Thêm điều kiện thuận lợi để lao động tỉnh Bạc Liêu sang Hàn Quốc làm việc thời vụ
![]() |
| Giám đốc sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu Lê Thanh Giang và ông Kim Gwang Cheol, Cục trưởng Cục kinh tế du lịch, nông nghiệp huyện Uiseong (USal), tỉnh Gyeongsangbuk-do ký kết thỏa thuận hợp tác đưa lao động sang Hàn Quốc làm việc (Ảnh: TTXVN) |
Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Ngô Vũ Thăng cho biết: sự kiện ký thỏa thuận hợp tác đánh dấu một bước tiến quan trọng trong công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài của tỉnh Bạc Liêu. Tiếp tục mở ra cơ hội giao lưu, hợp tác giữa hai địa phương của hai nước, cũng như tạo điều kiện cho người lao động trong tỉnh tiếp tục đến Hàn Quốc làm việc, tăng nguồn thu nhập cũng như có thêm kinh nghiệm trong ngành nông nghiệp. Bên cạnh đó, đây còn là khởi đầu cho mối quan hệ, giao lưu, thắt chặt tình hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau và hợp tác song phương của hai địa phương dựa trên nguyên tắc bình đẳng và tương trợ lẫn nhau, cùng phát triển.
Cục trưởng Cục kinh tế du lịch, nông nghiệp huyện Uiseong (USal), tỉnh Gyeongsangbuk-do - ông Kim Gwang Cheol cho biết lao động Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng, đồng thời đánh giá cao trình độ cũng như tác phong lao động của người Việt Nam, trong đó có lao động Bạc Liêu. Ông Kim Gwang Cheol khẳng định sẽ tạo điều kiện cũng như môi trường thuận lợi để lao động của tỉnh Bạc Liêu an tâm sinh hoạt, làm việc tại Hàn Quốc.
Hai bên đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác dưới sự chứng kiến của đại diện huyện Uiseong và tỉnh Bạc Liêu. Thực hiện thỏa thuận, hai bên sẽ cộng tác và hợp tác để thực hiện thành công bản thỏa thuận; cùng đóng góp và tham gia vào các giai đoạn lập kế hoạch, phát triển để giới thiệu người lao động thời vụ nước ngoài. Hai bên, người sử dụng lao động và lao động thời vụ người nước ngoài phải thực hiện các quy định nội dung của bản thỏa thuận. Bạc Liêu phải đáp ứng các yêu cầu về tuyển dụng và phái cử người lao động do huyện Uiseong quy định. Ngoài ra, tỉnh sẽ tuyển chọn trước lao động thời vụ phù hợp và tiến hành đào tạo tiếng Hàn cơ bản, văn hóa Hàn Quốc và chỉ phái cử những người đã hoàn thành khóa đào tạo. Trước khi xuất cảnh, người lao động phải được đào tạo các vấn đề như thông tin về chính quyền địa phương ở Hàn Quốc cũng như những bất lợi trong trường hợp ở lại bất hợp pháp.
Trước đó, 5/2024, tỉnh Bạc Liêu đã thực hiện thành công việc đưa 30 lao động đi làm việc thời vụ tại huyện Yeong-dong, tỉnh Chungcheong Bắc, Hàn Quốc. Trong thời gian làm việc tại huyện Yeong-dong, lao động tỉnh Bạc Liêu đã chấp hành tốt pháp luật của Hàn Quốc và quy định của người sử dụng lao động, được chính quyền và người sử dụng lao động tại huyện Yeong-dong đánh giá cao. Sau khi kết thúc thời hạn làm việc, 30 lao động đã về nước đúng thỏa thuận hai bên đã ký kết.
| Bạc Liêu phối hợp liên ngành trong thực hiện công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2024 - 2028 Ngày 18/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp liên ngành thực hiện công tác đối ngoại nhân dân trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2024 - 2028. |
| Bạc Liêu: vận động xây dựng 120 căn nhà cho các gia đình khó khăn Ngày 5/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bạc Liêu cùng Ban Liên lạc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận phối hợp thực hiện chương trình “Quê hương và những tấm lòng lần 3”. |
Tin bài liên quan
Đại sứ quán Lào tại Hàn Quốc chúc mừng Tết Nguyên đán Việt Nam: Thắt chặt quan hệ đối ngoại
Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long
Cần Thơ tăng cường hợp tác với huyện Cheorwon (Hàn Quốc) trong phái cử lao động thời vụ
Các tin bài khác
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội
Đọc nhiều
Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế: Sôi nổi, minh bạch và ngày càng hiện đại
Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo
Việt Nam đề cao hợp tác đa phương tại phiên họp Đại hội đồng WTO
Cần Thơ có thêm 4 trường được công nhận xuất sắc trong giảng dạy tiếng Pháp
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền
Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân
Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc
Multimedia
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ






