Trang chủ Văn hóa - Du lịch
10:47 | 05/11/2019 GMT+7

Thanh Hương: “Chẳng ai muốn mình bị lãng quên, nhất là với phụ nữ”

aa
“Là phụ nữ, thanh xuân trôi qua rất nhanh, vẻ đẹp của mình chỉ ở đỉnh cao trong một thời điểm nhất định. Không thể mình cứ mãi mãi tuyệt vời xinh đẹp, tuyệt vời đáng yêu, vài chục năm nữa mình sẽ không thể mãi mãi ở vị trí này, được yêu thương và đón nhận như thế này.” – Thanh Hương chia sẻ.
"Chồng hụt" bị khán giả dọa đánh, dọa giết, diễn viên Thanh Hương lên tiếng xin tha
thanh huong chang ai muon minh bi lang quen nhat la voi phu nu Thanh Hương khoe vai trần tại sự kiện, tiết lộ cảnh bị cưỡng bức tập thể trong Quỳnh búp bê
thanh huong chang ai muon minh bi lang quen nhat la voi phu nu Thanh Hương (Người phán xử) trốn biệt trong nhà, hoảng sợ vì được cầu hôn
thanh huong chang ai muon minh bi lang quen nhat la voi phu nu
Diễn viên Thanh Hương (Ảnh: NVCC)

- Vừa kết thúc “Nàng dâu oder”, bạn tiếp tục chiếm sóng với “Sinh Tử”, vai diễn mới này có điều gì thú vị khiến Thanh Hương gật đầu với kịch bản?

Vai diễn vai nhà báo Hoàng Ngân trong phim “Sinh Tử” là một vai diễn hoàn toàn mới, một tính cách, số phận mới, không hề giống với những vai diễn Hương đã đóng. Đây là một vai diễn khó, nhiều thử thách.

- Nhiều người nói Hương nhận vai nhà báo trong phim vì muốn làm việc với đạo diễn Khải Hưng, để nói đôi điều về vị đạo diễn lão làng này, Hương sẽ chia sẻ điều gì?

Đây không phải là lần đầu tiên Hương được làm việc với đạo diễn Khải Hưng. Thầy là một người đạo diễn lão làng, gạo cội, không chỉ Hương mà cả NSND Hoàng Dũng, NSND Trọng Trinh cũng rất ngưỡng mộ. Là một diễn viên trẻ mà được làm việc với đạo diễn Khải Hưng là một may mắn.

Khi ra hiện trường, đạo diễn Khải Hưng không áp đặt cách diễn mà để các diễn viên tự thể hiện, tự sáng tạo. Chỉ khi nào diễn viên thể hiện sai thì đạo diễn mới nhắc. Điều đặc biệt ở bộ phim này là toàn bộ diễn viên phải đọc thoại chính xác, chuẩn lời. Đây là một bộ phim với đề tài chính luận, nói sai một ly là đi một dặm, vì vậy các diễn viên phải rất cố gắng để chuẩn thoại 100%, đó là một việc rất khó.

- Liên tục xuất hiện trên sóng truyền hình với nhiều vai diễn khác nhau, nhiều vai trò khác nhau, Hương sợ khán giả lãng quên mình hay muốn đa dạng hóa năng lực diễn xuất?

Thực ra ai cũng vậy, khi mình đã được yêu thương rồi thì mình cứ muốn được yêu thương mãi, chẳng ai muốn mình bị lãng quên cả. Đặc biệt là phụ nữ, thanh xuân trôi qua rất nhanh, vẻ đẹp của mình chỉ ở đỉnh cao trong một thời điểm nhất định. Không thể mình cứ mãi mãi tuyệt vời xinh đẹp, tuyệt vời đáng yêu, vài chục năm nữa mình sẽ không thể mãi mãi ở vị trí này, được yêu thương và đón nhận như thế này.

thanh huong chang ai muon minh bi lang quen nhat la voi phu nu
"Khi mình đã được yêu thương rồi thì mình cứ muốn được yêu thương mãi, chẳng ai muốn mình bị lãng quên cả."

-Tự đánh giá về vai diễn mới trong Sinh Tử, bạn thấy mình đã thay đổi về diễn xuất ra sao?

Hương chỉ có một niềm tin mãnh liệt về vai nhà báo Hoàng Ngân và cố gắng, Hương muốn cho khán giả thấy đây là một cô nhà báo Hoàng Ngân, không phải là một Phan Hương "Người phán xử" hay Lan “Quỳnh búp bê”.

"Sinh Tử" chủ yếu quay ở những tỉnh lân cận, dù chỉ quay một hai cảnh nhưng vẫn phải cùng di chuyển với đoàn khá vất vả. Tuy nhiên, trong đoàn ai cũng như vậy, mọi người đều chung sức chung lòng để có một bộ phim hay nhất phục vụ khán giả nên mọi khó khăn đều cố gắng vượt qua.

- Đóng phim, tham gia gameshow liên tục, công việc ở nhà hát kịch, chăm sóc gia đình, bạn phân bổ quỹ thời gian của mình ra sao để các công việc không chồng lên nhau?

Tính Hương cũng hay cả nể nên chuyện chồng chéo công việc là thường xuyên xảy ra, có những khi bản thân đã quá mệt, chỉ muốn nghỉ ngơi và sáng dậy sẽ cùng cả nhà đi ăn sáng, café thảnh thơi chút, nhưng khi có người thân thiết muốn mình đóng một vai nào đó rất tha thiết mời, bản thân mình lại ngại, không thể từ chối.

thanh huong chang ai muon minh bi lang quen nhat la voi phu nu
"Đã là nghệ sỹ, các phát ngôn của mình trên truyền thông, truyền hình phải hết sức cẩn trọng, cẩn trọng để hài hoà, nói làm sao để đúng cá tính của mình nhưng cũng không được xúc phạm người khác, không làm người khác tổn thương."

