Trang chủ Kinh tế
10:00 | 27/12/2024 GMT+7

Thay đổi nhân sự cấp cao tại Tập đoàn Novaland

aa
Ông Ng Teck Yow – Thành viên HĐQT không điều hành được bổ nhiệm làm Thành viên Ủy ban Kiểm toán của Novaland từ ngày 25/12/2025.
Novaland bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới Novaland bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới
Novaland bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc mới Novaland bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc mới
Thay đổi nhân sự cấp cao tại Tập đoàn Novaland
(Ảnh minh hoạ)

Hội đồng quản trị Tập đoàn Novaland (mã NVL) mới thông báo thay đổi nhân sự công ty. Theo đó, ông Ng Teck Yow – Thành viên HĐQT không điều hành được bổ nhiệm làm Thành viên Ủy ban Kiểm toán của Novaland từ ngày 25/12/2025. Đồng thời, bà Nguyễn Mỹ Hạnh không còn là Thành viên Ủy ban Kiểm toán của Novaland.

Ông Ng Teck Yow năm nay 53 tuổi, tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Hull, Anh. Ông Dennis Ng Teck Yow có gần 30 năm kinh nghiệm và đã đảm nhận nhiều vị trí điều hành cấp cao khác nhau trong việc phát triển chiến lược kinh doanh, đầu tư và phát triển dự án, phát triển đội ngũ, phân tích và hoạch định tài chính… tại các công ty đầu tư và quản lý bất động sản trong nước cũng như quốc tế.

Ông Ng Teck Yow từng là Tổng Giám đốc của Gamuda Land Việt Nam. Tới tháng 8/2024, ông Ng Teck Yow gây chú ý khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Giám đốc Novaland. Đến tháng 11/2024, Novaland đã bổ nhiệm ông Dương Văn Bắc giữ chức danh Tổng Giám đốc, thay thế ông Ng Teck Yow.

Sau khi thay đổi, cơ cấu nhân sự Ủy ban Kiểm toán của Novaland gồm ông Hoàng Đức Hùng (Chủ tịch Ủy ban – Thành viên độc lập HĐQT), ông Phạm Tiến Vân (Thành viên Ủy ban – Thành viên độc lập HĐQT), ông Ng Tech Yow (Thành viên Ủy ban – Thành viên HĐQT không điều hành).

Mới đây, Novaland đã công bố thay đổi đơn vị kiểm toán từ Công ty TNHH PwC (Việt Nam) sang Công ty TNHH Kiểm toán và Dịch vụ Tin học Moore AISC. Moore AISC sẽ thực hiện kiểm toán các báo cáo tài chính của Novaland trong năm tài chính 2024.

Về tình hình kinh doanh, quý III vừa qua, Novaland ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất đạt 2.010 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi cùng kỳ (1.073 tỷ đồng). Sau khi trừ các loại chi phí, lợi nhuận sau thuế tăng đột biến từ 136,75 tỷ lên hơn 2.950 tỷ đồng, gấp 21,5 lần cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, lãi ròng thuộc về cổ đông công ty mẹ hơn 3.100 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2024, NVL ghi nhận doanh thu đạt 4.295 tỷ đồng, tăng 1,5 lần so với cùng kỳ (2.731 tỷ đồng).

Song song với hoạt động tái cấu trúc, một số dự án của Novaland ghi nhận những tín hiệu lạc quan. Cụ thể, ngày 20/12, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai ra văn bản số 6017/SXD- QLN-TTBĐS thông báo xác nhận 521 căn nhà ở thấp tầng tại khu II, dự án Khu đô thị Aqua Waterfront City thuộc đô thị Aqua City (xã Long Hưng, TP. Biên Hòa) đủ điều kiện đưa vào kinh doanh.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, đến nay khu dự án trên cơ bản hoàn thành các điều kiện, thủ tục để mở bán. Tất cả 521 vị trí các căn nhà này phù hợp với quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt; phù hợp với quy hoạch chung thành phố Biên Hòa được điều chỉnh cục bộ năm 2024 (Quyết định số 3479/QĐ-UBND ngày 19/11/2024).

Trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cũng đã chấp thuận cho 752 căn nhà thấp tầng khác thuộc khu I và khu V dự án Aqua City đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai, nâng tổng số bất động sản được ký hợp đồng mua bán đến con số 1.273 căn.

Đây là tín hiệu tích cực khi các vướng mắc pháp lý của dư án dần được tháo gỡ, tạo tiền đề để dự án phát triển bứt phá và tiếp tục hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan cho khách hàng, góp phần quan trọng vào việc phục hồi và phát triển thị trường bất động sản khu vực.

NovaGroup hoàn tất bán 3 triệu cổ phiếu NVL, tỷ lệ sở hữu của nhóm ông Bùi Thành Nhơn xuống dưới 39% NovaGroup hoàn tất bán 3 triệu cổ phiếu NVL, tỷ lệ sở hữu của nhóm ông Bùi Thành Nhơn xuống dưới 39%
Novagroup đã bán khớp lệnh 3 triệu cổ phiếu NVL vào phiên ngày 6/9, ngay trước pha giảm hơn 12% của cổ phiếu này khi bị cắt margin.
Novaland lãi kỷ lục gần 3.000 tỷ đồng trong quý III Novaland lãi kỷ lục gần 3.000 tỷ đồng trong quý III
Khoản thu đột biến từ hoạt động tài chính giúp Novaland lãi sau thuế 2.950 tỷ đồng trong quý III/2024, gấp 21 lần cùng kỳ và là mức lợi nhuận theo quý cao kỷ lục.

Tú Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cần Thơ phát huy đồng thuận xã hội, đẩy nhanh tiến độ dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 91

Cần Thơ phát huy đồng thuận xã hội, đẩy nhanh tiến độ dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 91

UBND thành phố Cần Thơ vừa có văn bản gửi các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn thành phố đẩy mạnh tuyên truyền về dự án Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 91 (đoạn từ Km0 - Km7) nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ của người dân, sớm bàn giao mặt bằng để triển khai thi công và đảm bảo tiến độ thực hiện dự án trọng điểm này.
An Giang khởi động dự án BASIN

An Giang khởi động dự án BASIN

Ngày 1/12, tại phường Rạch Giá, UBND tỉnh An Giang, Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (World Vision International) tổ chức Lễ khởi động dự án “Tăng cường khả năng tiếp cận thị trường nông nghiệp thông qua mô hình kinh doanh bao trùm thích ứng biến đổi khí hậu cho cộng đồng” (BASIN).
KOICA triển khai dự án 23 triệu USD cho vùng khó khăn ở Điện Biên

KOICA triển khai dự án 23 triệu USD cho vùng khó khăn ở Điện Biên

Ngày 24/11, Đoàn công tác của Văn phòng KOICA Hàn Quốc tại Việt Nam đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Điện Biên về việc khảo sát, chuẩn bị triển khai Dự án tăng cường năng lực tự lực cho khu vực nông thôn thông qua xây dựng cơ sở hạ tầng điện cho vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng mức đầu tư dự kiến 23 triệu USD, tương đương khoảng gần 558 tỷ đồng.

Các tin bài khác

EVNGENCO1 tổng kết năm 2025, tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn 2026–2030

EVNGENCO1 tổng kết năm 2025, tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn 2026–2030

Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của EVNGENCO1 là dịp đánh giá toàn diện công tác xây dựng Đảng; kết quả sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng và tài chính trong bối cảnh còn nhiều thách thức; đồng thời xác định rõ các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2026, tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển 2026–2030.
Vinamilk ra mắt Optimum A2 Pro+: Siêu sữa uống dinh dưỡng với lợi ích cộng hưởng vượt trội từ đạm quý A2-6HMO-MfGM&DHA

Vinamilk ra mắt Optimum A2 Pro+: Siêu sữa uống dinh dưỡng với lợi ích cộng hưởng vượt trội từ đạm quý A2-6HMO-MfGM&DHA

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) chính thức ra mắt sản phẩm mới – Sữa uống dinh dưỡng Vinamilk Optimum A2 Pro+, mang đến giải pháp “siêu cộng hưởng lớn khôn” nhờ công thức lấy cảm hứng từ các dưỡng chất “vàng” có trong sữa mẹ. Với sản phẩm mới này, Vinamilk chính thức tham gia vào phân khúc sữa uống dinh dưỡng cao cấp.
Huawei và PEA cùng ra mắt giải pháp trạm biến áp thông minh thế hệ mới

Huawei và PEA cùng ra mắt giải pháp trạm biến áp thông minh thế hệ mới

Ngày 5/1/2026, sự kiện với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo (AI) tăng sức mạnh cho trạm biến áp thông minh thế hệ mới" đã được tổ chức thành công tại Bangkok, trong đó, Huawei và Cơ quan Điện lực tỉnh của Thái Lan (Provincial Electricity Authority (PEA) cùng nhau ra mắt giải pháp trạm biến áp thông minh thế hệ mới có nhiều đổi mới, đánh dấu một cột mốc mới trong quá trình chuyển đổi số và chuyển đổi thông minh cơ sở hạ tầng điện lực của Thái Lan.
Đêm giao thừa rực rỡ trên bản đồ Việt Nam: “Thánh địa countdown họ Vin” vững vàng vị thế điểm đến quốc dân

Đêm giao thừa rực rỡ trên bản đồ Việt Nam: “Thánh địa countdown họ Vin” vững vàng vị thế điểm đến quốc dân

Các “thánh địa giải trí họ Vin” tiếp tục sáng nhất trong đêm giao thừa 31/12 khi đón hơn 1,5 triệu người dân và du khách từ khắp nơi đổ về. Không gian giải trí đa tầng, đại nhạc hội ngoài trời bùng nổ và pháo hoa tầm cao rực rỡ đã biến khoảnh khắc chuyển giao năm mới 2026 thành một đại tiệc cảm xúc khó quên, tiếp tục đưa “vũ trụ Vin” tỏa sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Đọc nhiều

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Trong bối cảnh thế giới biến động sâu sắc, Việt Nam bước vào Đại hội XIV của Đảng với nhiều thành tựu quan trọng về ổn định kinh tế, nâng tầm đối ngoại và hội nhập quốc tế. Từ góc nhìn của bạn bè quốc tế và các học giả uy tín, kỳ vọng lớn đang được đặt vào những quyết sách mang tính đột phá, giúp Việt Nam chuyển từ điểm đến hấp dẫn thành đối tác kiến tạo giá trị, hướng tới mục tiêu quốc gia phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 01/2026, không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Nhiều học giả, chuyên gia kinh tế và các tổ chức quốc tế đánh giá, Đại hội XIV sẽ là dấu mốc quan trọng, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam với những định hướng chiến lược dài hạn và tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI.
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động