Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
20:53 | 18/11/2020 GMT+7

Thế hệ trẻ Lào, Campuchia kỳ vọng về Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

aa
Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, thế hệ trẻ Lào và Campuchia đã có những chia sẻ, những kỳ vọng với Liên hiệp hữu nghị trong thời gian tới.
Thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi Liên hiệp Hữu nghị nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi Liên hiệp Hữu nghị nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống

Ngày 15/11, tại Cung Hữu nghị Việt - Trung, Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống (17/11/1950-17/11/2020) và Đại ...

Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống và Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống và Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Sáng nay (15/11), tại Cung Hữu nghị Việt - Trung, số 188, Lê Quang Đạo, Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 70 năm ...

Pouxa Aphouloly, Tuỳ viên Đại sứ quán Lào tại Việt Nam: Quá khứ sẽ giúp các bạn trẻ thêm trân trọng tình hữu nghị hai nước hiện tại

Tôi cảm thấy mình là người may mắn khi biết đến một số hoạt động đối ngoại nhân dân giữa hai nước Việt Lào như Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam Lào, Theo dấu chân Chủ tịch Xu-phanu-vông, Theo dấu chân lãnh tụ Việt Nam-Lào. Tham gia chương trình các đại biểu thanh niên, sinh viên ưu tú của mỗi nước đã được tham quan tìm hiểu tại những địa danh lịch sử, nơi lãnh tụ của hai nước là Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hẳn và Chủ tịch Xu-pha-nuvông từng sinh sống, học tập và hoạt động. Các hoạt động của chương trình diễn ra tại Việt Nam và Lào.

Thế hệ trẻ Lào, Campuchia kỳ vọng về Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Pouxa Aphouloly, Tuỳ viên Đại sứ quán Lào tại Việt Nam.

Những hoạt động giao lưu nhân dân giữa hai nước, đặc biệt là các hoạt động dành cho giới trẻ có ý nghĩa hết sức quan trọng. Làm cho thế hệ trẻ hiểu biết rõ mối quan hệ sâu sắc, gắn bó giữa hai đất nước.

Hiện nay, các bạn trẻ có rất nhiều kênh để tiếp nhận thông tin về mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa 2 nước. Tuy nhiên, các hoạt động giao lưu, tham quan, khám phá các địa danh, di tích lịch sử sẽ có ý nghĩa và tác dụng sâu đậm hơn.

Tôi hy vọng có các hoạt động, chương trình này sẽ được tổ chức nhiều hơn nữa để giới trẻ hai nước biết được rằng trong quá khứ, điều đặc biệt và vô giá trong quan hệ hai nước là tình nghĩa được xây dựng bằng máu, nước mắt và sự hy sinh của bao thế hệ. Việc nhìn nhận quá khứ sẽ giúp các bạn trẻ thêm trân trọng cuộc sống hiện tại, từ đó phát huy vai trò trong việc gìn giữ và phát triển quan hệ đặc biệt giữa hai nước.

Trung tá Son Romy, Trợ lý tuỳ viên quân sự, Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam: Tuổi trẻ sẽ luôn là lực lượng xung kích thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam - Campuchia trở nên tốt đẹp

Thời gian qua, tôi thấy giữa hai nước đã có nhiều chương trình giao lưu như Ươm mầm hữu nghị, hay các hoạt động giao lưu các bạn trẻ Việt Nam và Campuchia... Những hoạt động này đã đem lại lợi ích cho nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội và làm sâu sắc hơn mối quan hệ Việt Nam - Campuchia.

Thế hệ trẻ Lào, Campuchia kỳ vọng về Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Trung tá Son Romy, Trợ lý tuỳ viên quân sự, Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.

Theo tôi, hoạt động giao lưu nhân dân giữa 2 nước, đặc biệt là các hoạt động dành cho giới trẻ có ý nghĩa hết sức quan trọng. Tuổi trẻ hai nước sẽ luôn là lực lượng xung kích thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam - Campuchia ngày càng trở nên tốt đẹp và bền chặt hơn. Chính vì vậy, việc tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ hai nước hiểu biết về lịch sử và mối quan hệ hữu nghị, truyền thống tốt đẹp giữa hai bên là việc làm cần thiết vì tương lai của mỗi nước, thúc đẩy quan hệ hợp tác, giao lưu giữa hai nước.

Tại Campuchia đã thành lập Đoàn thanh niên của Đảng Nhân dân Campuchia, tôi cũng là một thành viên trong Đoàn, chúng tôi muốn hợp tác giao lưu với Đoàn thanh niên Hồ Chí Minh trong thời gian sắp tới. Đặc biệt, một năm có thể trao đổi Đoàn thanh niên giữa hai nước từ 1-2 lần để thế hệ trẻ hiểu biết thêm về lịch sử và mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Seng Visak, Lưu học sinh Campuchia tại Lớp điện tử viễn thông K59, Đại học giao thông vận tải Hà Nội: Việt Nam cho tôi cảm giác ấm cúng như ở quê nhà

Tôi rất vui khi được sang Việt Nam du học. Lúc đầu tôi rất bỡ ngỡ, khó khăn khi học và nói tiếng Việt. Nhưng nhờ sự giúp đỡ của nhà trường, của các bạn sinh viên Việt Nam, mọi thứ đã dần ổn.

Ngoài giờ học, các bạn trong lớp rủ tôi về quê các bạn chơi, thưởng thức các món ăn như bún chả, bún thang, chè, cà phê Hà Nội. Các bạn sinh viên người Việt đã giải thích và dạy tôi nói tiếng Việt tốt hơn.

Thế hệ trẻ Lào, Campuchia kỳ vọng về Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Seng Visak, Lưu học sinh Campuchia tại Lớp điện tử viễn thông K59, Đại học giao thông vận tải Hà Nội.

Việt Nam cho tôi cảm giác ấm cũng như ở quê nhà. Người dân rất thương yêu đùm bọc sinh viên Campuchia, chỉ có ở Việt Nam mới dành cho cho chúng tôi tình cảm như thế giúp chúng tôi không có cảm giác cô đơn, khi xa nhà mà gần gũi như đang trong chính gia đình mình.

Tại Campuchia, chúng tôi luôn được học, luôn được nghe về quan hệ tốt đẹp hữu nghị hợp tác giữa hai nước. Những gì mà nhân dân Việt Nam giúp nhân dân Campuchia rất nhiều. Tôi nghĩ thế hệ trẻ tương lai cần phải có trách nhiệm giữ gìn và vun đắp cho tình đoàn kết đặc biệt đó. Thế hệ trẻ hai nước cần kết nối, giao lưu, nối tiếp thế hệ đi trước để giữ gìn, phát triển mối quan hệ hữu nghị thêm bền chặt.

Xaysongkham Hatthaboun, doanh nhân Lào tại Việt Nam: Mong có các diễn đàn chia sẻ mô hình kinh doanh giữa hai nước

Khi tôi theo học tại Đại học Kinh tế quốc dân ở Hà Nội đã có cơ hội tham gia nhiều hoạt động giao lưu văn hoá nghệ thuật truyền thống, thể thao, ẩm thực giữa sinh viên hai nước. Các hoạt động đó giúp các bạn lưu học sinh học hỏi thêm kiến thức, đồng thời góp phần thúc đẩy giao lưu, tăng cường sự hiểu biết giữa sinh viên hai nước. Từ những hoạt động giao lưu đó, các bạn sinh viên Việt Nam đã biết đến điệu múa Lăm Vông, các làn điệu dân ca, phong tục truyền thống ngày Tết của đất nước Lào, góp phần thúc đẩy mối quan hệ tình cảm gắn bó giữa nhân dân 2 nước.

Thế hệ trẻ Lào, Campuchia kỳ vọng về Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Xaysongkham Hatthaboun, doanh nhân Lào tại Việt Nam.

Là một người học và tham gia các hoạt động kinh tế giữa 2 nước, tôi cũng hy vọng sẽ có các diễn đàn chia sẻ mô hình kinh doanh hoặc các cuộc thi ý tưởng kinh doanh từ đó chia sẻ những hiểu biết về môi trường đầu tư, thủ tục pháp lý giữa 2 nước, sẽ rất ý nghĩa và thiết thực dành cho giới trẻ.

Tôi cũng hy vọng VUFO cùng các tổ chức thành viên thúc đẩy các hoạt động chia sẻ về xã hội giữa thanh niên 2 nước. Việc thúc đẩy các hoạt động giao lưu, chia sẻ trong giới trẻ 2 nước sẽ là những diễn đàn để các bạn có thể chia sẻ chính trải nghiệm của bản thân, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm để xử lý những vấn đề trong cuộc sống.

Trong vị thế rất cao Việt Nam ở phong trào vì hòa bình, tiến bộ trên thế giới có vai trò của Liên hiệp Hữu nghị Trong vị thế rất cao Việt Nam ở phong trào vì hòa bình, tiến bộ trên thế giới có vai trò của Liên hiệp Hữu nghị

Trong nền ngoại giao của Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) với tư cách là cơ ...

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam YAMADA Takio: Tôi mong muốn Liên hiệp Hữu nghị tiếp tục hợp tác và hỗ trợ cho quan hệ hai nước Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam YAMADA Takio: Tôi mong muốn Liên hiệp Hữu nghị tiếp tục hợp tác và hỗ trợ cho quan hệ hai nước

Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống (17/11/1950-17/11/2020) của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật ...

Nhóm PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Nhiều bước tiến trong quan hệ Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua, từ thúc đẩy các dự án đầu tư của Đan Mạch tại Việt Nam đến đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Nicolai Prytz. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.
Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Ngày 19/5, tại Vườn hoa Tao Đàn (Hà Nội), Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức lễ tưởng niệm Anh hùng dân tộc Cuba José Martí nhân 131 năm ngày mất của ông (19/5/1895 - 19/5/2026). Các phát biểu tại sự kiện nhấn mạnh những giá trị về độc lập dân tộc, đoàn kết quốc tế và tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba.
Dấu ấn Bác Hồ giữa lòng miền Tây nước Pháp - Mối lương duyên lịch sử

Dấu ấn Bác Hồ giữa lòng miền Tây nước Pháp - Mối lương duyên lịch sử

Những con đường, quảng trường mang tên Hồ Chí Minh không chỉ là những địa danh, mà còn thể hiện tình cảm mà người dân Pháp dành cho vị Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam.
Lan toả văn hoá đọc qua Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Trung

Lan toả văn hoá đọc qua Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Trung

Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức Ngày hội “Giao lưu văn hóa Việt - Trung” hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc thế giới 2026 với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và trải nghiệm dành cho sinh viên.

Đọc nhiều

[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Ngày 20/5 tại Quảng Trị, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị và World Vision International tại Việt Nam tổ chức Sự kiện Dinh dưỡng học đường trong khuôn khổ Sáng kiến ENOUGH - Dinh dưỡng đủ đầy, với thông điệp “Đầu tư cho dinh dưỡng học đường là đầu tư cho tương lai”.
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang

[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang

Mới đây, tổ chức GNI phối hợp với trường THCS Đại Phú đã tổ chức khánh thành và bàn giao thư viện thân thiện cho trường THCS Đại Phú, xã Phú Lương (Tuyên Quang) với tổng giá trị các hạng mục hơn 1,9 tỷ đồng.
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

Sáng 22/5/2026, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam phốihợp với Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ trao Huân chương “Ngôi saoCông trạng” của Nhà nước Palestine tặng nguyên Phó Chủ tịch nước NguyễnThị Bình.
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

Sáng 22/5/2026, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam phối hợp với Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ trao Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine tặng nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động