Trang chủ Kinh tế
15:57 | 09/03/2021 GMT+7

Tesla đánh mất 1/3 giá trị cổ phiếu lần thứ 3 trong năm

aa
Cổ phiếu của Tesla đã kéo dài tình trạng lỗ vào thứ Hai và hiện giảm đi một phần ba so với mức cao kỷ lục trong tháng Giêng, đây là lần thứ ba trong khoảng một năm cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện này đã bị sụt giảm đáng kể.
Cổ phiếu của Twitter “rớt giá” sau khi khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump Cổ phiếu của Twitter “rớt giá” sau khi khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump
Công ty của Johnathan Hạnh Nguyễn mua 3 triệu cổ phiếu Sasco Công ty của Johnathan Hạnh Nguyễn mua 3 triệu cổ phiếu Sasco
Tesla đánh mất 1/3 số cổ phiếu lần thứ 3 trong năm

Với việc các nhà đầu tư lo lắng về việc lãi suất tăng và bán phá giá cổ phiếu định giá cao trong những tuần gần đây, vốn hóa thị trường của Tesla đã giảm gần 300 tỷ USD kể từ mức cao kỷ lục vào ngày 26/1 xuống 550 tỷ USD, xếp sau Facebook. Facebook đã vượt qua Tesla vào tháng 12 năm ngoái sau khi gia nhập S&P 500.

Cổ phiếu Tesla đã giảm hơn 4% vào thứ Hai và giảm gần 35% so với mức đỉnh vào ngày 26 tháng 1. Quỹ ARK Innovation ETF, quỹ có 10% tài sản đầu tư vào Tesla, đã giảm 6%.

Facebook giành lại vị trí dẫn đầu về vốn hóa thị trường so với Tesla

Tesla đánh mất 1/3 giá trị cổ phiếu lần thứ 3 trong năm
Ảnh của Refinitiv Datastream

Các cổ phiếu công nghệ khác đã giảm kể từ ngày 12 tháng 2, khi Nadsaq đóng ở mức cao kỷ lục gần đây nhất. Tuy nhiên, sự suy giảm của Tesla trong thời gian đó thấp hơn nhiều so với các đối thủ nặng ký khác của Phố Wall.

Các cổ phiếu công nghệ và tăng trưởng khác đã giảm trên diện rộng kể từ ngày 12 tháng 2, khi Nasdaq đóng sàn ở mức cao kỷ lục gần đây nhất. Tuy nhiên, sự suy giảm của Tesla trong thời gian đó sâu hơn nhiều so với các đối thủ nặng ký khác của Phố Wall.

Giảm 35% Không là vấn đề gì lớn đối với Tesla

Tesla đánh mất 1/3 giá trị cổ phiếu lần thứ 3 trong năm
Ảnh của Refinitiv Datastream

Sự tăng vọt của Tesla trong những tháng gần đây bắt nguồn từ sự kỳ vọng rằng họ sẽ mở rộng sản xuất ô tô một cách nhanh chóng và thu được lãi. Sự sụt giảm mới nhất của cổ phiếu sau một tweet của Giám đốc điều hành Elon Musk vào thứ Bảy rằng một bản cập nhật về chiếc xe bán tải Cybertruck theo kế hoạch của Tesla có thể sẽ được cung cấp trong quý thứ hai. Elon Musk công bố Cybertruck vào năm 2019.

Biến động mạnh nhất trong số các công ty lớn nhất của Phố Wall, cổ phiếu của Tesla đã giảm với số lượng tương đương hoặc lớn hơn mức bán tháo hiện tại hai lần kể từ đầu năm 2020. Cổ phiếu sụt giảm hơn 60% vào tháng 2 và tháng 3 năm ngoái, khi đại dịch Covid-19 gây chấn động thị trường toàn cầu. Sau khi tăng vọt lên mức cao mới vào tháng 8, nó đã giảm 33% trước khi tiếp tục đà tăng siêu tốc.

