Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi THPT quốc gia 2019, các thí sinh sẽ có 1 tuần để tiến hành điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.    
Chấm thi THPT quốc gia 2019: Điểm môn Văn đang dao động ở mức nào? Thanh Hóa: Hàng trăm bài thi trắc nghiệm tô sai số báo danh, mã đề Thi THPT quốc gia 2019: 3 ngày thử điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Dưới đây là những lưu ý khi thí sinh tiến hành điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển:

Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 1 lần

Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2019 của Bộ Giáo dục, thí sinh chỉ được quyền điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 1 lần duy nhất.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển của thí sinh từ 22/7 đến 17h ngày 29/7.Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng chính thức theo phương thức trực tuyến.

Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 31/7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức phiếu đăng ký xét tuyển.

Thí sinh chỉ được sử dụng 1 trong 2 phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu đăng kí xét tuyển.

Đối với các thí sinh phúc khảo bài thi, đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sẽ tiến hành sau khi có kết quả phúc khảo thi THPT quốc gia 2019.

thi thpt quoc gia 2019 luu y khi dieu chinh nguyen vong xet tuyen
Thí sinh có 3 ngày điều chỉnh thử nguyện vọng xét tuyển trong năm 2019.

Kết quả điều chỉnh thử sẽ bị xóa bỏ

Từ ngày 16 đến 18/7, Cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ thực hành thử nghiệm việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến và bằng phiếu. Đây là giai đoạn chạy thử phần mềm, giúp thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ làm quen.

Kết quả thực hành điều chỉnh trên cổng thông tin tuyển sinh bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử. Hệ thống sẽ được làm mới lại (reset) để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 22 đến 31/7.

Số lượng nguyện vọng không lớn hơn đăng ký ban đầu

Đối với việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thí sinh dùng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng.

Lưu ý thí sinh là phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi.

Thí sinh phải nộp lệ phí cho nguyện vọng tăng thêm

Khi điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng kí xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu này. Đồng thời thí sinh phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Có hai mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng giống nhau. Một phiếu thí sinh giữ sau khi được đóng dấu, một phiếu nơi tiếp nhận lưu.

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng kí xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục.

Lưu ý thí sinh ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại. Điểm thu nhận hồ sơ phải yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có.

In bài viết

Truyền hình