- Đã bao giờ các con của Hương bày tỏ mong muốn mẹ ở nhà nhiều hơn và dành thời gian cho con nhiều hơn chưa?

Tất cả thời gian rảnh sau khi kết thúc công việc, Hương đều dành hết cho gia đình. Đây là sự cân bằng, cũng là trách nhiệm của hầu hết phụ nữ có gia đình, có công việc. Các thú vui thời độc thân phải bỏ lại, đặt ưu tiên gia đình lên hàng đầu. Vì thế, “trộm vía” con gái vẫn chưa “trách” mẹ, ông xã cũng luôn thương yêu và chia sẻ công việc nhà với vợ.

- Áp lực lớn nhất với bạn ở thời điểm hiện tại là gì?

Đó chính là việc chinh phục các vai diễn mới, mình may mắn đã được khán giả đón nhận và yêu thương thì không được ngủ quên trên chiến thắng. Luôn nhắc nhở mình phải cố gắng học hỏi đàn anh đàn chị trong nghề, tôn trọng khán giả và không ngừng hoàn thiện khả năng diễn xuất.

thanh huong chang ai muon minh bi lang quen nhat la voi phu nu
"Hương cũng đã từng nói những lời vô tình làm người khác tổn thương, cũng từng là nạn nhân của những lời nói sắc như dao cứa..."

- Trong quá trình hoạt động nghệ thuật, Thanh Hương là nghệ sĩ khá cẩn trọng trong phát ngôn và sạch về đời tư. Bạn có nguyên tắc gì khi ứng xử với người hâm mộ và thoát khỏi những scandal mà nghệ sĩ hay gặp?

Đã hơn 10 năm mình vào nghề, nếu ai tiếp xúc với Hương thì mọi người sẽ nói rằng: “Hương là một người uốn lưỡi rất kỹ khi chia sẻ thông tin với truyền thông”, nhưng mình có thể thẳng thắn nói rằng, những điều mà mình chia sẻ đều là những chia sẻ thật tâm. Đã là nghệ sỹ, các phát ngôn của mình trên truyền thông, truyền hình phải hết sức cẩn trọng, cẩn trọng để hài hoà, nói làm sao để đúng cá tính của mình nhưng cũng không được xúc phạm người khác, không làm người khác tổn thương.

Hương cũng đã từng nói những lời vô tình làm người khác tổn thương, cũng từng là nạn nhân của những lời nói sắc như dao cứa, cuối cùng mình nhận ra rằng: “Lời nói chẳng mất tiền mua/ Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Sự khéo léo, cẩn trọng để không làm tổn thương người khác là điều nên có ở mỗi con người, không chỉ riêng với nghệ sỹ.

- Cảm ơn Thanh Hương, mong rằng vai diễn nhà báo Hoàng Ngân trong “Sinh Tử” sẽ được những người yêu mến bạn đón nhận!

Chu Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, trong 3 ngày đầu xuân 2026 (từ 20/02 đến hết 22/02, tức mùng 4-6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Thành phố miễn phí tham quan đối với 17 danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa có thu phí do Thành phố quản lý.
Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên

Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên

Ngày 20/02 (mùng 4 Tết), hàng ngàn người dân và du khách nô nức trẩy hội tại lễ rước pháo Đồng Kỵ, lễ hội Khán hoa mẫu đơn tại Chùa Phật Tích (Bắc Ninh) và khai hội Chùa Keo (Hưng Yên). Các hoạt động diễn ra trang trọng, an toàn, đậm bản sắc văn hóa vùng Kinh Bắc và đồng bằng Bắc Bộ.
Việt Nam tiếp tục là điểm đến “vừa túi tiền” hàng đầu thế giới năm 2026

Việt Nam tiếp tục là điểm đến “vừa túi tiền” hàng đầu thế giới năm 2026

Theo báo điện tử Journal du Net (JDN) của Pháp, Việt Nam đang nổi lên như một trong những điểm đến “vừa túi tiền” bậc nhất toàn cầu, đặc biệt hấp dẫn với người châu Âu tìm kiếm nơi sinh sống hoặc du lịch dài ngày.
Khoảng 25.000 lượt khách hành hương, du Xuân Chùa Hương trong hai ngày đầu năm mới

Khoảng 25.000 lượt khách hành hương, du Xuân Chùa Hương trong hai ngày đầu năm mới

Khoảng 25.000 lượt du khách đã hành hương, du Xuân về với Chùa Hương trong hai ngày đầu năm mới Bính Ngọ, cho thấy sức hút mạnh mẽ của một trong những lễ hội lớn nhất miền Bắc ngay từ những ngày đầu khai hội.

Đọc nhiều

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Thông qua dự án ‘Girls in Tech’ do Plan International Vietnam hỗ trợ, nhiều em học sinh ở các bản làng ở Quảng Trị đã được hỗ trợ và theo đuổi ước mơ của mình.
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc không chỉ bắt đầu từ năm 1992, khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Với tôi, mối liên kết ấy đã khởi nguồn từ năm 1226, khi Hoàng tử Lý Long Tường đặt chân đến Cao Ly. Trải qua 800 năm, dòng chảy lịch sử không nằm yên trong sách vở, mà bền bỉ đi qua nhiều thế hệ, được bồi đắp bằng giao lưu nhân dân, bằng niềm tin và những giá trị văn hóa chung".
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường kiểm soát tàu cá, mở đợt cao điểm tuần tra trên biển, quyết tâm không để phát sinh vi phạm, góp phần cùng cả nước hướng tới mục tiêu gỡ bỏ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động