Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:41 | 06/09/2019 GMT+7

Thanh Hóa: Tuyến đường hơn 4 nghìn tỷ đồng mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp?

aa
Tuy mới đưa vào sử dụng được hơn 1 năm nhưng tuyến đường Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn (Thanh Hóa) với mức đầu tư hơn 4 nghìn tỷ đồng theo hình tức BT, với chiều dài 66 km, đã xuất hiện nhiều đoạn xuống cấp trầm trọng. 

Theo phản ánh của người dân sống cạnh tuyến đường Cảng hàng không thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn đoạn qua các xã Tân Ninh, Đồng Lợi, huyện Triệu Sơn, xã Minh Khôi, Tượng Sơn, huyện Nông Cống (Thanh Hóa), một số đoạn đã xuống cấp nghiêm trọng. Cụ thể đoạn ngã tư thuộc xã Minh Khôi, huyện Nông Cống ngay đèn xanh, đèn đỏ đã bị lún sâu, có nơi sâu tới 10-15cm, hai bên lún ở giữa gồ lên.

thanh hoa tuyen duong hon 4 nghin ty dong moi dua vao su dung da xuong cap
Đoạn ngã tư thuộc xã Minh Khôi, huyện Nông Cống ngay đèn xanh, đèn đỏ đã bị lún sâu

Đặc biệt đoạn tại Km 23+646,28 cầu Nỏ Hẻn thuộc xã Tân Ninh, Đồng Lợi huyện Triệu Sơn, một khe co giãn cầu bị bong tróc hết bê tông, khung sắt lộ ra, những thanh sắt ngang dài khoảng hơn 1 mét nhô lên khỏi mặt đường rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Được biết đoạn đường này do Công ty cổ phần Tập đoàn ĐTXD Cường Thịnh Thi có trụ sở tại tỉnh Ninh Bình là nhà thầu thi công.

Một số người dân sống cạnh đây chia sẻ với phóng vieen: Tuyến đường đi qua, nhân dân rất vui mừng, buôn bán được thuận lợi. Nhưng mới đưa vào sử dụng được chưa lâu mà đã lún sâu, rồi bong tróc hết không biết nguyên nhân như thế nào?

thanh hoa tuyen duong hon 4 nghin ty dong moi dua vao su dung da xuong cap
Đoạn tại Km 23+646,3 cầu Nỏ Hẻn thuộc địa phận hai xã Đồng Lợi, Tân Ninh, huyện Triệu Sơn một khe co giãn cầu bị bong chóc hết bê tông, khung sắt được lộ ra, những thanh sắt dài khoảng hơn 1 mét nhô lên khỏi mặt đường

Ông Lê Bá Hùng, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án giao thông 1, thuộc Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa quản lý tuyến đường, cho biết: Sự việc mà nhân dân phản ánh về một số đoạn của tuyến đường Cảng hàng không thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn xuống cấp là đúng sự thật. Dự án tuyến đường Cảng hàng không thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn l được bàn giao và đưa vào sử dụng 27/4/2018, thời gian bảo hành là 2 năm.

Sau khi nhận được phản ánh ngày 02/8/2019 Ban cũng đã phối hợp với Công ty TNHH BT Thọ Xuân Nghi Sơn chủ đầu tư, Tư vấn giám sát, Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng Cường Thịnh Thi nhà thầu thi công đã đi kiểm tra và lập biên bản những sự việc trên. Trong biên bản mà đoàn kiểm tra thì có các vị trí bị hằn lún vệt bánh xe trên mặt được bê tông nhựa gồm: Đoạn từ Km 22+150- KM21+220 xuất hiện hằn lún vệt bánh xe phía phải tuyến, vệt lún sâu_<2,4 cm. Đoạn từ Km 22+200- KM 22+500( phạm vi san lâp mặt bằng nhà máy may) xuất hiện hằn lún vệt bánh xe phia phải tuyến , vệt lún sâu <1,5 cm. Khe co giãn phía mố M1 cầu Nỏ Hẻn (Km23+646,3) đã xuất hiện bong chóc lớp bê tông khe co giãn….Ban đã yêu cầu nhà thầu phối hợp với tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, Ban QLDA giao thông 1 về giải pháp sữa chữa, đơn vị quản lý tuyến đường từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn về phương án đảm bảo giao thông trươc khi thực hiện…

thanh hoa tuyen duong hon 4 nghin ty dong moi dua vao su dung da xuong cap
Ban QLDA giao thông 1 cũng đã ra công văn số 546/QLDA1-TVGS1 yêu cầu Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư xây dựng Cường Thịnh Thi thực hiện việc sữa chữa

Ngày 29/8/2019 Ban QLDA giao thông 1 cũng đã ra công văn số 546/QLDA1-TVGS1 yêu cầu Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư xây dựng Cường Thịnh Thi thực hiện việc sữa chữa khe co giãn mố M1 cầu Nỏ Hẻn tại Km 23+646,28 dự án Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn hoàn thành việc sữa chữa trước ngày 08/9/2019.

Trao đổi qua điện thoại, đại diện nhà thầu Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư xây dựng Cường Thịnh Thi cho biết: Chúng tôi đã nắm được sự việc trên và sớm cho sữa chữa.

thanh hoa tuyen duong hon 4 nghin ty dong moi dua vao su dung da xuong cap
Biên bản kiểm tra hiện trường về tình trạng hằn lún vết bánh xe, bong chóc bê tông khe co giãn cầu Nỏ Hẻn của các bên liên quan

Theo tìm hiểu, tuyến đường giao thông từ CHK Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn (phân kỳ giai đoạn 1) được đầu tư theo hình thức BT (hợp đồng xây dựng - chuyển giao). Dự án này do Liên doanh Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng - Công ty CP Tập đoàn Đầu tư xây dựng Cường Thịnh Thi - Tập đoàn xây dựng Miền Trung góp vốn đầu tư và thi công. Tuyến đường này được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, tốc độ thiết kế 80km/h. Tổng số vốn đầu tư cho giai đoạn 1 là 4.335 tỷ đồng. Tuyến đường chạy qua 33 xã của 5 huyện gồm Thọ Xuân, Triệu Sơn, Như Thanh, Nông Cống và Tĩnh Gia. Điểm đầu của dự án giao với QL47 tại Km 49+915, điểm cuối giao với QL1A tại Km 369+400 thuộc địa bàn Khu kinh tế Nghi Sơn. Dự án này được khởi công vào ngày 29/8/2014, theo hợp đồng dự kiến hoàn thành vào ngày 31/12/2017.

Qua khảo sát thực tế của PV, đến thời điểm này về phía nhà thầu cũng chưa có động thái nào lên phương án sữa chữa tuyến đường trên. Những đoạn hằn lún sâu càng sâu, những đoạn thép nhô lên càng cao rất nguy hiểm cho người và các phương tiện tham gia giao thông.

Nhóm PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ghế máy bay 'rách bươm', Jetstar có nên đổ lỗi cho hành khách?

Ghế máy bay 'rách bươm', Jetstar có nên đổ lỗi cho hành khách?

TGĐ hãng Jetstar Nguyễn Quốc Phương chưa có lời xin lỗi đông đảo hành khách sau  vụ ghế máy bay rách bươm. Thay vào đó, đại diện hãng hàng không này lại có ý "đổ lỗi" cho hành khách, trong đó có cả trẻ em...
Video: Học sinh trường THPT Trương Định ngồi học chỉ sợ sập trần, tường đổ

Video: Học sinh trường THPT Trương Định ngồi học chỉ sợ sập trần, tường đổ

Những năm gần đây, trường THPT Trương Định (Hoàng Mai - Hà Nội) xuống cấp trầm trọng. Nhiều phòng học và một số công trình bị bong tróc, nứt toác. Nhà trường đã phải ghi biển cảnh báo để giáo viên và học sinh lưu ý.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.

Đọc nhiều

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

Đây là khẳng định của bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (UN Women) chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên ngày 8/7/2026.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela

Ngày 7/7 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Venezuela do Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương dẫn đầu đã tới Đại sứ quán nước Cộng hòa Bolivar Venezuela tại Việt Nam ghi sổ tang tưởng niệm các nạn nhân trong vụ động đất tại Venezuela vừa qua.
Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Ngày 8/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Việt Nam) trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam Dato' Tan Yang Thai. Phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và mở rộng hợp tác thực chất giữa Việt Nam và Malaysia trong nhiệm kỳ công tác.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Phiên bản di động