TCT Điện lực miền Bắc tiếp nối phong trào vì một Việt Nam xanh tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Phú Thọ
| Tại Hội nghị Chuyển đổi số và an toàn thông tin năm 2021 vừa diễn ra, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam nhấn mạnh, kế hoạch chuyển đổi số của EVN cần được truyền thông hiệu quả, dễ hiểu để hơn 100.000 cán bộ, nhân viên, người lao động toàn Tập đoàn đồng sức, đồng lòng tham gia, thực hiện các mục tiêu chuyển đổi số của EVN. |
| Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 của Tổng cục Thống kê, CPI tăng 1,52% so với tháng 1 và trở thành mức tăng cao nhất của chỉ số giá tháng 2 trong 8 năm gần nhất. So với cùng kỳ năm trước, CPI tháng 2 chỉ tăng 0,7%, thấp nhất kể từ năm 2016 đến nay. |
Chiều 13/04/2021 tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, một địa điểm hết sức đặc biệt nhiều ý nghĩa, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã 3 lần về thăm Đền Hùng và một trong những lần về thăm đó vào ngày 19/08/1962, Bác Hồ đã căn dặn: "Chú ý bảo vệ, trồng thêm hoa, cây cối để xây dựng Đền Hùng trở thành một công viên lịch sử cho con cháu sau này tới thăm viếng". Thực hiện lời căn dặn này và được sự cho phép, tạo điều kiện của Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, của Ban quản lý khu di tích lịch sử Đền Hùng. Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức trồng cây tại Đồi Phú Bùng, chân núi Nghĩa Lĩnh, trong khu di tích lịch sử Đền Hùng, hưởng ứng phong trào trồng mới 1 tỷ cây xanh Vì một Việt Nam xanh của Thủ tướng Chính phủ.
Tham dự buổi lễ về phía tỉnh Phú Thọ có ông Bùi Văn Quang - Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, ông Phạm Văn Quang - Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường; Ban Lãnh đạo khu di tích lịch sử Đền Hùng. Cùng đại diện một số ban ngành trong tỉnh. Tổng công ty Điện lực miền Bắc có ông Thiều Kim Quỳnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên; bà Đỗ Nguyệt Ánh - Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc; ông Trịnh Quang Minh - Chủ tịch Công đoàn; các ông Thành viên HĐTV, Ban Tổng Giám đốc; cùng đại diện lãnh đạo các Ban chức năng, lãnh đạo các đơn vị thành viên của Tổng công ty.

Hoạt động ý nghĩa ngày hôm nay được Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức nhằm thể hiện sự nghiêm túc trong thực hiện Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ trồng mới 1 tỷ cây xanh cũng như tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng ngay từ đầu năm 2021 và giai đoạn 2021-2025. Hôm nay, trên mảnh đất linh thiêng này, hướng tới ngày Giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và ngày Giỗ Vua Hùng Vương. Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức trồng 500 cây xanh, tại Đồi Phú Bùng, chân núi Nghĩa Lĩnh, trong khu di tích lịch sử Đền Hùng, để tri ân công đức các bậc tiền nhân; đã có công dựng nước, góp phần khôi phục, đảm bảo cho các hệ sinh thái được bền vững với tự nhiên.
![]() |
| Ông Thiều Kim Quỳnh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty phát biểu khai mạc |
Tại buổi lễ ông Thiều Kim Quỳnh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV đã phát biểu, ngay từ đầu tháng 3/2021, Tổng công ty đã tích cực hưởng ứng phong trào trồng cây với việc trồng cây trên các Con đường Du lịch hoài niệm tại Vĩnh Phúc và Khu di tích Lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào tỉnh Tuyên Quang. Đồng thời có hướng dẫn cụ thể để các đơn vị thành viên chủ động xây dựng kế hoạch đăng ký số lượng cây trồng và tổ chức lễ phát động trồng cây. Qua đó, nâng cao nhận thức của CBCNV và người lao động trong toàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc về vai trò, tác dụng, ý nghĩa của việc trồng, chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường sinh thái, nâng cao chất lượng môi trường làm việc, môi trường sống, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu. Với mục tiêu phấn đấu trồng mới, chăm sóc 10.000 cây xanh trong năm 2021; 100.000 cây xanh giai đoạn 2021-2025. Hoạt động trồng cây của Tổng công ty tại nơi này, sẽ tiếp tục truyền đạt những thông điệp sâu sắc, khẳng định tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên, đối với sự phát triển bền vững; góp phần làm đẹp thêm khu di tích lịch sử văn hóa Quốc gia.
Một số hình ảnh các đại biểu tham gia tại buổi lễ trồng cây:
![]() |
![]() |
![]() |
| Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và Tổng công ty Điện lực miền Bắc chụp ảnh lưu niệm bên những hàng cây mới trồng |
![]() |
![]() |
![]() |
Cùng ngày ông Thiều Kim Quỳnh cùng Ban Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã dâng hương tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng. Cầu mong anh linh Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân, anh linh các Vua Hùng, phù hộ độ trì cho quốc thái, dân an, bách gia trăm họ vạn đại trường tồn; phù hộ độ trì cho Tổng công ty Điện lực miền Bắc, luôn đoàn kết, thống nhất, thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao; lưới điện vận hành ổn định, an toàn, tin cậy; đáp ứng đủ điện cho phát triển kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng của các địa phương và nhu cầu đời sống nhân dân trong khu vực; góp phần xây dựng Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực miền Bắc thêm hưng thịnh.
![]() |
| Ban Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc dâng hương tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng |
| Tại Hội nghị Chuyển đổi số và an toàn thông tin năm 2021 vừa diễn ra, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam nhấn mạnh, kế hoạch chuyển đổi số của EVN cần được truyền thông hiệu quả, dễ hiểu để hơn 100.000 cán bộ, nhân viên, người lao động toàn Tập đoàn đồng sức, đồng lòng tham gia, thực hiện các mục tiêu chuyển đổi số của EVN. |
| Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 của Tổng cục Thống kê, CPI tăng 1,52% so với tháng 1 và trở thành mức tăng cao nhất của chỉ số giá tháng 2 trong 8 năm gần nhất. So với cùng kỳ năm trước, CPI tháng 2 chỉ tăng 0,7%, thấp nhất kể từ năm 2016 đến nay. |
| Thực hiện những lời căn dặn giản dị mà sâu sắc của Bác Hồ, trong 66 năm qua, tập thể CBCNV ngành Điện đã tận tâm tận lực, gắn bó với nhân dân, đồng hành cùng đất nước cả trong chiến tranh, cũng như trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội. Có thể khẳng định, những đóng góp của ngành Điện có ý nghĩa đặc biệt đối với sự phát triển của đất nước. |
Tin bài liên quan
EVNGENCO1 tăng tốc hoàn thành nhiệm vụ năm 2025, bảo đảm vận hành an toàn và hiệu quả
Ông Nguyễn Anh Tuấn: Cải cách ngành điện không chỉ vì lợi ích của EVN
EVNNPT: 15 năm khẳng định vị thế vững chắc
Các tin bài khác
Quỹ Vì tương lai xanh phát động thử thách 21 ngày sống xanh: 100 video đổi 1 đèn năng lượng mặt trời
EVNGENCO1 quyết liệt triển khai giải pháp, sẵn sàng cho cao điểm mùa khô 2026
Những “vũ khí” mới trong điều trị miễn dịch - dị ứng lần đầu ra mắt tại Việt Nam
Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp “siêu thao tác” chuẩn xác
Đọc nhiều
Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị
Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương
Ông Nguyễn Phi Long giữ chức Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương
Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình












