Thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam – Indonesia
Tin từ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM cho biết, tại buổi họp mặt, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Indonesia TP.HCM Mai Bá Hùng gửi đến ông Adiguna Wijaya, Quyền Tổng lãnh sự Cộng hòa Indonesia tại TP.HCM, cùng toàn thể người dân Indonesia lời chúc mừng nồng nhiệt nhất, nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Indonesia.
Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Indonesia TP.HCM khẳng định, Việt Nam và Indonesia là hai quốc gia láng giềng trong khu vực Đông Nam Á có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, cùng đấu tranh chống đế quốc thực dân.
Theo ông Mai Bá Hùng, ngày 10/3/2025, Việt Nam và Indonesia đã nhất trí nâng cấp quan hệ lên thành Đối tác chiến lược toàn diện và Việt Nam được xem là Đối tác chiến lược toàn diện đầu tiên của Indonesia trong khối ASEAN. Điều này đánh dấu quan hệ Việt Nam - Indonesia bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên hợp tác sâu sắc và toàn diện vì lợi ích và hòa bình của nhân dân hai nước, cũng như của khối ASEAN.
![]() |
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và Hội hữu nghị Việt Nam-Indonesia TP.HCM đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm lần thứ 80 Quốc khánh Cộng hòa Indonesia. (Ảnh: Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM) |
Trong ASEAN, Indonesia là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam, trong khi Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ tư của Indonesia. Trong 2 tháng đầu năm 2025, kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam và Indonesia đạt 2,65 tỷ USD. Trong những năm gần đây, có nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã đầu tư tại Indonesia. Hơn thế nữa, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra chiến lược phát triển ngành công nghiệp Halal để tăng cường hơn nữa xuất khẩu sang các thị trường Hồi giáo và khuyến khích các doanh nghiệp Indonesia đẩy mạnh đầu tư tại Việt Nam. Hai nước đã đặt ra mục tiêu thương mại song phương đạt 18 tỷ USD vào năm 2028.
Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Indonesia TP.HCM Mai Bá Hùng đánh giá cao Tổng lãnh sự quán Indonesia tại TP.HCM đã và đang tích cực tham gia, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước; thúc đẩy kết nối văn hóa, nhân dân, cũng như giao lưu kinh tế, đầu tư giữa Việt Nam và Indonesia.
Phát biểu tại buổi họp mặt, Quyền Tổng lãnh sự Cộng hòa Indonesia tại TP.HCM Adiguna Wijaya điểm lại các cột mốc trong quan hệ Indonesia-Việt Nam.
Theo đó, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1955, hai nước đã nỗ lực cùng nhau đạt được các mục tiêu chung trong mọi khía cạnh của quan hệ quốc tế. Indonesia và Việt Nam là những người hàng xóm tốt, những người bạn thân thiết và là đối tác đáng tin cậy, không chỉ trong nỗ lực chung nhằm tăng cường quan hệ và hợp tác song phương mà còn củng cố quan hệ và hợp tác giữa các nước thành viên ASEAN.
Quyền Tổng lãnh sự Indonesia cho rằng, quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước tạo nền tảng vững chắc cho việc mở rộng hơn nữa hợp tác song phương trong các lĩnh vực mới, vì sự tiến bộ của nhân dân cả hai quốc gia và tương lai bền vững của cả hai nước.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Múa rối nước Việt Nam chinh phục khán giả Lào
Hợp tác Việt - Mỹ: Từ hàn gắn quá khứ đến kiến tạo tương lai
Hải Phòng: Giao lưu văn hóa thắt chặt tình hữu nghị
Bắc Ninh đẩy mạnh giao lưu nhân dân, kết nối kiều bào tại Lào
Đọc nhiều
Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà
Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản
AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt
Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






