Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
07:30 | 14/04/2023 GMT+7

Temus và AI Singapore ký Biên bản ghi nhớ (MoU) để tăng tốc đổi mới và áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI)

aa
Temus- công ty cung cấp dịch vụ chuyển đổi kỹ thuật số, vừa công bố mối quan hệ hợp tác đầu tiên với AI Singapore (AISG) tại lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU). Ông Lew Chuen Hong, Giám đốc điều hành (CEO) của Cơ quan Phát triển truyền thông Singapore (Infocomm Media Development Authority – IMDA) là khách mời danh dự tại sự kiện được tổ chức tại cơ sở của AISG.

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 14 tháng 4 năm 2023 – Temus- công ty cung cấp dịch vụ chuyển đổi kỹ thuật số, vừa công bố mối quan hệ hợp tác đầu tiên với AI Singapore (AISG) tại lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU).

Matt Johnson, MD Data and AI, Temus, and Laurence Liew, Director of AI Innovation, AISG, at the Temus x MoU signing ceremony on Apr 13, 2023. Witnessing the signing ceremony were (from left) Temus' executives Srijay Ghosh and KC Yeoh, IMDA Chief Executive Lew Chuen Hong, as well as AISG's Deputy Executive Chairman Prof. Mohan Kankanhalli and Director of AI Innovation Laurence Liew.

Ông Lew Chuen Hong, Giám đốc điều hành (CEO) của Cơ quan Phát triển truyền thông Singapore (Infocomm Media Development Authority – IMDA) là khách mời danh dự tại sự kiện được tổ chức tại cơ sở của AISG. Quan hệ đối tác chiến lược này nhằm thúc đẩy đổi mới và áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giữa các công ty ở Singapore, đóng góp vào chiến lược AI quốc gia và củng cố vị thế của Singapore như một trung tâm AI tầm cỡ toàn cầu.

Theo Biên bản ghi nhớ, Temus và AISG sẽ hợp tác để thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, đẩy mạnh việc áp dụng AI và phát triển các công nghệ, giải pháp và ứng dụng AI mới cho các công ty có trụ sở tại Singapore. Quan hệ đối tác cũng sẽ cung cấp việc đào tạo, tài nguyên và cố vấn để nuôi dưỡng tài năng AI địa phương và hỗ trợ các dự án và sáng kiến ​​nghiên cứu địa phương.

Tăng tốc áp dụng và triển khai AI cho các công ty Singapore

Một khía cạnh quan trọng của sự hợp tác này là khuyến khích áp dụng và triển khai AI giữa các tổ chức, doanh nghiệp theo chương trình 100 Thử nghiệm (100Experiments -100E) hàng đầu của AISG. Chương trình được thiết kế cho các công ty đã sẵn sàng cho AI với các tài nguyên và dữ liệu phù hợp. Để hỗ trợ các công ty thiếu các điều kiện tiên quyết này, AISG hợp tác với Temus, cung cấp hướng dẫn về thu thập, chuẩn bị và quản trị dữ liệu.

Khi đã sẵn sàng cho AI, các công ty có thể sử dụng chương trình 100E của AISG cho các sản phẩm và giải pháp AI, đồng thời chuyển sang Temus để được hỗ trợ triển khai và bảo trì. Khả năng chuyển đổi kỹ thuật số “tầm nhìn thành giá trị” của Temus sẽ nâng cao năng lực của AISG trong việc hợp tác với các tổ chức nhằm mang lại giá trị lâu dài cho quá trình chuyển đổi kinh doanh.

Một ví dụ về quan hệ đối tác như vậy là trong trường hợp dự án chung với một công ty hàng không có trụ sở tại Singapore. Các giai đoạn sơ bộ của dự án này sẽ cho thấy Temus, AISG và công ty hàng không hợp tác để thử nghiệm các giải pháp do AI cung cấp có thể hiểu được một lượng lớn thông tin phi cấu trúc, dẫn đến một dự án tiềm năng nhằm nâng cao hiệu quả trong quá trình đàm phán và ký kết hợp đồng của công ty.

Ông KC Yeoh, Giám đốc điều hành (CEO) của Temus cho biết: “Temus rất vui mừng được hợp tác với AISG để hiện thực hóa khát vọng kỹ thuật số của các doanh nghiệp Singapore và tầm nhìn trở thành một Quốc gia thông minh. Khi AI ngày càng trở nên phổ biến trong công việc và cuộc sống hàng ngày, chúng tôi hy vọng sẽ tăng cường sức mạnh hệ sinh thái kỹ thuật số của mình với các đối tác có cùng chí hướng. Chúng tôi mong muốn giúp các tổ chức đổi mới và chuyển đổi bằng công nghệ và giải pháp AI, từ đó sẽ mở ra giá trị kinh tế và xã hội cho Singapore và hơn thế nữa”.

Giáo sư Mohan Kankanhalli, Phó chủ tịch điều hành của AI Singapore nhận xét: “Trong một thế giới ngày càng kỹ thuật số, chúng ta bắt buộc phải tăng cường khả năng sẵn sàng ứng dụng AI trong các lĩnh vực và ngành, để Singapore có thể hưởng lợi từ tiềm năng to lớn của AI. Qua đó, tạo ra chất xúc tác cho sự thay đổi và phát triển thông minh công nghệ sẽ có khả năng biến đổi xã hội. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Temus để xây dựng và duy trì một môi trường AI đáng tin cậy nhằm hỗ trợ hành trình Quốc gia Thông minh của Singapore”.

Mở rộng đào tạo, áp dụng, sử dụng AI và máy học

Mỗi quan hệ hợp tác này sẽ dẫn đến nhiều dự án 100E hơn từ hệ sinh thái đối tác và khách hàng của Temus, mang lại nhiều cơ hội hơn cho người Singapore nâng cao kỹ năng AI của họ trong Chương trình học nghề AI (AI Apprenticeship Programme – AIAP) của AISG. Chương trình cho phép người học việc có được kinh nghiệm thực hành trong các dự án triển khai AI trong thế giới thực nhằm giải quyết những thách thức lớn trong khu vực công và tư nhân.

Là một phần của quan hệ đối tác, Temus và AISG cũng sẽ đảm bảo rằng, các công ty Singapore luôn đi đầu trong các tiến bộ về AI bằng cách tạo cơ hội mới cho các doanh nghiệp khai thác tiềm năng của AI và trang bị cho các nhà lãnh đạo của họ những công cụ cần thiết để điều hướng cuộc cách mạng kỹ thuật số. Điều này sẽ bao gồm việc cùng cung cấp các hội thảo về AI dành cho các nhà lãnh đạo, một sự kiện hàng tháng chỉ dành cho những người được mời dành cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và những người ra quyết định để hiểu rõ hơn về ngành về những phát triển mới nhất của AI, hiểu công nghệ và thảo luận về cách các giải pháp AI có thể mang lại kết quả tốt hơn kết quả kinh doanh.

Ông Matt Johnson, Giám đốc điều hành Bộ phận AI của Temus và ông Alan Huang, Giám đốc điều hành Bộ phận Dữ liệu và Chuyển đổi của Temus, đã tổ chức hội thảo chung đầu tiên có tên “Từ tầm nhìn đến giá trị”, chia sẻ tầm nhìn cho doanh nghiệp hỗ trợ AI và cách các nhà lãnh đạo có thể mang lại giá trị kinh doanh bằng sức mạnh của AI.

Ông Matt Johnson phát biểu: “Các công ty đang khai thác sức mạnh của AI để tăng cường sự nhanh nhẹn, sáng tạo và gắn kết, cải thiện hiệu quả hoạt động, nâng cao trải nghiệm của khách hàng, tăng cường đổi mới, quản lý nhân tài tốt hơn và đẩy mạnh quản lý rủi ro. Tuy nhiên, điều quan trọng là sử dụng AI một cách có đạo đức và có trách nhiệm, đồng thời cân bằng giữa tự động hóa với các kỹ năng và sự đồng cảm của con người”.

Hashtag: #AI #Technology #DigitalTransformation #Singapore

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Temus

Do Temasek thành lập với sự hợp tác của UST, Temus cung cấp các giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số cho khu vực tư nhân và công cộng khi mong muốn trở thành đối tác chiến lược trong việc hiện thực hóa tầm nhìn Quốc gia Thông minh của Chính phủ Singapore. Temus có trụ sở chính tại Singapore và có hơn 200 nhân viên làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau về chiến lược, thiết kế, kiến ​​trúc, công nghệ, dữ liệu và AI.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.temus.com.

Thông tin về AISG

AI Singapore (AISG) là một chương trình quốc gia do Quỹ Nghiên cứu Quốc gia (National Research Foundation – NRF) khởi xướng nhằm xúc tác, phối hợp và tăng cường năng lực AI của Singapore để hỗ trợ nền kinh tế kỹ thuật số trong tương lai.

AISG cũng sẽ tập hợp tất cả các tổ chức nghiên cứu có trụ sở tại Singapore và hệ sinh thái sôi động của các công ty khởi nghiệp (start-up) AI và các công ty phát triển sản phẩm AI, để thực hiện nghiên cứu lấy cảm hứng từ việc sử dụng, nâng cao kiến ​​thức, tạo ra các công cụ và phát triển tài năng để hỗ trợ các nỗ lực AI của Singapore.

