Thăm bảo tàng bên trong tượng voi ba đầu khổng lồ tại Thái Lan
![]() |
| Bảo tàng này lấy cảm hứng và được đặt theo tên của vị thần voi trắng trong thần thoại Hindu. Ảnh: ancientcitygroup |
Bảo tàng Erawan nằm trong bức tượng voi ba đầu nặng 250 tấn, cao 29m, dài 39m là địa điểm du lịch không thể bỏ qua đối với du khách. Tượng voi được làm bằng đồng dựa trên hình tượng thần voi Airavata trong thần thoại Hindu, từng là phương tiện di chuyển của thần Indra và là biểu tượng cho vũ trụ tôn giáo phương Đông.
Bảo tàng được xây dựng trong gần 10 năm, dựa trên ý tưởng của cố doanh nhân nổi tiếng Lek Viriyapant với mục đích tạo ra một không gian lưu trữ những tác phẩm nghệ thuật tôn giáo cổ đầy huyền bí nhằm đóng góp cho di sản văn hóa của Thái Lan.
![]() |
| Bên trong bụng tượng voi là một đền thờ lộng lẫy, uy nghi, tầng dưới là những tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp lấy cảm hứng từ phật giáo, Hindu giáo và cả Kito giáo. Ảnh: AsiaWebDirect |
Bảo tàng gồm 3 tầng với 2 tầng đầu tiên nằm trong khu vực cột cao 15m tạo thành bệ đỡ tượng voi ba đầu, trong khi tầng cuối cùng nằm trong bụng voi.
Tầng thấp nhất đại diện cho thế giới dưới lòng đất trong thần thoại Hindu, là nơi lưu giữ nhiều tác phẩm nghệ thuật đến từ nhiều quốc gia với niên đại khác nhau.
Tầng thứ hai tượng trưng cho thế giới loài người với vô vàn tác phẩm nghệ thuật và đồ tạo tác quý hiếm, trong đó có nhiều đồ gốm sứ nguồn gốc châu Âu. Sảnh chính của tầng này là nơi đặt bức tượng Thiên thủ Quan âm của Trung Quốc.
![]() |
| Tầng trên cùng, ở phần bụng của bức tượng là Thiên đường Tavatimsa. Ảnh: Migrationology |
Tầng cao nhất nằm trong bụng voi gồm nhiều tác phẩm điêu khắc tượng phật, trong đó có nhiều bức tượng có niên đại từ thế kỷ VI đến XIII, cùng nhiều hình ảnh miêu tả hệ mặt trời.
Du khách cũng có thể thả mình thư giãn trong khu vườn sở hữu không gian xanh mướt với nhiều loại cây cỏ và hàng loạt bức tượng điêu khắc tinh xảo theo tín ngưỡng tôn giáo của Thái Lan.
![]() |
| Bảo tàng còn có một khu vườn nhiệt đới nhân tạo rất đẹp. Thảm thực vật ở đây vô cùng phong phú đem lại cảm giác tươi mới, trong lành trong tâm hồn mỗi du khách. Ảnh: Deposit Photos |
Đi taxi từ trung tâm Bangkok là lựa chọn thích hợp nhất nếu du khách muốn đến thăm bảo tàng Erawan. Vé vào cửa dao động từ 100 đến 400 baht (khoảng 70.000 đến 300.000 đồng) tùy thời gian mở cửa, trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí./.
Tin bài liên quan
Mở rộng nhịp cầu hợp tác Việt Nam - Thái Lan tại tỉnh Roi Et
Chuyên gia Malaysia: Việt Nam góp phần hòa bình, ổn định và phát triển ASEAN
Mở ra giai đoạn phát triển mới cho quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam với Thái Lan, Singapore và Philippines
Các tin bài khác
Hội chợ văn hóa và ẩm thực Bazaar ASEAN năm 2025
“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh
Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?
Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?
Đọc nhiều
Hành trình 5 năm của Tổng đài 1800 1768: tiếp nhận hơn 21.000 cuộc gọi, hỗ trợ hơn 3.600 phụ nữ và trẻ em gái
Việt Nam lần đầu tiên có Thẩm phán tại Tòa án Luật Biển quốc tế
Toàn văn phát biểu của Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Trịnh Văn Quyết tại lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội








