Trang chủ Hữu nghị
17:33 | 27/11/2020 GMT+7

Thành lập Chi hội Hữu nghị Việt – Anh trường Đại học Kinh tế (ĐHQGHN)

aa
Chiều ngày 27/11, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ trao Quyết định thành lập và Đại hội Chi hội Hữu nghị Việt – Anh trường Đại học Kinh tế (ĐHKT), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), lần thứ nhất nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Xúc tiến thành lập chi hội Hữu nghị Việt - Anh tại ĐH Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội Xúc tiến thành lập chi hội Hữu nghị Việt - Anh tại ĐH Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

Vừa qua, Trường ĐH Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB - VNU) đã tổ chức chương trình giao lưu với Hội ...

Hội Hữu nghị Việt - Anh phối hợp ĐSQ Anh triển khai các hoạt động tăng cường tình hữu nghị hai nước Hội Hữu nghị Việt - Anh phối hợp ĐSQ Anh triển khai các hoạt động tăng cường tình hữu nghị hai nước

Sáng 11/9, tại Đại sứ quán Anh tại Hà Nội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Anh Hoàng Quốc Vượng đã có buổi gặp ...

Tới tham dự lễ trao quyết định, có Đại sứ Vương Thừa Phong, nguyên Phó Trưởng ban Đối ngoại Trung ương, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt – Anh.

Với mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp với một số đối tác nước ngoài là các trường đại học tại Vương quốc Anh, trường ĐHKT- ĐHGQHN mong muốn trở thành cầu nối giáo dục giữa hai nước Việt Nam và Vương quốc Anh, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước trong lĩnh vực giáo dục… Sau một thời gian hoàn thiện các thủ thục và xin phép các cấp có thẩm quyền, ngày 3/9/2020, Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt – Anh đã ký quyết định cho phép thành lập Chi hội Hữu nghị Việt – Anh ĐHKT, ĐHQGHN.

Thành lập Chi hội Hữu nghị Việt – Anh trường Đại học Kinh tế (ĐHQGHN)
Ông Trần Đức Hiếu, Tổng thư kí Trung ương Hội Hữu nghị Việt -Anh công bố quyết định thành lập Chi hội Hữu nghị Việt – Anh trường ĐHKT, ĐHQGHN.

Sau khi trao quyết định, Chi hội Hữu nghị Việt – Anh trường ĐHKT, ĐHQGHN đã tổ chức Đại hội Chi hội lần thứ I nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm báo cáo quá trình vận động thành lập Chi hội trong thời gian vừa qua và đề ra phương hướng công tác cho nhiệm kỳ mới, kiện toàn về tổ chức nhân sự và quy chế hoạt động phù hợp với sự phát triển của trường.

Về phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2020-2025, Chi hội Hữu nghị Việt - Anh Trường ĐHKT, ĐHQGHN thực hiện 4 nhiệm vụ.

Cụ thể: Tích cực kiện toàn công tác xây dựng Chi hội; Thu hút các giảng viên, nhân viên, học viên và sinh viên tham gia các hoạt động Chi hội; nâng cao nhận thức chính trị, tự hào đất nước, quyền lợi và nghĩa vụ cho hội viên thuộc Chi hội.

Thực hiện tốt vai trò và nhiệm vụ của Chi hội đẩy mạnh hợp tác về học thuật, nghiên cứu của các thành viên trong Chi hội, quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa tới nước bạn, nhằm củng cố và phát triển đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Vương quốc Anh.

Đẩy mạnh các hoạt động hợp tác trao đổi sinh viên với các tổ chức đối tác của Vương quốc Anh, trở thành cầu nối giáo dục giữa hai nước Việt Nam – Vương quốc Anh, thắt chặt mối quan hệ hai nước trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Thành lập Chi hội Hữu nghị Việt – Anh trường Đại học Kinh tế (ĐHQGHN)
Đại sứ Vương Thừa Phong, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt – Anh tặng hoa chúc mừng BCH Chi hội Hữu nghị Việt – Anh trường ĐHKT, ĐHQGHN.

Trở thành đối tác giáo dục tin cậy cho các trường đại học, các tổ chức giáo dục, tổ chức và hiệp hội nghề nghiệp của Vương quốc Anh ở Việt Nam.

Sau một thời gian làm việc, Đại hội cũng đã bầu 15 Uỷ viên Ban chấp hành là những người nhiệt tâm, nhiệt tình, có kinh nghiệm trong hoạt động công tác hội. Theo đó, TS Phạm Vũ Thắng giữ chức Trưởng chi hội Hữu nghị Việt – Anh trường ĐHKT, ĐHQGHN.

Kết thúc buổi lễ, Đại sứ Vương Thừa Phong, nguyên Phó Trưởng ban Đối ngoại Trung ương, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt – Anh chúc mừng trường ĐHKT đã lập được Chi hội và bầu được BCH đầy tiềm năng và chất lượng.

