Tehran bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ, cảnh báo đây là hành động “không mang tính xây dựng" đối với quá trình đàm phán nhằm cứu thỏa thuận hạt nhân đa phương.
Ông Putin cảnh báo về cuộc chạy đua vũ trang mới Ông Putin cảnh báo về cuộc chạy đua vũ trang mới
B-21 Raider Mỹ có thể B-21 Raider Mỹ có thể "nằm ngoài tầm kiểm soát" của S-500 Prometheus Nga?

Ngày 23/6, Tehran đã chỉ trích việc Mỹ chiếm giữ loạt trang web tin tức liên quan đến Iran, nói rằng hành động này "không mang tính xây dựng" đối với việc đàm phán của các cường quốc và Iran nhằm khôi phục Thỏa thuận Hạt nhân Iran, còn được gọi là Kế hoạch Hành động Toàn diện chung (JCPOA).

"Chúng tôi đang sử dụng tất cả biện pháp quốc tế và pháp lý để lên án chính sách sai lầm này của Mỹ. Hành động này dường như không mang tính xây dựng khi các cuộc đàm phán nhằm cứu vãn thỏa thuận JCPOA đang được thực hiện” - Giám đốc Văn phòng Tổng thống Iran, ông Mahmoud Vaezi, nói với các phóng viên hôm 23/6.

Tehran cảnh báo mạnh mẽ sau vụ Mỹ chiếm quyền kiểm soát hàng loạt trang web của Iran
Ảnh: CNBC

Được biết, trước đó, giới chức Mỹ đã chặn hơn 30 trang web, bao gồm hãng tin PressTV và Al-Alam, vì bị cáo buộc vi phạm các lệnh trừng phạt của Washington.

Ngày 22/6, Bộ Tư pháp Mỹ xác nhận: "Theo lệnh của tòa án, Mỹ đã chiếm giữ 33 trang web được Liên minh phát thanh và truyền hình Hồi giáo Iran (IRTVU) sử dụng và 3 trang web do nhóm vũ trang Kata'ib Hezbollah (KH) điều hành, vì những trang web này đã vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ" - tuyên bố của Bộ Tư pháp Mỹ nêu rõ.

Một số trang web có thể truy cập được trở lại vài giờ đồng hồ sau đó với các địa chỉ tên miền của Iran, bao gồm cả PressTV và Al-Alam.

Các hãng thông tấn Iran cho biết Chính phủ Mỹ đã chiếm giữ một số trang web truyền thông của Iran và các trang web thuộc các nhóm có quan hệ với Iran như lực lượng Houthi ở Yemen.

Theo tìm hiểu, vụ hàng loạt trang web của Iran bị Mỹ chiếm quyền kiểm soát diễn ra khi các cường quốc trên thế giới đang nỗ lực nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015, mà Washington đã đơn phương từ bỏ dưới thời chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Iran cảnh báo Mỹ Iran cảnh báo Mỹ "tính toán sai lầm" khi canh chừng 2 tàu chiến nước này
Mỹ bán 2 triệu thùng dầu thô của Iran bị thu giữ ngoài khơi, Tehran phản ứng bất ngờ Mỹ bán 2 triệu thùng dầu thô của Iran bị thu giữ ngoài khơi, Tehran phản ứng bất ngờ
In bài viết

Truyền hình