AISG được thúc đẩy bởi sự hợp tác toàn chính phủ bao gồm NRF, Văn phòng Chính phủ Kỹ thuật số và Quốc gia Thông minh (SNDGO), Ban Phát triển Kinh tế (Economic Development Board – EDB), Cơ quan Phát triển Truyền thông Infocomm (IMDA), SGInnovate và Hệ thống Thông tin Y tế tích hợp (Integrated Health Information Systems-IHiS).
Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://aisingapore.org/.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Temus (Singapore) mua lại Decision Science Agency và khai trương văn phòng ở Hồng Kông

Temus (Singapore) mua lại Decision Science Agency và khai trương văn phòng ở Hồng Kông

Temus – công ty dịch vụ chuyển đổi kỹ thuật số có trụ sở chính tại Singapore vừa kỷ niệm khóa thứ ba của chương trình đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp “Step IT Up” của Temus tại một sự kiện có sự tham dự của Ngài Tan Kiat How, Bộ trưởng Nhà nước Singapore phụ trách Bộ Truyền thông và Thông tin & Bộ Phát triển Quốc gia.

Các tin bài khác

Từ khởi đầu thử thách đến 17 năm bứt phá: Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh viết nên chuẩn 3 Không

Từ khởi đầu thử thách đến 17 năm bứt phá: Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh viết nên chuẩn 3 Không

Giữa buổi chiều oi ả, Phương Linh – nữ sinh viên 21 tuổi tranh thủ nghỉ giữa ca làm thêm tại cửa hàng thời trang trên đường Trần Huy Liệu (TP.HCM). Nhấp chai Trà Dr Thanh mát lạnh, cô nói: Thức khuya, ăn uống thất thường khiến mình luôn bức bối, nóng trong người. Từ khi chuyển sang đồ uống thảo mộc tự nhiên, mình thấy cả người như được thanh lọc, tươi mát hơn hẳn”.
Huawei và Đại học Giao Thông Thượng Hải ra mắt triển lãm toàn cầu về Giáo dục; Nghiên cứu thông minh

Huawei và Đại học Giao Thông Thượng Hải ra mắt triển lãm toàn cầu về Giáo dục; Nghiên cứu thông minh

Ngày 29/9/2025, tại sự kiện HUAWEI CONNECT 2025, Huawei và Đại học Giao thông Thượng Hải (SJTU) hợp tác ra mắt một triển lãm toàn cầu về giáo dục và nghiên cứu thông minh.
Sức mạnh AI Trung Quốc tại triển lãm ASEAN: iFLYTEK tiên phong thúc đẩy kết nối thông minh

Sức mạnh AI Trung Quốc tại triển lãm ASEAN: iFLYTEK tiên phong thúc đẩy kết nối thông minh

Triển lãm Trung Quốc – ASEAN lần thứ 22 khai mạc ngày 17/9 tại Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc), đánh dấu lần đầu tiên trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành điểm nhấn trọng tâm.
VinUni “chiến thắng kép” tại ESG Business Awards 2025

VinUni “chiến thắng kép” tại ESG Business Awards 2025

Kuala Lumpur (Malaysia), tại Lễ trao giải ESG Business Awards 2025 - VinUni vừa xuất sắc giành chiến thắng kép ở hai hạng mục: “Hợp tác giữa Đại học - Chính quyền - Cộng đồng” và “Hợp tác Liên ngành”. Với việc mang lại lợi ích cho 1,2 triệu người dân Khánh Hoà, VinUni đã trở thành trường đại học châu Á duy nhất được vinh danh ở ESG Business Awards 2025.

Đọc nhiều

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Ngày 4/10/2025, sự kiện mở xưởng với tên gọi Bắt mặt (Catching Faces) của Nghệ sỹ Nguyễn Như Huy khai mạc tại Manzi Art Space (số 3 ngõ Hàng Bún, phường Ba Đình, Hà Nội).
Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Chiều 3/10, tại Kỳ họp thứ Tư (kỳ họp chuyên đề), Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021–2026 đã tiến hành quy trình nhân sự và thống nhất bầu ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ, giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tin quốc tế ngày 04/10: 42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn, Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu in hình ông Trump

Tin quốc tế ngày 04/10: 42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn, Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu in hình ông Trump

42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn hoàn toàn; Philippines oằn mình trước bão Matmo và thiên tai liên tiếp; Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu 1 USD in hình ông Trump; Đan Mạch tố Nga khiêu khích nguy hiểm ở vùng biển Baltic... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 04/10.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Vừa qua, tại thôn Bích La Đông (xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND xã Lao Bảo tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt - Lào vui hội trăng rằm” cho thiếu nhi khu vực biên giới hai nước.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU, Thủ tướng Chính phủ đặt mục tiêu đến ngày 15/11/2025 sẽ chấm dứt tình trạng khai thác IUU; người đứng đầu bộ, ngành, địa phương sẽ bị xử lý xử lý nếu không thực hiện tốt.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động