Tesla tụt dốc hơn nữa so với các đối thủ nặng ký khác

Tesla đánh mất 1/3 giá trị cổ phiếu lần thứ 3 trong năm
Ảnh của Refinitiv Datastream

Tesla hiện đã giảm gần 30% kể từ khi Nasdaq đạt đỉnh vào ngày 12 tháng 2, giảm mức tăng trong sáu tháng qua xuống còn khoảng 43%. Kể từ ngày 12 tháng 2, Apple đã giảm khoảng 13%, với Amazon.com, Microsoft và Facebook giảm ít hơn 10%.

Kể từ khi Tesla công bố vào ngày 8 tháng 2 rằng họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la, cổ phiếu của họ đã liên tục giảm, trong khi giá bitcoin đã tăng hơn 10%. Tesla cho biết họ đã mua bitcoin trong tháng 1 và nếu giả thuyết mua chúng ở mức giá trung bình khoảng 45.000 USD cho tháng đó, khoản đầu tư của họ hiện có thể trị giá khoảng 1,7 tỷ USD, theo tính toán của Reuters.

Tesla chia sẻ một phần với Bitcoin:

Tesla đánh mất 1/3 giá trị cổ phiếu lần thứ 3 trong năm
Ảnh của Refinitiv Datastream
Ông chủ của Tesla tuyên bố lập thành phố mới ở Texas gây xôn xao Ông chủ của Tesla tuyên bố lập thành phố mới ở Texas gây xôn xao
Chia sẻ trên Twitter ngày 2/3, vị tỷ phú cho biết thành phố này sẽ có tên Starbase, nằm tại cơ sở phóng của SpaceX ở Texas, Mỹ.
Tesla đổ 1,5 tỷ USD vào Bitcoin khiến đồng tiền điện tử này tăng giá kỷ lục Tesla đổ 1,5 tỷ USD vào Bitcoin khiến đồng tiền điện tử này tăng giá kỷ lục
Việc Tesla của tỷ phú Elon Musk đổ 1,5 tỷ USD vào Bitcoin khiến giá đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới tăng vọt sau bối cảnh ảm đạm thời gian qua.
Xe Tesla Model X dễ bị hack và đánh cắp Xe Tesla Model X dễ bị hack và đánh cắp
Một nhà nghiên cứu người Bỉ đã tìm ra cách sao chép chìa khóa của xe Tesla Model X chỉ với thiết bị đơn giản giá 300 USD.

Theo Reuter
Nguồn:

Tin bài liên quan

Con gái Chủ tịch OCB vừa bán ra 45 triệu cổ phiếu

Con gái Chủ tịch OCB vừa bán ra 45 triệu cổ phiếu

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa công bố báo cáo về giao dịch cổ phiếu của người nội bộ và người có liên quan.
"Giấc mơ" nâng hạng thị trường chứng khoán: Đích đến ngày càng gần

"Giấc mơ" nâng hạng thị trường chứng khoán: Đích đến ngày càng gần

Với những cải cách quyết liệt, thị trường chứng khoán Việt Nam dường như đã sẵn sàng cho cơ hội nâng hạng.
Khối ngoại giao dịch đột biến tại VIB, dấu hiệu CBA tiếp tục thoái vốn?

Khối ngoại giao dịch đột biến tại VIB, dấu hiệu CBA tiếp tục thoái vốn?

Trong phiên giao dịch ngày 5/3, cổ phiếu VIB của Ngân hàng Quốc tế trở thành tâm điểm thị trường khi ghi nhận khối lượng giao dịch "khủng" từ khối ngoại.

Các tin bài khác

Doanh nghiệp Singapore, Indonesia tìm hiểu cơ hội đầu tư năng lượng sạch tại Cần Thơ

Doanh nghiệp Singapore, Indonesia tìm hiểu cơ hội đầu tư năng lượng sạch tại Cần Thơ

Chiều 16/4, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo một số sở, ngành có buổi tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Singapore và Indonesia đến giới thiệu năng lực và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại thành phố Cần Thơ.
Vinamilk – Thương hiệu mang đậm “bản sắc” TP.HCM trong hành trình 50 năm kiến tạo, vươn tầm

Vinamilk – Thương hiệu mang đậm “bản sắc” TP.HCM trong hành trình 50 năm kiến tạo, vươn tầm

