TECNO, một thương hiệu điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu mới nổi đang có những bước tiến vượt bậc với những đổi mới tiên tiến trong lĩnh vực chụp ảnh nâng cao sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) thông qua Phòng thí nghiệm TAIVOS ™ của mình.

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 18 tháng 5 năm 2021 –TECNO, một thương hiệu điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu mới nổi đang có những bước tiến vượt bậc với những đổi mới tiên tiến trong lĩnh vực chụp ảnh nâng cao sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) thông qua Phòng thí nghiệm TAIVOS ™ của mình. Được thiết lập để nâng cao khả năng chụp ảnh và quay phim thông qua nghiên cứu và phân tích sâu, phương pháp tiếp cận hợp lý và tỉ mỉ của Phòng thí nghiệm TECNO TAIVOS ™ đã thu hút được rất nhiều sự chú ý cũng như việc áp dụng.

Với mục tiêu nâng cao khả năng làm đẹp hình ảnh thông qua công nghệ chụp ảnh và quay phim, Phòng thí nghiệm TAIVOS ™ của TECNO đã mang đến cho người dùng trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời, chưa từng có, đặc biệt là vào ban đêm, môi trường ánh sáng yếu và khả năng chụp ảnh AI của nó mạnh lên rất nhiều trong chế độ chụp ảnh tự sướng như smartphone TECNO CAMON 17 Pro mới nhất.

Một trong những chỉ số quan trọng của sự thành công trong phát triển nghiên cứu là số lượng bằng sáng chế được đăng ký. Phòng thí nghiệm TAIVOS ™ của TECNO đang chiếm tỷ lệ cao về các ứng dụng bằng sáng chế, công nghệ áp dụng và nghiên cứu ban đầu. Cho đến nay, đã có hàng trăm đơn đăng ký bằng sáng chế liên quan đến công việc được thực hiện trong Phòng thí nghiệm TECNO TAIVOS ™ vào năm 2020.

Chính sự hiểu biết về tính chủ quan của cái đẹp đã dẫn đến việc thành lập một số trung tâm nghiên cứu hình ảnh và các tổ chức nghiên cứu chung phi thực thể được bản địa hóa trên phạm vi toàn thế giới. Các trung tâm này bổ sung cho các nghiên cứu cơ bản đang phát triển đã được thực hiện tại 3 trung tâm cốt lõi ở Trung Quốc. Hơn 3.000 mẫu địa phương với khoảng 6.120 kịch bản đánh giá trải dài trên 115 quốc gia và vùng lãnh thổ cho phép đội của TECHNO có thể tập trung vào nghiên cứu dân tộc được bản địa hóa, tư tưởng thẩm mỹ xã hội tổng thể và nghiên cứu sở thích thẩm mỹ chủ quan, tác giả đã khám phá việc gỡ lỗi, phát triển và đánh giá hiệu ứng sản phẩm hình ảnh bản địa hóa. Do đó, có thể làm cho trải nghiệm về hướng hiệu ứng hình ảnh sản phẩm phù hợp với xu hướng bản địa hóa.

Chính điều này bao trùm ít nhất 95% các trường hợp mà người dùng sẽ sử dụng máy ảnh của họ. Trong trường hợp liên quan đến việc thu thập bằng chứng, TECNO đang hợp tác với các cá nhân và tổ chức trong khu vực tư nhân và nhà nước, với thông tin và dữ liệu thô đến từ các nguồn dân tộc học, địa phương trực tiếp.

Được trang bị mô-đun Thuật toán 3A và Image Signal Processor – ISP (Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh), tất cả các máy ảnh đã được TECNO TAIVOS ™ xác minh có thể đạt được 4.500 thông số tinh chỉnh đáng kinh ngạc. Điều này cung cấp hình ảnh được tinh chỉnh và đánh bóng kỹ lưỡng với các sản phẩm của TECNO. Nó giúp hình ảnh sắc nét cho cả ba loại màu da chính, bao gồm tất cả các nhóm người, đặc biệt đối với những người có tông màu da tối hơn. Thư viện Vật liệu bao gồm hơn 9 loại màu da và 76 danh mục. Các tài liệu đã được sử dụng hơn 1,3 tỷ lần vào năm 2020, với hơn 24 triệu người dùng truy cập thư viện này.

Điều này đảm bảo với người tiêu dùng rằng, dù họ đến từ đâu, vẻ đẹp của họ vẫn có thể được nâng cao một cách hiệu quả. Nó đảm bảo chất lượng cao hơn cho những bức ảnh selfie được chụp trong điều kiện ban ngày hoặc ban đêm. Thực tế này giải thích sức mạnh của smartphone CAMON 17 thông qua Chế độ Siêu ban đêm, giúp tăng độ rõ nét vô song cho ảnh, ngay cả khi được chụp trong bóng tối. Máy ảnh 1,6μm cho phép thu được nhiều ánh sáng hơn và tối ưu hóa các chi tiết trên nền ánh sáng yếu. Smartphone CAMON 17 cũng tăng các kích thước chất lượng của quay phim, chẳng hạn như “chống rung, kết cấu, nhiễu, màu sắc, màu giả”, cũng như ứng dụng video HDR, video cảnh đêm, video ZOOM và các cảnh khác.

Phòng thí nghiệm TAIVOS ™ của TECNO cũng đã đạt được những tiến bộ to lớn trong Công nghệ Thuật toán hình ảnh được hợp nhất trong các thiết bị CAMON vào nửa cuối năm nay, Công cụ thuật toán Galileo bao gồm “Hệ thống lấy nét khóa mặt trăng”, “Thuật toán loại bỏ cuộc cách mạng mặt trăng”, “Thuật toán bảo vệ chi tiết mặt trăng” và “Thuật toán nâng cao học sâu của AI”. Tất cả những công cụ này kết hợp với nhau để tạo ra hình ảnh kính thiên văn siêu rõ nét từ camera của điện thoại thông minh. Công cụ thuật toán phân đoạn cấp độ pixel bao gồm “Thuật toán tính toán độ sâu 3D” và “tính toán phát hiện và nhận dạng”, để đạt được độ chính xác phân đoạn hình ảnh ở cấp độ pixel, mở đường cho việc chụp khẩu độ lớn, chụp ảnh bokeh chân dung và hiệu ứng bầu trời kỳ diệu. Chụp ảnh bokeh là kỹ thuật chụp những ánh đèn có cường độ thấp và nhẹ như đèn trang trí cây thông hoặc ánh đèn từ xa và làm cho phông nền mềm mịn và mờ mờ ảo ảo.

Những công nghệ này đã nâng tầm các sản phẩm của TECNO ở trên không chỉ đơn thuần là điện thoại thông minh, mà còn phân biệt chúng như những chiếc máy ảnh hiện đại nằm trong điện thoại. Sự phát triển trong khái niệm TECNO TAIVOS ™ có thể được chứng minh bằng cái nhìn rõ ràng hơn về công nghệ được sử dụng. Điều này đã gỡ rối bí mật cho báo cáo mà Counterpoint vừa công bố mới đây nhận định: TECNO Mobile cũng dẫn đầu trong lĩnh vực chụp ảnh được nâng cao bằng AI.

#TECNO

In bài viết

Truyền hình