Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
00:05 | 29/01/2025 GMT+7

Thành công đến từ nỗ lực “củng cố” và “đổi mới”

aa
Năm 2024, với định hướng và những trọng tâm công tác đề ra từ đầu năm, được sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự hướng dẫn, phối hợp của các ban, bộ, ngành, địa phương, sự hỗ trợ của bạn bè, đối tác, toàn bộ hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã quyết tâm, đoàn kết, nỗ lực để đạt được những kết quả tích cực, nổi bật là trong “củng cố, xây dựng tổ chức bộ máy” và “đổi mới tư duy, cách tiếp cận, nội dung và phương thức hoạt động”.
Tiếp tục đổi mới tư duy, cách tiếp cận, thực hiện hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân
8 trọng tâm công tác năm 2025 của hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Củng cố, xây dựng hệ thống vững mạnh, tạo nền tảng cho thành công

Ngày 25/10/2017, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII ban hành Nghị quyết số 18-NQ/TW về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, với quan điểm chỉ đạo quan trọng là “Bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ, liên thông” và “Mô hình và quy mô tổ chức bộ máy phải phù hợp với tính chất, đặc điểm, chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, địa phương”. Đối với công tác đối ngoại nhân dân, ngày 05/01/2022, Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành Chỉ thị số 12-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới, nhấn mạnh một trong những nhiệm vụ quan trọng là “Quan tâm đổi mới, sắp xếp, kiện toàn tổ chức, bộ máy, biên chế làm công tác đối ngoại nhân dân từ Trung ương đến địa phương theo hướng tinh gọn, hiệu quả”.

Quán triệt các văn bản chỉ đạo của Đảng và nhận thức được tầm quan trọng của sức mạnh toàn bộ hệ thống, trong những năm vừa qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã quan tâm đến công tác xây dựng tổ chức bộ máy của cả Cơ quan Thường trực, các tổ chức thành viên ở Trung ương và ở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành phố. Đặc biệt, năm 2024, Nghị quyết Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 9, khóa VI đã đề ra một trong những trọng tâm quan trọng là "Củng cố hệ thống tổ chức từ Trung ương đến địa phương; tiếp tục sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy của Cơ quan Thường trực".

Thành công đến từ nỗ lực “củng cố” và “đổi mới”
Ngày 30/6/2024, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với đối tác, bạn bè Hàn Quốc tổ chức cuộc gặp gỡ của Thủ tướng Phạm Minh Chính với những người bạn Hàn Quốc có nhiều đóng góp cho quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc.

Để thực hiện Nghị quyết của Đoàn Chủ tịch, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tập trung triển khai nhiều hướng đi mới. Một trong những định hướng lớn, dài hạn là việc thống nhất nhiệm kỳ, tên gọi, bộ nhận diện, mẫu văn bản trong toàn hệ thống. Theo đó, Đảng đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã chủ động kiến nghị thay đổi thời gian tổ chức Đại hội toàn quốc lần thứ VII của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sang năm 2025, phù hợp với nhiệm kỳ Đại hội Đảng các cấp, tiến tới thống nhất thời gian đại hội của toàn bộ các Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, thành phố trên toàn quốc, tạo điều kiện cho việc xây dựng định hướng, mục tiêu cho cả nhiệm kỳ bám sát các chủ trương, định hướng, chỉ đạo của Đảng. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cũng đã triển khai xây dựng bộ nhận diện và bộ văn bản mẫu để sử dụng chung trong toàn hệ thống.

Đối với các tổ chức thành viên ở Trung ương, lần đầu tiên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ động rà soát, đánh giá thực trạng hoạt động của tất cả tổ chức thành viên. Kết quả rà soát cho thấy đa số tổ chức thành viên hoạt động hiệu quả, đóng góp tích cực vào những thành công chung của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Bên cạnh đó, một số tổ chức giàu truyền thống nhưng đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử, hiện nay không còn hoạt động, không còn đóng góp trong thời gian dài. Trên cơ sở đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã chủ động trao đổi với các ban, bộ, ngành liên quan (Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ) và kiến nghị Ban Bí thư Trung ương Đảng cho phép kết thúc hoạt động của 07 tổ chức thành viên ở Trung ương.