Vinamilk được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu của TP.HCM nhân dịp kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước. Không chỉ là một doanh nghiệp “đầu đàn” phát triển vững mạnh, Vinamilk còn là thương hiệu mang đậm bản sắc sáng tạo, tự chủ và quyết liệt của Thành phố trong hành trình vươn tầm.
Thị trường vẫn đang đi tìm đáy 2

Thị trường vẫn đang đi tìm đáy 2

Với phiên giảm thứ 2 liên tiếp, thị trường đang cho thấy xu hướng đi tìm đáy thứ 2 sau cú sốc thuế quan 2025.
Pearl Residence tại Cửa Lò được nhà đầu tư săn đón khi thị trường nóng lên

Pearl Residence tại Cửa Lò được nhà đầu tư săn đón khi thị trường nóng lên

Với định hướng của Cửa Lò là trở thành một trong những trung tâm du lịch của vùng Bắc Trung Bộ, một điểm đến thu hút du khách trong nước và quốc tế, những sản phẩm bất động sản gần bãi biển, pháp lý đảm bảo, hiện đại và nhiều tiện ích tại đô thị biển này đang trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Đọc nhiều

Bộ Chính trị quy định độ tuổi cấp ủy viên nhiệm kỳ 2025 - 2030

Bộ Chính trị quy định độ tuổi cấp ủy viên nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ngày 14/4/2025, Bộ Chính trị khóa XIII đã ban hành Chỉ thị số 45-CT/TW về việc tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Trong đó, tại Phụ lục 2 kèm theo chỉ thị này quy định cụ thể về độ tuổi đối với cấp ủy viên nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 15/4, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội) đã diễn ra chương trình “Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc”. Tổng Bí thư Tô Lâm; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình dự và phát biểu tại Gặp gỡ.
Sinh viên Việt Nam lan tỏa văn hóa Việt tại Nga

Sinh viên Việt Nam lan tỏa văn hóa Việt tại Nga

Ngày 14/4 tại Đại học Tài chính trực thuộc Chính phủ Liên bang Nga (thủ đô Moskva) đã diễn ra chương trình nghệ thuật mang tên “Tâm hồn Việt trong trái tim Nga: Đậm nét truyền thống” do sinh viên Việt Nam và Nga phối hợp dàn dựng, biểu diễn.
Phát hành hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Phát hành hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản lần thứ 2 cuốn hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.
Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Tham quan Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, vẽ nón lá Việt Nam, làm gốm sứ... là những hoạt động Đoàn đại biểu thiếu nhi Trung Quốc được tham gia trải nghiệm tại Chương trình giao lưu "Khăn hồng hữu nghị thiếu nhi biên giới Lạng Sơn (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc)" diễn ra ngày 16/4 tại tỉnh Lạng Sơn.
Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Sáng 16/4, Biên đội Tàu 015-Trần Hưng Đạo và Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân Việt Nam đã rời Quân cảng Bắc Hải (Trung Quốc), tham gia tuần tra liên hợp lần thứ 38 trên vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc.
[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

Sáng 16/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn), Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã thực hiện nghi thức tô son cột mốc biên giới trước khi dẫn đầu đoàn đại biểu sang Trung Quốc tham dự Chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (17/4): Cả nước nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (17/4): Cả nước nắng nóng trên diện rộng

Ngày 17/4, các khu vực trên cả nước có nắng nóng, có nơi nắng nóng diện rộng. Tại Hà Nội, nhiệt độ cao nhất lên tới 35 độ C.
Giá vàng thế giới “bứt tốc”, vượt 3.300 USD/ounce

Giá vàng thế giới “bứt tốc”, vượt 3.300 USD/ounce

Giá vàng tăng kỷ lục khi tiếp tục được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD và lực cầu trú ẩn an toàn do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang.
Giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng 1 bậc, xếp hạng 32 thế giới

Giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng 1 bậc, xếp hạng 32 thế giới

Chương trình Thương hiệu quốc gia được Chính phủ phê duyệt từ năm 2003 và giao Bộ Công Thương chủ trì triển khai, là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn và duy nhất ở cấp quốc gia.
Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 12/4 bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, gây mưa ở nhiều khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ.
Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD

Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD

Giá vàng thế giới tiếp đà tăng và “xô đổ” kỷ lục đạt được trước đó không lâu.
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động