"Thời điểm COVID-19 khó khăn nhưng trường đã thành lập được Chi hội và tổ chức Đại hội là rất khen ngợi. Hy vọng rằng, lãnh đạo trường, hội viên sẽ góp sức cho sự nghiệp đối ngoại nhân dân và quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Anh, nắm bắt cơ hội trong tương lai. Bên cạnh những hoạt động đề ra, cần có những hoạt động thiết thực hơn, sát hơn với. Ví dụ như có những buổi trao đổi với những người quan tâm tới Vương quốc Anh, dự báo Vương quốc Anh trong thời gian sắp tới, cơ hội và thách thức của Vương quốc Anh trong tình hình mới...

Thành lập Chi hội Hữu nghị Việt – Anh trường Đại học Kinh tế (ĐHQGHN)
Đại sứ Vương Thừa Phong, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt – Anh phát biểu tại buổi lễ.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt - Anh cũng mong muốn, Chi hội tổ chức các hoạt động đa dạng, phong phú thiết thực thu hút được đông đảo các hội viên là giảng viên, sinh viên trong nhà trường.

Trung ương Hội Hữu nghị Việt - Anh cũng cho biết: sẽ luôn giữa mối quan hệ chặt chẽ, định hướng và chỉ đạo kịp thời tới Chi hội về các đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác đối ngoại nhân dân, phố hợp với Chi hội trong việc tổ chức các họat động nhằm tăng cường mối quan hệ hoà bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước; cùng phối hợp và ủng hộ cho mọi hoạt động và sáng kiến của Chi hội.

Thành lập Chi hội Hữu nghị Việt – Anh trường Đại học Kinh tế (ĐHQGHN)
Các đại biểu chụp ảnh kỉ niệm.

Cuối buổi lễ, TS Phạm Vũ Thắng, Trưởng chi hội Hữu nghị Việt – Anh trường ĐHKT, ĐHQGHN cho biết với kết quả thành công của Đại hội, Chi hội trong nhiệm kỳ mới sẽ luôn phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần vào việc tăng cường và phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Vương quốc Anh.

"Chúng tôi xin hứa với Đại hội sẽ nỗ lực không ngừng, phát triển Chi hội ngày càng vững mạnh, đưa hoạt động của Chi hội ngày càng đa dạng, phong phú, thiết thực, hiệu quả và có chiều sâu, góp phần đưa quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh lên tầm cao mới", TS Phạm Vũ Thắng chia sẻ.

Hữu nghị Việt – Anh từ sinh nhật lần thứ 93 của Nữ Hoàng AcuarElizabeth II Hữu nghị Việt – Anh từ sinh nhật lần thứ 93 của Nữ Hoàng AcuarElizabeth II

TĐO - Kỷ niệm sinh nhật Nữ hoàng Elizabeth II là sự kiện quan trọng được tổ chức hàng năm bởi những người bạn của ...

Biển báo giao thông song ngữ Việt – Anh đã được lắp đặt trên đường phố Sài Gòn Biển báo giao thông song ngữ Việt – Anh đã được lắp đặt trên đường phố Sài Gòn

Hàng loạt biển báo, chỉ dẫn giao thông trên đại lộ Võ Văn Kiệt (quận 1) đã được thiết kế chữ song ngữ Việt – ...

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang

Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang

Tháng 12/2025, Plan International Việt Nam đã cùng các đối tác cấp tỉnh và UBND các xã tổ chức chuỗi tham vấn cộng đồng tại 7 xã vùng núi của Quảng Trị và Tuyên Quang, bao gồm A Dơi, Lìa, Tân Lập, Đakrông, Tà Rụt (Quảng Trị) và Nấm Dẩn, Pà Vầy Sủ (Tuyên Quang), nhằm xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu sát với nhu cầu và thực tế địa phương.
[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”

[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”

Chương trình Giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026” do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức ngày 12/01 tại Hà Nội là điểm nhấn ý nghĩa trong hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần thắt chặt tình hữu nghị, hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.

Đọc nhiều

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường

95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường

Trên hành trình 95 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo dân tộc vượt qua mọi thử thách, làm nên những kỳ tích vĩ đại, kiến tạo cơ đồ vững chắc hôm nay.
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Việc khẳng định vai trò của kinh tế tư nhân và đặt đổi mới sáng tạo vào trung tâm chiến lược phát triển cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ của Đảng, mở ra dư địa lớn để cộng đồng doanh nhân, trí thức kiều bào đồng hành, đóng góp vào tăng trưởng bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới.
[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”

[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”

Chương trình Giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026” do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức ngày 12/01 tại Hà Nội là điểm nhấn ý nghĩa trong hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần thắt chặt tình hữu nghị, hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

Từ tháng 5/2025 đến nay, lực lượng chức năng 7 tỉnh, thành phía Nam đã phát hiện 14 vụ tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài có dấu hiệu tổ chức, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần tăng cường ngăn chặn khai thác IUU và tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Phiên bản di động