Đối với Cơ quan Thường trực, ngay từ đầu năm, đặc biệt sau khi có những chỉ đạo của Trung ương về Tổng kết Nghị quyết số 18-NQ/TW về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã chủ động rà soát, đánh giá tổ chức, bộ máy, từ đó quyết định sáp nhập, kết thúc hoạt động một số ban, đơn vị nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả và nâng cao chất lượng hoạt động.

Đổi mới tư duy, cách tiếp cận, nội dung và phương thức hoạt động

"Đổi mới" có lẽ là từ khóa xuất hiện nhiều nhất trong các chỉ đạo của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2024. Tinh thần của đổi mới được đưa vào từng hoạt động, từng lĩnh vực công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Đổi mới tư duy, đổi mới trong định hướng hoạt động của toàn hệ thống, đổi mới trong xây dựng mạng lưới đối tác và đổi mới trong cách tiếp cận với các vấn đề mới.

Thành công đến từ nỗ lực “củng cố” và “đổi mới”
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp, làm việc với các tổ chức tôn giáo quốc tế.

Trong công tác định hướng, năm 2024 là năm đầu tiên mà Đảng đoàn, Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức làm việc với toàn bộ hệ thống bao gồm các cuộc họp với tập thể lãnh đạo các tổ chức thành viên ở Trung ương thuộc 04 khu vực; họp trực tuyến với toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc 52 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành phố và làm việc với tất cả các ban, đơn vị thuộc Cơ quan Thường trực để thông tin, định hướng về trọng tâm công tác năm 2024, lắng nghe, trao đổi và giải quyết các khó khăn. Cách làm này không chỉ giúp những định hướng, những trọng tâm lớn của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đến được với toàn thể các tổ chức thành viên, tới từng cá nhân công chức, người lao động trong hệ thống mà còn là kênh thông tin hai chiều hiệu quả, trực tiếp, cũng như củng cố niềm tin của các tổ chức thành viên vào sứ mệnh, vai trò của hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Trong củng cố, mở rộng mạng lưới đối tác, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức rà soát, đánh giá, xây dựng cơ sở dữ liệu hệ thống đối tác, đẩy mạnh kết nối, thiết lập quan hệ với các đối tác mới trong nhiều lĩnh vực (nghiên cứu, giáo dục, văn hóa, công nghệ, đầu tư, kinh doanh…) để chia sẻ thông tin, giới thiệu về tình hình, các chủ trương, chính sách của Việt Nam và đã triển khai nhiều hoạt động phối hợp hiệu quả.

Một sự đổi mới quan trọng nữa là trong cách tiếp cận các vấn đề mới. Bám sát chủ trương, định hướng lớn của Đảng, Nhà nước, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã chủ động đa dạng hóa, mở rộng các lĩnh vực hoạt động. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tăng cường thu hút sự tham gia của các tầng lớp xã hội vào công tác đối ngoại nhân dân, thúc đẩy kết nối đối tác trong và ngoài nước, trong đó có các cơ quan chính phủ và quốc hội các nước, các viện nghiên cứu, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, từ đó có những đóng góp thiết thực hơn cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một trong những ví dụ điển hình về đổi mới trong cách tiếp cận là việc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam lần đầu tiên chủ động tham mưu đề xuất cử đoàn do Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam dẫn đầu thăm làm việc tại Hoa Kỳ để tham dự Hội thảo quốc tế về tôn giáo pháp quyền cũng như làm việc với các cơ quan phụ trách soạn thảo các báo cáo nhân quyền của Hoa Kỳ; chủ trì, phối hợp đón đoàn các mục sư Tin Lành quốc tế và đoàn các tình nguyện viên quốc tế của giáo phái Các thánh hữu ngày sau thăm làm việc tại Việt Nam nhằm cung cấp thông tin xác thực về tình hình thực hiện việc thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền và tự do tôn giáo ở Việt Nam, cũng như “ươm những hạt giống hữu nghị, hợp tác” mới trong quan hệ Việt - Mỹ.

Định hướng mới để cùng đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Tình hình thế giới và khu vực đang chứng kiến những biến chuyển mau lẹ, phức tạp, khó đoán định nhưng vô cùng quan trọng với cạnh tranh nước lớn ngày càng căng thẳng, sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, nổi bật là dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và công nghệ bán dẫn. Cùng với đó là các vấn đề an ninh phi truyền thống như thiên tai, dịch bệnh, đặt ra không chỉ thách thức mà cả cơ hội cho Việt Nam tham gia tích cực vào giải quyết các vấn đề toàn cầu. Để đáp ứng được yêu cầu của tình hình thế giới và khu vực, kỳ vọng của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhu cầu đổi mới, phát triển tự thân, trong năm 2025, ngoài định hướng và những trọng tâm quan trọng, hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tập trung vào một số nội dung sau đây:

Thành công đến từ nỗ lực “củng cố” và “đổi mới”
Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với 52 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các địa phương, tháng 4/2024.

Một là, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên sẽ tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện có hiệu quả đường lối đối ngoại Đại hội XIII; phối hợp chặt chẽ với đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước, đóng góp thiết thực và hiệu quả trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu chiến lược của đất nước, đặc biệt là hai mục tiêu 100 năm mà Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Mục tiêu trước mắt năm 2030 là kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng và trở thành một nước phát triển công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao. Năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước, trở thành nước xã hội chủ nghĩa phát triển có thu nhập cao”.

Hai là, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác theo dõi tình hình, nghiên cứu, tham mưu, trong đó đặc biệt quan tâm đến tham mưu về địa bàn, đối tác và các vấn đề phức tạp, nhạy cảm trong công tác đối ngoại nhân dân. Trong bối cảnh thế giới nhiều biến động, phức tạp, khó lường, đội ngũ làm đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cần bám sát tình hình thế giới và khu vực, cần xác định được những xu hướng, trào lưu lớn của thế giới nói chung, của nhân dân thế giới nói riêng để có kiến nghị chính sách, đối sách phù hợp phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng và các mục tiêu của Việt Nam.

Ba là, tăng cường hơn nữa công tác xây dựng lực lượng, củng cố tổ chức bộ máy, chuẩn hóa các quy chế, quy trình, tăng cường công tác phối hợp trong và ngoài hệ thống và đào tạo đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân. Quán triệt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về “coi trọng hơn nữa công tác đào tạo cán bộ ngoại giao, cán bộ đối ngoại cả về trình độ, năng lực lẫn bản lĩnh chính trị, đặc biệt là bản lĩnh chính trị”, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cần xây dựng đội ngũ chuyên trách đối ngoại nhân dân có bản lĩnh chính trị, có chuyên môn nghiệp vụ, có kỹ năng đối ngoại thành thạo, để ngày càng có đóng góp nhiều hơn cho đối ngoại nói chung và đối ngoại nhân dân nói riêng.

Bốn là, toàn bộ hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ tiếp tục đổi mới về tư duy, cách tiếp cận, nội dung và phương thức tổ chức các hoạt động đối ngoại và đặc biệt quan tâm đến tính hiệu quả trong các hoạt động đối ngoại nhân dân.

Trong bối cảnh “thế giới đang trong thời kỳ thay đổi có tính thời đại, đất nước ta đang đứng trước khởi điểm lịch sử mới, kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam” như đánh giá của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm, hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực, đoàn kết nhất trí, đồng tâm hiệp lực để đạt được những kết quả quan trọng hơn, đóng góp tích cực hơn cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Khai mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12 Khai mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12
Hội nghị chia sẻ thông tin và Lễ Ghi nhận đóng góp của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2024 Hội nghị chia sẻ thông tin và Lễ Ghi nhận đóng góp của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2024
Đồng Huy Cương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao trao đổi cơ chế phối hợp trong bối cảnh, tình hình mới

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao trao đổi cơ chế phối hợp trong bối cảnh, tình hình mới

Ngày 08/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị phối hợp công tác năm 2025. Hội nghị do Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn đồng chủ trì.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Sergio Narea Guzman nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và hợp tác đa lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile.
Đề xuất World Vision mở rộng kết nối doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ trong các dự án tại Việt Nam

Đề xuất World Vision mở rộng kết nối doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ trong các dự án tại Việt Nam

Ngày 02/7 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng đã tiếp ông Doseba Sinay - Trưởng đại diện World Vision International (WVI/Mỹ) tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Ngọc Hùng đã đưa ra một số đề xuất nhằm tăng cường hiệu quả các dự án của tổ chức thời gian tới.

