Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
12:02 | 27/01/2026 GMT+7

Thành phố Hồ Chí Minh dành hơn 5.900 tỷ đồng chăm lo Tết Bính Ngọ 2026

aa
Tết Bính Ngọ 2026, thành phố Hồ Chí Minh triển khai chương trình chăm lo Tết với quy mô lớn, tổng kinh phí hơn 5.900 tỷ đồng, tập trung hỗ trợ người lao động, gia đình chính sách và các nhóm yếu thế. Chuỗi hoạt động được tổ chức đồng bộ từ cấp thành phố đến khu dân cư, với điểm nhấn là Ngày hội “Xuân đoàn kết - Tết nghĩa tình”, góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, bảo đảm mọi người dân đều được đón Tết an vui, đầm ấm.
LĐLĐ Hà Nội: Tổ chức Hội chợ hàng Việt 2025 gắn kết đoàn viên, người lao động
Hơn 5,88 triệu người đã nhận quà của Đảng, Nhà nước dịp Đại hội XIV và Tết Bính Ngọ 2026

Theo kế hoạch, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng các tổ chức chính trị - xã hội, sở, ngành và địa phương triển khai đồng bộ các hoạt động chăm lo Tết Bính Ngọ 2026, kết hợp hài hòa giữa hỗ trợ vật chất và chăm sóc đời sống tinh thần, qua đó góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Điểm nhấn nổi bật là Ngày hội “Xuân đoàn kết - Tết nghĩa tình” cấp thành phố, dự kiến tổ chức ngày 31/1 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (phường Bình Thới), với khoảng 10.000 người tham dự. Ngày hội gồm nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi truyền thống, trao quà Tết và hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, tạo không gian sum vầy, gắn kết cộng đồng trong những ngày đầu Xuân.

Trong khuôn khổ ngày hội, chương trình “Mái ấm mùa xuân” sẽ hỗ trợ xây mới và sửa chữa 44 căn nhà đại đoàn kết tại thành phố Hồ Chí Minh và khu vực liền kề chốt dân quân, với mức hỗ trợ 100 triệu đồng/căn xây mới và tối đa 80 triệu đồng/căn sửa chữa. Tính chung dịp Tết Nguyên đán 2026, toàn thành phố dự kiến hỗ trợ 137 căn nhà đại đoàn kết, góp phần giúp các hộ khó khăn ổn định chỗ ở, an tâm đón Tết.

Thành phố Hồ Chí Minh dành hơn 5.900 tỷ đồng chăm lo Tết Bính Ngọ 2026
Các đơn vị tặng quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. (Ảnh: TTXVN)

Không khí Tết nghĩa tình cũng được lan tỏa mạnh mẽ tại cơ sở. Các địa phương sẽ đồng loạt tổ chức Ngày hội “Xuân đoàn kết - Tết nghĩa tình” tại 168 khu dân cư và nhiều điểm mở rộng, dự kiến thu hút hơn 200.000 lượt người tham gia. Cùng với đó là các hoạt động trang trí “Góc phố ngày Tết”, vệ sinh môi trường, sinh hoạt văn hóa - thể thao, trò chơi dân gian, xây dựng không gian Tết xanh - sạch - đẹp; toàn thành phố dự kiến thực hiện khoảng 10.000 “Góc phố ngày Tết”.

Song song với các hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội thành phố cũng tích cực vào cuộc. Ông Lê Văn Hòa, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh, cho biết tổng nguồn lực chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động năm nay hơn 3.400 tỷ đồng. Trong đó, trên 400 tỷ đồng từ ngân sách thành phố, phần còn lại huy động từ doanh nghiệp và công đoàn cơ sở, tập trung cho các chương trình “Tết sum vầy”, hỗ trợ vé xe, quà Tết và nhà ở cho công nhân, lao động khó khăn.

Bà Võ Ngọc Thanh Trúc, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh, cho biết Hội triển khai kế hoạch chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình”, theo phương châm không để phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị bỏ lại phía sau. Bên cạnh nguồn hội phí, các cấp hội đẩy mạnh xã hội hóa để tổ chức ngày hội xuân, tặng quà, thăm hỏi, trao học bổng và các hoạt động văn hóa - văn nghệ, hỗ trợ thiết thực cho các gia đình khó khăn.

Cùng tinh thần đó, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân thành phố Hồ Chí Minh cũng xây dựng nhiều kế hoạch chăm lo Tết, tập trung hướng về cơ sở, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Theo bà Trương Thị Bích Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh, công tác chuẩn bị chăm lo Tết của Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội đã sẵn sàng, chú trọng cả vật chất lẫn tinh thần, bảo đảm bao phủ các nhóm người có công, đối tượng an sinh xã hội và bảo trợ xã hội. Bà lưu ý việc chăm lo phải thực chất, tránh hình thức, tăng cường liên kết, huy động nguồn lực xã hội, đồng thời chú trọng hỗ trợ sinh kế để người dân ổn định cuộc sống lâu dài.

“Với nguồn lực lớn và sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, chuỗi hoạt động chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 không chỉ mang đến những phần quà và mái ấm ngày Xuân mà còn tiếp tục khẳng định hình ảnh một thành phố Hồ Chí Minh nghĩa tình, nơi tinh thần sẻ chia và trách nhiệm xã hội được lan tỏa mạnh mẽ trong từng khu phố, gia đình”, bà Trương Thị Bích Hạnh nhấn mạnh.

LĐLĐ Hà Nội: Tổ chức Hội chợ hàng Việt 2025 gắn kết đoàn viên, người lao động LĐLĐ Hà Nội: Tổ chức Hội chợ hàng Việt 2025 gắn kết đoàn viên, người lao động
Ngày 22/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Đông Anh (Hà Nội), Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã khai mạc Hội chợ hàng Việt phục vụ công nhân lao động năm 2025.
Hơn 5,88 triệu người đã nhận quà của Đảng, Nhà nước dịp Đại hội XIV và Tết Bính Ngọ 2026 Hơn 5,88 triệu người đã nhận quà của Đảng, Nhà nước dịp Đại hội XIV và Tết Bính Ngọ 2026
Thực hiện Nghị quyết số 418/NQ-CP của Chính phủ về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, đến hết ngày 31/12/2025, đã có trên 5,88 triệu người thuộc các nhóm đối tượng thụ hưởng trên cả nước được nhận quà.
Nguyệt Anh (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Văn hóa Tết thu hút du khách quốc tế

Văn hóa Tết thu hút du khách quốc tế

Dịp đầu năm, nhiều đoàn khách quốc tế lựa chọn đến Việt Nam đúng thời điểm Tết Nguyên đán để cảm nhận trọn vẹn nhịp xuân và khám phá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc.
Dành nguồn lực lớn chăm lo Tết cho người dân dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Dành nguồn lực lớn chăm lo Tết cho người dân dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, nhiều địa phương đã dành nguồn lực lớn chăm lo Tết cho người dân trong dịp Xuân Bính Ngọ 2026.
Du lịch Tết Bính Ngọ 2026 bứt tốc, đón khoảng 14 triệu lượt khách

Du lịch Tết Bính Ngọ 2026 bứt tốc, đón khoảng 14 triệu lượt khách

Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngành du lịch Việt Nam đón khoảng 14 triệu lượt khách, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2025. Bức tranh du lịch Xuân ghi nhận sự tăng trưởng đồng đều giữa khách nội địa và quốc tế, lan tỏa từ các trung tâm lớn tới nhiều địa phương, tạo đà cho mục tiêu tăng trưởng năm 2026.

