả các chính sách trên bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8 tới.
Việt Nam - Campuchia chuẩn bị cho Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới lần thứ 2

Việt Nam - Campuchia chuẩn bị cho Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới lần thứ 2

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2025 tại tỉnh Tây Ninh (Việt Nam) và tỉnh Svay Rieng (Campuchia) với khoảng 20 hoạt động phong phú, thiết thực nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng và gắn kết cộng đồng khu vực biên giới. Hiện các cơ quan chức năng hai nước đang tích cực phối hợp chuẩn bị để sự kiện diễn ra trang trọng, hiệu quả và an toàn.
Đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị chấn thương nặng khi đánh bắt trên biển

Đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị chấn thương nặng khi đánh bắt trên biển

Chiều 11/7, lực lượng quân y đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và tổ chức cấp cứu cho một ngư dân bị chấn thương nghiêm trọng khi đang lao động trên biển.
Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

6 tháng đầu năm nay, lượng khách xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Điều này phản ánh rõ nét nhu cầu giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã tăng cao.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động