Các tin bài khác

Việt Nam - Singapore đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp lớn, công ty khởi nghiệp và cộng đồng

Việt Nam - Singapore đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp lớn, công ty khởi nghiệp và cộng đồng

Ngày 15/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Chương trình "Cùng nhau xây dựng tương lai: kết nối doanh nghiệp lớn, công ty khởi nghiệp và Cộng đồng", với sự tham dự của gần 150 đại diện doanh nghiệp lớn, công ty khởi nghiệp (startup) Việt Nam và Singapore.
Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp làm Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil nhiệm kỳ 2025-2030

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp làm Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil nhiệm kỳ 2025-2030

Ngày 15/7 tại Hà Nội, Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2025-2030. Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường, được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ mới.
Vợ chồng Giáo sư Trần Thanh Vân được thăng cấp Huân chương Bắc Đẩu Bội tinh của Pháp

Vợ chồng Giáo sư Trần Thanh Vân được thăng cấp Huân chương Bắc Đẩu Bội tinh của Pháp

Nhân dịp Quốc khánh Pháp (14/7), Tổng thống Pháp đã ký sắc lệnh thăng cấp Huân chương Bắc Đẩu Bội tinh - huân chương cao quý nhất của Nhà nước Pháp - cho vợ chồng Giáo sư Trần Thanh Vân và Giáo sư Lê Kim Ngọc. Đây là sự ghi nhận xứng đáng dành cho hai nhà khoa học gốc Việt đã có nhiều đóng góp nổi bật trong khoa học và các hoạt động vì cộng đồng.
Di sản thế giới liên biên giới đầu tiên minh chứng cho tình hữu nghị Việt – Lào

Di sản thế giới liên biên giới đầu tiên minh chứng cho tình hữu nghị Việt – Lào

UNESCO đã phê duyệt việc điều chỉnh ranh giới Di sản Thiên nhiên Thế giới, chính thức kết nối Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (Việt Nam) và Vườn Quốc gia Hin Nam Nô (Lào), hình thành Di sản thế giới liên biên giới đầu tiên giữa hai nước.

Đọc nhiều

Cảm xúc và suy ngẫm về 30 năm Việt Nam gia nhập ASEAN

Cảm xúc và suy ngẫm về 30 năm Việt Nam gia nhập ASEAN

Ngày 28/7/1995, tại Bandar Seri Begawan, thủ đô của Brunei Darussalam, đã diễn ra một sự kiện quan trọng không chỉ đối với Việt Nam mà còn với toàn khu vực Đông Nam Á: Lễ thượng cờ đánh dấu việc Việt Nam chính thức gia nhập ASEAN, trở thành thành viên thứ bảy của tổ chức. Tôi vinh dự và may mắn là một trong những người trực tiếp tham gia chuẩn bị và chứng kiến thời khắc lịch sử ấy.
Tri thức trẻ Việt Nam tại Nhật Bản hiến kế xây dựng Tổ quốc

Tri thức trẻ Việt Nam tại Nhật Bản hiến kế xây dựng Tổ quốc

Từ ngày 19 - 21/7/2025, 10 trí thức trẻ Việt Nam đại diện cho cộng đồng tri thức người Việt tại Nhật Bản sẽ về nước tham dự Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ VI, diễn ra tại Hà Nội với chủ đề: “Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu góp sức cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới". Trước thềm sự kiện, nhiều đại biểu đã chia sẻ với Tạp chí Thời Đại những đề xuất thiết thực nhằm đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam.
Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp làm Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil nhiệm kỳ 2025-2030

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp làm Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil nhiệm kỳ 2025-2030