Các tin bài khác

Học giả, chính khách quốc tế: Bầu cử tại Việt Nam phản ánh nền tảng thể chế ổn định

Học giả, chính khách quốc tế: Bầu cử tại Việt Nam phản ánh nền tảng thể chế ổn định

Nhiều học giả, chuyên gia và chính khách quốc tế đánh giá cao vai trò của Quốc hội Việt Nam cũng như công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử cơ quan lập pháp sắp tới. Theo các ý kiến này, hệ thống thể chế ổn định, quá trình chuẩn bị bầu cử bài bản cùng hoạt động lập pháp và ngoại giao nghị viện tích cực đang góp phần củng cố nền tảng phát triển của Việt Nam và nâng cao vị thế quốc gia trên trường quốc tế.
Bảo đảm quyền bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam trên cả nước

Bảo đảm quyền bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam trên cả nước

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 sẽ diễn ra trên cả nước vào ngày 15/3. Những ngày này, tại nhiều trại tạm giam thuộc lực lượng Công an các địa phương, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc nhằm bảo đảm quyền bầu cử của người đang bị tạm giữ, tạm giam theo đúng quy định của pháp luật.
Phát Thẻ cử tri: Bảo đảm mọi công dân đủ điều kiện được tham gia bỏ phiếu

Phát Thẻ cử tri: Bảo đảm mọi công dân đủ điều kiện được tham gia bỏ phiếu

Trước ngày bầu cử, Tổ bầu cử xác nhận lại nguyện vọng của cử tri, nhất là cử tri là người tạm trú, về việc sẽ bỏ phiếu bầu cử ở nơi đã được ghi tên vào danh sách cử tri hay bỏ phiếu ở nơi khác.
5 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

5 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Các ứng cử viên tự ứng cử được tạo mọi điều kiện thuận lợi, bảo đảm bình đẳng như các ứng cử viên khác trong việc tham gia hội nghị tiếp xúc cử tri.

Đọc nhiều

Bảo đảm quyền bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam trên cả nước

Bảo đảm quyền bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam trên cả nước

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 sẽ diễn ra trên cả nước vào ngày 15/3. Những ngày này, tại nhiều trại tạm giam thuộc lực lượng Công an các địa phương, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc nhằm bảo đảm quyền bầu cử của người đang bị tạm giữ, tạm giam theo đúng quy định của pháp luật.
Việt Nam - Trung Quốc có nhiều lợi thế bổ trợ trong phát triển

Việt Nam - Trung Quốc có nhiều lợi thế bổ trợ trong phát triển

Những điểm tương đồng về môi trường phát triển và sự bổ trợ trong kinh tế - xã hội giữa Việt Nam và Trung Quốc được nhiều học giả, sinh viên Trung Quốc nhấn mạnh tại Hội thảo "Câu chuyện Đại sứ" tổ chức tại Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 12/3.
Mở rộng hợp tác giữa Cần Thơ và các đối tác Australia trên nhiều lĩnh vực tiềm năng

Mở rộng hợp tác giữa Cần Thơ và các đối tác Australia trên nhiều lĩnh vực tiềm năng

Ngày 12/3, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên đã có buổi tiếp và làm việc với bà Gillian Bird, Đại sứ Australia tại Việt Nam và bà Sarah Hooper, Tổng Lãnh sự Australia tại thành phố Hồ Chí Minh.
Tổng Bí thư: Triển khai Nghị quyết 57 phải quyết liệt, bài bản, hiệu quả hơn

Tổng Bí thư: Triển khai Nghị quyết 57 phải quyết liệt, bài bản, hiệu quả hơn

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh việc triển khai Nghị quyết 57 phải được thực hiện quyết liệt hơn, bài bản hơn, chắc chắn hơn và hiệu quả hơn, mỗi nhiệm vụ phải gắn với kết quả cụ thể.
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Sáng 14/3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Ngày 14/3/2026, Khu vực bỏ phiếu số 14 (đảo Trường Sa, đặc khu Trường Sa) tổ chức tổng duyệt công tác chuẩn bị phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Khu vực bỏ phiếu số 14 sẽ tổ chức bầu cử cùng ngày với cả nước 15/3/2026.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Phiên bản di động