"Các cuộc đàm phán liên quan đang được tiến hành" - ông Shoigu cho hay.

Nga đang đàm phán cung cấp hệ thống tên lửa phòng không S-400 cho một số quốc gia ở Trung Đông và Đông Nam Á có nhu cầu trang bị tổ hợp này - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo hôm 23/1.

Theo ông Shoigu, "nhiều quốc gia đã tỏ ý muốn mua hệ thống S-400, đặc biệt là các quốc gia ở Trung Đông và Đông Nam Á".

"Các cuộc đàm phán liên quan đang được tiến hành" - ông Shoigu cho biết thêm.

tham myanmar lao viet nam bo truong qp nga thong bao dang dam phan cung cap s 400

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đón Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga, Đại tướng Sergei Shoigu tại Trụ sở Bộ Quốc phòng. Ảnh: Quân đội Nhân dân

Thông báo trên được ông Shoigu đưa ra trong chuyến công du Đông Nam Á kéo dài từ ngày 20 đến 23/1, tới thăm ba nước gồm Myanmar, Lào và Việt Nam.

Hiện ông Shoigu đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam và dự kiến sẽ đề cập tới triển vọng hợp tác song phương trong lĩnh vực kỹ thuật quân sự giữa hai nước.

S-400 Triumf là hệ thống tên lửa phòng không tiên tiến của Nga. Theo hãng tin Sputnik, Trung Quốc là quốc gia nước ngoài đầu tiên ký kết hợp đồng mua hệ thống S-400, quá trình chuyển giao dự kiến sẽ hoàn tất vào năm 2020. Bên cạnh đó, theo tập đoàn Rostec, tới tháng 3/2020, Nga sẽ bắt đầu chuyển giao các hệ thống S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Moscow cũng đã ký thỏa thuận cung cấp S-400 cho Ấn Độ, Saudi Arabia và được cho là đang đàm phán cung cấp S-400 cho Morocco.

S-400 khai hỏa tại trường bắn Ashuluk trong cuộc tập trận chiến thuật của Lực lượng phòng thủ Vũ trụ Nga.

QS

In bài viết

Truyền hình