Ngày 15/7 tại Hà Nội, Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2025-2030. Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường, được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ mới.
Doanh nghiệp Thái Lan tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Việt Nam

Doanh nghiệp Thái Lan tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Việt Nam

Ngày 16/7, chương trình “Kết nối Thái Lan” tại Hưng Yên (Thai Connect in Hung Yen 2025) đã khai mạc với sự góp mặt của hơn 20 gian hàng đến từ các doanh nghiệp Thái Lan, thu hút đông đảo người dân địa phương tham quan, trải nghiệm sản phẩm tiêu dùng, đồng thời mở ra cơ hội tăng cường kết nối giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước.
Việt Nam - Campuchia chuẩn bị cho Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới lần thứ 2

Việt Nam - Campuchia chuẩn bị cho Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới lần thứ 2

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2025 tại tỉnh Tây Ninh (Việt Nam) và tỉnh Svay Rieng (Campuchia) với khoảng 20 hoạt động phong phú, thiết thực nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng và gắn kết cộng đồng khu vực biên giới. Hiện các cơ quan chức năng hai nước đang tích cực phối hợp chuẩn bị để sự kiện diễn ra trang trọng, hiệu quả và an toàn.
Đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị chấn thương nặng khi đánh bắt trên biển

Đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị chấn thương nặng khi đánh bắt trên biển

Chiều 11/7, lực lượng quân y đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và tổ chức cấp cứu cho một ngư dân bị chấn thương nghiêm trọng khi đang lao động trên biển.
Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

6 tháng đầu năm nay, lượng khách xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Điều này phản ánh rõ nét nhu cầu giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã tăng cao.
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Hướng dẫn điều kiện nhập quốc tịch, trở lại quốc tịch Việt Nam

Hướng dẫn điều kiện nhập quốc tịch, trở lại quốc tịch Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 191/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Quốc tịch Việt Nam.
Thời tiết hôm nay (12/7): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (12/7): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 12/7, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến: 10–30mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Phẫu thuật cột sống ít xâm lấn cho người cao tuổi: Vinmec Phú Quốc khẳng định năng lực điều trị chuyên sâu

Phẫu thuật cột sống ít xâm lấn cho người cao tuổi: Vinmec Phú Quốc khẳng định năng lực điều trị chuyên sâu

Cụ bà N.T.C 85 tuổi vừa được phẫu thuật giải ép rễ thần kinh điều trị hẹp ống sống thành công tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Phú Quốc. Chỉ sau một ngày, người bệnh đã có thể ngồi dậy và đi lại - kết quả vượt mong đợi đối với người bệnh cao tuổi có bệnh lý vùng cột sống và nền sức khỏe phức tạp.
BVĐK Tâm Anh dẫn đầu chất lượng ở khối tư nhân tại Hà Nội và TP.HCM

BVĐK Tâm Anh dẫn đầu chất lượng ở khối tư nhân tại Hà Nội và TP.HCM

Chiều 09/7/2025, Sở Y tế Hà Nội và TP.HCM công bố kết quả đánh giá chất lượng các bệnh viện trên địa bàn. Trong đó, BVĐK Tâm Anh Hà Nội đứng đầu chất lượng trong bảng xếp hạng toàn bộ các bệnh viện công lập và tư nhân, BVĐK Tâm Anh TP.HCM đứng đầu khối tư nhân và thứ 3 ở cả 2 khối.
Hợp tác triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam

Hợp tác triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam

Chiều 9/7, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, ông Nakata Takahiro, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Hokkaido cho biết: tỉnh Hokkaido, công ty Hokkaido Airlines và Tổng công ty Vietnam Airlines đã ký Bản ghi nhớ hợp tác về triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam.
Trí tuệ nhân tạo Việt vào top 12 thế giới về nhận dạng văn bản

Trí tuệ nhân tạo Việt vào top 12 thế giới về nhận dạng văn bản

Mô hình CATI-VLM của Việt Nam xếp hạng Top 12 thế giới và số 1 Việt Nam tại cuộc thi RRC tháng 6/2025, nâng cao chuyển đổi số bằng AI.
Phiên bản di động