Tết 2024: Hướng dẫn làm mứt quất thơm lừng đãi khách ngày Tết
Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt quất
1 kg quả quất (tắc) chín vàng
500 gr đường
1 nhánh gừng nhỏ
Muối hạt để sơ chế, ngâm quất
Hướng dẫn làm mứt quất đơn giản bất bại
Yêu cầu thành phẩm của món mứt quất
Mứt dẻo mềm, không dính tay, vàng cam óng ánh trong veo đẹp mắt. Mứt tắc có vị chua ngọt thanh nhẹ, hơi the, thơm mùi gừng. Đây là món mứt tốt cho sức khỏe và giúp chống ngán trong ngày Tết.
Công dụng và cách bảo quản mứt quất
Mứt tắc không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn tốt cho hệ tiêu hóa, giúp trị các bệnh ho, tiêu đờm, giải độc rượu và chống nôn mửa.
Mứt tắc sẽ sử dụng được lâu hơn nếu bạn cho mứt vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được từ 1-2 tháng. Bạn cũng có thể đặt bên ngoài nhưng ở nơi thoáng mát, tránh ẩm thấp trong thời gian khoảng 2 tuần.
Trên đây là công thức đơn giản nhất của món mứt quất cho bạn tự làm tại nhà. Chúc bạn thành công và cùng khoe thành quả với Thời Đại nhé!