Thanh Hóa thu hút 112,6 triệu USD đầu tư nước ngoài
![]() |
| Toàn cảnh hội nghị. |
Ngày 4/11, ông Nguyễn Văn Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì Hội nghị họp Tổ công tác thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài tỉnh Thanh Hóa.
Ngay sau khi thành lập Tổ công tác thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài tỉnh vào tháng 9/2020, hầu hết các nhiệm vụ liên quan đến thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài tại tỉnh Thanh Hóa đều được thực hiện theo mô hình kiêm nhiệm, ứng với các hoạt động thường xuyên của các sở, ban, ngành có liên quan. Một số hoạt động nổi bật như: xây dựng Chương trình xúc tiến đầu tư năm 2022; thúc đẩy Dự án Khu công nghệ nông nghiệp năng lượng xanh – thông minh; thành lập Bộ phận hỗ trợ Nhật Bản; tham mưu tiếp và làm việc với Đại sứ quán Đan Mạch về dự án tổ hợp chế biến thịt lợn tại Khu kinh tế Nghi Sơn của Tập đoàn AVG, Đại sứ Quán Hungary về Dự án xây dựng hệ thống cấp nước thô chuỗi đô thị dọc QL47…
Tại hội nghị các thành viên Tổ công tác cũng đã thảo luận các dự định, kế hoạch công tác năm 2022. Theo đó, các thành viên Tổ công tác sẽ tiếp tục nghiên cứu, trao đổi trực tiếp về việc triển khai các dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiêp trên địa bàn tỉnh nhằm đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án; nghiên cứu, lựa chọn đối tác cụ thể để có kế hoạch tiếp cận, đàm phán phù hợp nhằm thu hút nhà đầu tư quan tâm, đầu tư tại tỉnh các dự án sử dụng công nghệ cao của nước ngoài, như sản xuất ô tô, sản xuất linh kiện điện tử.
Các thành viên tổ công tác cũng trao đổi về việc tổ chức các chương trình làm việc với UBND các tỉnh, thành phố có nhiều dự án đầu tư nước ngoài lớn như: Bình Dương, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng… để trao đổi kinh nghiệm trong thu hút đầu tư nước ngoài tại các tỉnh nêu trên.
Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Thi - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh, thời gian tới, dự báo làn sóng đầu tư nước ngoài sẽ tiếp tục vào Việt Nam, nhất là các tập đoàn đa quốc gia sau khi dịch bệnh COVID-19 được kiềm chế, vì vậy đây là những cơ hội lớn trong lĩnh vực xúc tiến thu hút đầu tư nước ngoài. Phó Chủ tịch Thường trực đề nghị các thành viên Tổ công tác cần tiếp tục tăng cường chỉ đạo, hỗ trợ, giải quyết kịp thời mọi khó khăn, vướng mắc đối với các dự án đã và đang đầu tư trên địa bàn, tạo môi trường kinh doanh minh bạch, thông thoáng để thu hút thêm các dòng vốn đầu tư đa lĩnh vực; tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Thanh Hóa trong nước và quốc tế.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Thanh Hóa nghiên cứu, ban hành bộ tài liệu giới thiệu, quảng bá và quy trình thủ tục hành chính bằng nhiều thứ tiếng để sẵn sàng cung cấp cho các nhà đầu tư có nhu cầu tìm hiểu. Tiếp tục tăng cường công tác làm việc với các bộ, ngành Trung ương để tạo điều kiện tốt nhất cho tỉnh thu hút đầu tư, thu hút các dự án ODA, NGOs…Cần quan tâm, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng chuẩn quốc tế, đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp.
Tin bài liên quan
Thanh Hóa nỗ lực gỡ "thẻ vàng" IUU
HAI hỗ trợ 400 hộ dân ở Thanh Hoá bị ảnh hưởng nặng nề do bão số 10
Thanh Hóa tiếp nhận đào tạo chuyên ngành cho 29 lưu học sinh tỉnh Houaphan
Các tin bài khác
Xanh SM triển khai dịch vụ xe 7 chỗ liên tỉnh bằng xe Limo Green
Quảng Ngãi đề nghị BSR nỗ lực giúp tỉnh hoàn thành dự toán Trung ương giao
Khám phá đặc quyền sống – đầu tư song hành tại Pearl Residence Cửa Lò
Hà Nội sẽ hình thành trục không gian xanh gắn liền với văn hóa sáng tạo
Đọc nhiều
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






