Thái tử Samsung 'gặp vấn đề' liên tục trước phiên xét xử
Phó chủ tịch tập đoàn Samsung Jay Y. Lee đã phải được cấp cứu vào ngày 19/3 vì bị viêm ruột thừa. Ông Lee đã có triệu chứng từ trước nhưng đến ngày 19/3 mới được nhập viện, Korea Economic Daily đưa tin vào ngày 24/3, trích dẫn từ các nguồn y tế giấu tên.
![]() |
| Thái tử Samsung sốt liên tục trước phiên xét xử. |
Vì nhập viện muộn, ông Lee đã bị hoại tử và bị cắt bỏ một phần ruột già.
Trước đó, phiên điều trần xét xử ông Lee và 10 người khác dự kiến diễn ra vào ngày 25/3. Vụ án liên quan đến việc gian lận kiểm toán và thao túng giá cổ phiếu trong vụ sáp nhập năm 2015 nổi tiếng của Samsung, theo hồ sơ của Tòa án Quận Trung tâm Seoul.
Ông Lee bị truy tố vì vụ sáp nhập trên kể từ 1/9/2020.
Ngoài ra, ông đang thụ án giam 2,5 năm tại Trung tâm giam giữ Seoul sau khi Tòa án Cấp cao Seoul tuyên án ông Lee 2,5 năm tù giam với tội danh hối lộ vào ngày 18/1/2021.
Trước đó, ông đã bị phạt tù 5 năm sau khi hầu tòa vào năm 2017, nhưng được thả ra sau chưa đầy một năm khi phiên tòa phúc thẩm loại bỏ một số tội danh và đình chỉ bản án. Tháng 8/2019, tòa án tối cao Hàn Quốc yêu cầu phiên xét xử mới với ông Lee.
Ông Lee, 52 tuổi, được xem là một trong những doanh nhân quyền lực nhất Hàn Quốc. Tháng 10/2020, cha của ông Lee qua đời. Samsung Electronics gặp khó khăn trong việc tái cơ cấu quyền sở hữu tập đoàn do những bất cập về pháp lý và vấn đề sức khỏe của ông Lee.
Giới quan sát nhận định việc ông Lee phải ngồi tù sẽ ảnh hưởng lớn đến Samsung. Công ty này sẽ đối mặt với khoảng trống quyền lực lớn, theo CNN.
“Vai trò của ông Lee Jae-yong là chỉ đạo các dự án mới”, CNN dẫn lời nhà phân tích SK Kim thuộc hãng Daiwa. Ông Kim cho biết phó chủ tịch Samsung có tiếng nói quyết định trong những hợp đồng lớn của công ty.
Yonhap cho hay, phán quyết của tòa án ngày 18/1 làm tiêu tan hy vọng của những người ủng hộ ông Lee Jae-yong và các lãnh đạo công ty khác đã đề nghị tòa án khoan hồng với Tập đoàn Samsung vì vai trò của ông trong khắc phục những khó khăn kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra. Tuy nhiên, phán quyết mới nhất với người thừa kế Samsung được các nhà hoạt động chống tham nhũng ở Hàn Quốc hoan nghênh.
| Chánh án TAND tối cao, Viện trưởng Viện KSND tối cao, Tổng Kiểm toán Nhà nước sẽ báo cáo công tác nhiệm kỳ trước Quốc hội. |
| Ngày 8/3, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ - viết tắt là Dự án Ethanol Phú Thọ. |
| Theo TAND TP. Hà Nội, ngày 8/3 sẽ mở lại phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử ông Đinh La Thăng trong vụ án "Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học Ethanol Phú Thọ (Dự án Ethanol Phú Thọ). |
Tin bài liên quan
Việt Nam "níu chân" nhà đầu tư Hàn Quốc
Samsung Electronics Singapore ra mắt các dòng màn hình chơi game Odyssey OLED 2024, ViewFinity…
Samsung giới thiệu Máy điều hòa không khí đa năng WindFree™ mới: Làm mát tốt, tiết kiệm năng lượng
Các tin bài khác
VinFast Flazz: Mẫu xe điện “nhỏ mà chất” được người trẻ săn đón
Africa Finance Corporation huy động được số tiền kỷ lục 524 triệu USD từ gói vay tiện lợi Samurai
Nhà khoa học VinFuture: Sẽ có khoảng 1 tỷ “giống người mới” chung sống với loài người vào năm 2050
Noble Palace Long Bien tung ưu đãi chưa từng có với gói quà tặng nội thất lên tới gần 14 tỷ đồng
Đọc nhiều
TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt
Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân
Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)
Ba cây bút nước ngoài lan tỏa tiếng Việt
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC
Mường Tùng thay đổi nhận thức chìa khóa giảm nghèo bền vững
Huế dự kiến chi 16 tỷ đồng hỗ trợ giải bản hơn 100 tàu cá không đủ điều kiện hoạt động
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







