Thêm cơ hội học tập, phát triển kỹ năng cho trẻ em nữ dân tộc thiểu số
![]() |
| Ông Rad Kivette trao tặng học bổng cho các nữ sinh dân tộc thiểu số (Ảnh: VCF) |
Ngày 17/8 tại Hà Nội, VinaCapital Foundation (VCF) và Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức Ngày hội Ước mơ cho các nữ sinh dân tộc thiểu số của chương trình Mở đường đến Tương lai. Đây là sự kiện thường niên cho nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng từ chương trình.
Với chủ đề “Tự hào để Tỏa sáng”, sự kiện đã thu hút 49 nữ sinh từ khắp Việt Nam tham dự một chuỗi các hoạt động diễn ra trong 4 ngày tại thủ đô Hà Nội, tạo cơ hội cho các em có được sự chuẩn bị tốt nhất cho năm học mới.
Sự kiện bao gồm các hội thảo đào tạo kỹ năng theo chủ đề: kỹ năng mềm cần thiết trong thế kỷ 21, kỹ năng tìm việc và phòng tránh rơi vào cạm bẫy tài chính. Các em cũng được tham gia nhiều hoạt động tìm hiểu văn hóa như: tham quan Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Đền Hai Bà Trưng và Làng gốm Bát Tràng. Qua các hoạt động, các em có thêm hiểu biết thêm về lịch sử Việt Nam, có cơ hội gặp gỡ, học hỏi từ các lãnh đạo và chuyên gia truyền cảm hứng, đồng thời rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho sự phát triển bản thân và sự nghiệp.
![]() |
| Nữ sinh dân tộc thiểu số tham gia tập huấn kỹ năng (Ảnh: VCF). |
| Chương trình Mở đường đến Tương lai trao học bổng toàn phần 7 năm học (3 năm THPT và 4 năm đại học) nhằm tạo cơ hội cho các nữ sinh tiếp tục con đường học vấn. Chương trình hướng tới mục đích giảm nghèo tại cộng đồng dân tộc thiểu số ở Việt Nam thông qua giáo dục, đào tạo, thể hiện cam kết của VinaCapital Foundation và Quỹ học bổng Vừ A Dính trong việc xây dựng Việt Nam kiên cường, tạo động lực, cơ hội cho nữ sinh dân tộc thiểu số đóng góp vào sự phát triển kinh tế của cộng đồng, cải thiện cuộc sống của chính mình và mọi người xung quanh. Bắt đầu triển khai từ năm 2010, chương trình đã trao 2.351 học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn bao gồm học bổng toàn phần và cung cấp đào tạo kỹ năng thiết yếu cho các em nữ sinh. Các học sinh được nhận học bổng trong Giai đoạn 1 của dự án hiện đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, nhiều em trở về quê hương làm việc và hỗ trợ cộng đồng địa phương. |
| Sáng ngày 7/8, Ban Dân tộc tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho hơn 100 cán bộ, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. |
| Để giúp các em học sinh có các kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng tiếng Việt, hoàn thành chương trình giáo dục Tiểu học, tạo tiền đề học tập, lĩnh hội tri thức của các cấp học tiếp theo, các cơ sở giáo dục có học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ngãi đang tập trung dạy tiếng Việt cho các em trước khi bước vào năm học mới 2023 - 2024. |
Tin bài liên quan
Câu lạc bộ Lãnh sự TP. Hồ Chí Minh quyên góp được số tiền kỷ lục
Khám và điều trị bệnh miễn phí cho 1.200 trẻ em khó khăn ở TP.HCM
Tp Hồ Chí Minh: Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được dùng nước sạch, khám bệnh miễn phí
Các tin bài khác
Chuyển đổi số mở rộng cơ hội phát triển cho đồng bào dân tộc thiểu số
Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam
Hơn 1.300 hài cốt liệt sĩ được quy tập sau 111 ngày đêm
Nỗ lực không ngừng của lực lượng cứu hộ Việt Nam giữa tâm chấn Venezuela
Đọc nhiều
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines
Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch






