Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
15:20 | 12/02/2021 GMT+7

Thế và lực người Việt 5 châu

aa
Người Việt Nam ở nước ngoài đang có mặt tại hơn 130 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Họ không chỉ đóng góp tích cực cho quê hương, đất nước chất xám, kinh tế… mà đang là những “Đại sứ văn hóa” lan tỏa hình ảnh, giá trị Việt Nam. Nhân dịp năm mới, Pháp luật Việt Nam (PLVN) trò chuyện với Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài - Đại sứ Lương Thanh Nghị.
Cộng đồng người Việt tại Đức tiếp tục nỗ lực vì một tương lai tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình, cộng đồng và đất nước Cộng đồng người Việt tại Đức tiếp tục nỗ lực vì một tương lai tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình, cộng đồng và đất nước
Kiều bào có thể chuyển tiền trực tiếp từ Mỹ, châu Âu… vào tài khoản của người thân ở Việt Nam Kiều bào có thể chuyển tiền trực tiếp từ Mỹ, châu Âu… vào tài khoản của người thân ở Việt Nam

Khi thành danh muốn quay về

Điều gì khiến Đảng, Nhà nước ta lâu nay luôn nhất quán chủ trương “Người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) là bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam", thưa Đại sứ?

“Riêng trong năm 2020, lượng kiều hối về Việt Nam đạt khoảng hơn 15 tỷ USD. Tình hình đầu tư của kiều bào về nước vẫn duy trì mức tăng ổn định. Tính đến cuối năm 2020, kiều bào từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ đã có 362 dự án FDI đầu tư tại Việt Nam, với tổng vốn đăng ký là 1,6 tỷ USD”.

Cộng đồng NVNONN ngày càng lớn mạnh về số lượng và mở rộng hơn về địa bàn. Hiện có khoảng 5,3 triệu người sinh sống, làm việc trên 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó hơn 80% là ở các nước phát triển. Vai trò, vị thế và uy tín của cộng đồng NVNONN trong xã hội sở tại ngày càng nâng cao. Đại bộ phận bà con đã có địa vị pháp lý, ổn định cuộc sống, hội nhập sâu rộng trong tất cả các lĩnh vực.

Cùng với đó, các hội đoàn của NVNONN cũng được củng cố và phát triển, góp phần tăng cường đoàn kết, gìn giữ và lan tỏa bản sắc văn hóa và truyền thống dân tộc, thực sự là cầu nối hữu nghị giữa Việt Nam với các nước. Phong trào dạy, học tiếng Việt của NVNONN ngày càng phát triển.

Một điểm đáng chú ý khác là, cộng đồng NVNONN ngày càng gắn bó với quê hương, đã và đang trở thành một trong những nguồn lực quan trọng đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều sáng kiến, kết nối trí thức người Việt đóng góp cho các vấn đề phát triển đất nước được đề xuất, triển khai... Nhiều doanh nghiệp của NVNONN đã liên kết, thúc đẩy thương mại, đưa hàng hóa Việt Nam ra thị trường quốc tế, quảng bá văn hóa và hình ảnh đất nước ra thế giới.

Chúng tôi rất quan tâm những đóng góp về mặt kinh tế của kiều bào, để khẳng định đó là nguồn lực quan trọng góp phần xây dựng, phát triển đất nước?

- Về nguồn lực kinh tế, lượng kiều hối chuyển về trong nước trong thời gian gần đây có tăng trưởng đáng kể, lũy kế từ năm 1993 đến nay đạt khoảng 175 tỷ USD, đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia nhận kiều hối lớn nhất thế giới. Riêng trong năm 2020, theo dự báo của Ngân hàng Thế giới, lượng kiều hối về Việt Nam đạt 15,7 tỷ USD, tương đương 5,8% GDP. Tình hình đầu tư của kiều bào về nước vẫn duy trì mức tăng ổn định. Tính đến cuối năm 2020, kiều bào từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ đã có 362 dự án FDI đầu tư tại Việt Nam, với tổng vốn đăng ký là 1,6 tỷ USD…

Chúng ta đang có khoảng 500.000 chuyên gia, trí thức NVNONN. Một thế hệ trí thức mới gốc Việt trẻ và tài năng tập trung ở nhiều lĩnh vực mũi nhọn như tin học, viễn thông, vật liệu mới, chế tạo máy, sinh học... và ngày càng nhiều trong số họ sau khi thành danh ở nước ngoài đã nghĩ đến chuyện trở về và “làm điều gì đó” cho đất nước.

Thế và lực người Việt 5 châu
Đại sứ Lương Thanh Nghị - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN.

Thưa Đại sứ, ngoài những con số có thể thống kê được như trên, kiều bào còn thể hiện vai trò của mình trong những lĩnh vực nào?

- Kiều bào ta có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, quảng bá hình ảnh đất nước thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa, đã và đang trở thành những “đại sứ du lịch”, “đại sứ văn hóa” để lan tỏa hình ảnh, giá trị Việt.

Một số người gốc Việt tại Mỹ, Pháp, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc... đã tham gia chính trường sở tại ở các cấp độ khác nhau (Nghị sỹ Liên bang, Tiểu bang, Hội đồng thành phố...), góp phần tích cực trong việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nước ta với các nước. Nhiều cá nhân, hội đoàn của kiều bào cũng đã tổ chức các buổi triển lãm, toạ đàm, hội thảo về Biển Đông, góp phần củng cố sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc trên mặt trận đấu tranh giữ vững hoà bình, ổn định và bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.

Hệ thống pháp lý về kiều bào dần hoàn chỉnh

Để hỗ trợ kiều bào hội nhập và gắn kết với quê hương, không thể không để cập tới vai trò “cầu nối” hết sức quan trọng của Ủy ban Nhà nước về NVNONN, thưa Đại sứ?

- Ủy ban Nhà nước về NVNONN đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong, ngoài nước thực hiện tốt việc hỗ trợ kiều bào ổn định cuộc sống và hội nhập vào xã hội sở tại; đồng thời tăng cường gắn kết kiều bào với quê hương. Ủy ban đã phối hợp, tham mưu, kiến nghị ban hành nhiều chính sách, quy định pháp luật liên quan đến NVNONN trong các lĩnh vực: xuất nhập cảnh, quốc tịch, sở hữu nhà ở, thu hút, trọng dụng cá nhân là NVNONN hoạt động khoa học công nghệ ở trong nước... Đến nay, một hệ thống pháp lý tương đối hoàn chỉnh liên quan đến NVNONN đã được hình thành, tạo thuận lợi cho kiều bào về nước sinh sống, làm việc, đầu tư, kinh doanh.

Ủy ban cũng đã phối hợp tổ chức thành công nhiều hội thảo, hội nghị chuyên đề nhằm kết nối các doanh nhân, trí thức kiều bào với trong nước về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, nông nghiệp công nghệ cao... Ngoài ra, còn hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc cho các doanh nghiệp, chuyên gia, nhà khoa học NVNONN khi về đầu tư, kinh doanh, hợp tác khoa học; huy động NVNONN phát triển các kênh phân phối hàng Việt Nam ở nước ngoài.

Dù có nhiều nỗ lực nhưng việc phát huy nguồn lực của NVNONN chưa đạt được hiệu quả như mong muốn. Thời gian tới, Ủy ban sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật liên quan đến NVNONN, xây dựng cơ chế, chính sách đồng bộ trong việc vận động các trí thức, chuyên gia đầu ngành NVNONN, trong đó quan tâm hơn nữa tới nhóm kiều bào trẻ…

Trân trọng cám ơn Đại sứ!

* Anh Kimble Ngô - Việt kiều Canada:

Kết nối cộng đồng trẻ vì quê hương

Thế và lực người Việt 5 châu

Tôi lớn lên và sống ở nước ngoài nhưng luôn cảm thấy mình không giống như họ, bởi mình có dòng máu Việt đang chảy trong tim. Ở bên kia, mức lương tốt hơn nhưng qua tiếp xúc tôi thấy rất nhiều người trẻ người Việt Nam đang ở nước ngoài muốn về nước. Nhiều người nói với tôi, ở đây đang làm ngân hàng, luật sư, lương của tôi ở mức này nếu về nước liệu có kiếm được việc làm phù hợp không? Đúng là lương ở Việt Nam thấp hơn nước ngoài, nhưng để được đóng góp cho quê hương, nhiều người sẵn sàng chấp nhận.

Bản thân tôi luôn mong muốn tạo ra một “cộng đồng nhỏ” để có thể kết nối với kiều bào ta ở ngoài, trong đó đa phần người trẻ, qua đó có những đóng góp cho quê hương, đất nước.

* Bà Nguyễn Việt Triều - Việt kiều Ba Lan:

Kiều bào đau đáu về miền Trung

Thế và lực người Việt 5 châu

Tôi được cộng đồng tin cậy giao phó về miền Trung trong nhiều đợt bão lũ để hỗ trợ đồng bào mình. Năm 2020, tôi đang có mặt ở Việt Nam nên đã thay mặt cho cộng đồng người Việt tại Ba Lan gửi gắm sự ủng hộ tới miền Trung. Chúng tôi đã đến tận địa điểm bị sạt lở, những trường học bị tàn phá lũ do lũ... tại Nam Trà My và Bắc Trà My (Quảng Nam).

Cộng đồng người Việt ở Ba Lan luôn hướng về đất nước. Vì thế, chúng tôi luôn gửi hình ảnh về bên kia để bà con biết rằng, việc quyên góp ủng hộ đã đến được tận tay đồng bào của mình. Nhìn những hình ảnh đó, bà con kiều bào ở xa thấy thương lắm, lúc nào cũng đau đáu hướng về quê hương.

Theo Hà Dung/Pháp luật Việt Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài – kiều bào trên khắp thế giới – bày tỏ niềm tin sâu sắc và kỳ vọng tích cực đối với sự kiện chính trị trọng đại này, với mong muốn đóng góp trí tuệ và nguồn lực cho sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.
Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội. Những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của kiều bào thể hiện sự gắn bó với quê hương, đất nước, đồng thời khẳng định vai trò ngày càng rõ nét của cộng đồng người Việt ở nước ngoài như một nguồn lực trí tuệ quan trọng trong quá trình hoạch định đường lối phát triển quốc gia.
Kiều bào mong muốn đóng góp thực chất vào sự phát triển của đất nước

Kiều bào mong muốn đóng góp thực chất vào sự phát triển của đất nước

Ông Phan Kiên Cường khẳng định kiều bào không chỉ hưởng ứng về mặt tinh thần mà đang ngày càng thể hiện mong muốn đóng góp thực chất, bền bỉ và có trách nhiệm vào sự phát triển của đất nước.

Các tin bài khác

Việt kiều Tào Ngọc Tú: Chất lượng và thương hiệu sẽ giúp nông sản Việt đi xa

Việt kiều Tào Ngọc Tú: Chất lượng và thương hiệu sẽ giúp nông sản Việt đi xa

Trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình, việc phát huy nguồn lực của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt trong lĩnh vực xuất khẩu nông sản. Trao đổi với phóng viên, ông Tào Ngọc Tú – Việt kiều Ba Lan, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Tan-Viet Group Poland chia sẻ những đánh giá từ thực tiễn kinh doanh quốc tế, đồng thời hiến kế nhằm nâng cao giá trị và đưa nông sản Việt Nam vươn xa trên thị trường toàn cầu.
Angola: Nhiều hoạt động tăng cường gắn kết cộng đồng

Angola: Nhiều hoạt động tăng cường gắn kết cộng đồng

Cộng đồng người Việt Nam tại Angola đã có nhiều hoạt động tăng cường gắn kết cộng đồng, sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên khi sinh sống và làm việc ở xa tổ quốc.
AURORA 2025: Kết nối nghiên cứu sinh Việt Nam tại Australia với bài toán phát triển bền vững

AURORA 2025: Kết nối nghiên cứu sinh Việt Nam tại Australia với bài toán phát triển bền vững

Ngày 18/12, tại Hà Nội diễn ra Vòng chung kết và Lễ trao giải Cuộc thi AURORA - Giải thưởng nghiên cứu khoa học dành cho nghiên cứu sinh Việt Nam tại Australia năm 2025 với chủ đề "AURORA 2025 – Khoa học vì sự sống".
Lan toả tình yêu Bác Hồ trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Lan toả tình yêu Bác Hồ trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 15/12/2025, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản (Tokyo) đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi “Kể chuyện, vẽ tranh, hát và đọc thơ về Bác Hồ với thiếu nhi” năm 2025.

Đọc nhiều

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Thụy Sĩ tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia các nạn nhân vụ cháy quán bar đêm giao thừa; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt nguy cơ án tử hình hoặc tù chung thân; Mỹ cảnh báo Iran gặp “rắc rối lớn”, không loại trừ tấn công quân sự... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/01.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động