Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:12 | 19/08/2020 GMT+7

Tây Ninh: Bị rắn hổ mang cắn, người đàn ông mang luôn "thủ phạm" vào bệnh viện để điều trị

aa
Sau khi bị rắn hổ mang cắn, nạn nhân đã đem theo "thủ phạm" vào bệnh viện để các bác sĩ có thể xem chính xác loại rắn gì, nhằm có thể có phương án tốt nhất điều trị.
Liên tiếp nhập viện vì bị rắn độc cắn, nhiều ca nặng có dấu hiệu hoại tử Liên tiếp nhập viện vì bị rắn độc cắn, nhiều ca nặng có dấu hiệu hoại tử
Bệnh nhân ở Quảng Bình sống sót kỳ diệu sau 6 ngày bị rắn độc cắn Bệnh nhân ở Quảng Bình sống sót kỳ diệu sau 6 ngày bị rắn độc cắn
0033 117828491 778338539586530 4287419861854196516 o
Người đàn ông sau khi bị rắn hổ mang cắn đã... mang theo "thủ phạm" vào bệnh viện cùng. (Ảnh FB Nguyễn Phương)

Một sự việc hi hữu vừa được MXH Giao thông đăng tải ghi lại cảnh người đàn ông ở Tây Ninh sau khi bị rắn hổ mang cắn, đã mang luôn cả "thủ phạm" vào trong bệnh viện.

Cụ thể, theo anh Đặng Văn Phúc đội trưởng đội cứu nạn giao thông Tây Ninh, sau khi bị rắn cắn nạn nhân đã đem con rắn theo mình vào bệnh viện để các bác sĩ có thể xem chính xác loại rắn gì, nhằm có phương án điều trị tốt nhất.

Được biết, ngay sau khi vào viện nạn nhân đã được các y bác sĩ chuyển lên tuyến trên để đưuọc điều trị, tuy nhiên phía bệnh viện vẫn chưa công bố tình trạng sức khỏe của người đàn ông này.

"Khi lên đến viện con rắn vẫn cắn, anh tỏ ra rất bình tĩnh chụp đầu nó nhờ người đưa đi bệnh viện, nhưng 1 lúc sau độc ngấm thì mất ý thức luôn. Được biết hiện người bị nạn đã được đặt nội khí quản và chuyển về bệnh viện chợ rẫy TP. HCM", FB Nguyễn Phương thông tin thêm.

0320 cd3612ab 3b51 441a bf4a 9ae72b9c84fd
Nạn nhân đã được chuyển viện lên tuyến trên để điều trị hiệu quả hơn. (Ảnh 91.com.vn)

Được biết, nọc của rắn hổ mang chứa thành phần chính là các độc tố có bản chất là các enzyme, polypeptide gây tổn thương tổ chức, gây sưng nề và hoại tử, độc với thần kinh(độc t ố thần kinh hậu synape,loại alpha) gây liệt cơ.

Theo các chuyên gia y tế, người dân ngay sau khi bị cắn, nhanh chóng bóp nặn máu và cọ rửa trong chậu nước trong vài phút hoặc kết hợp dội nước hay dưới vòi nước chảy.

Sau đó cần nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất bằng phương tiện vận chuyển, vùng bị cắn cần hạn chế vận động và để thấp hơn vị trí của tim.

Video: Trực thăng Video: Trực thăng "Rắn siêu độc" của Mỹ nguy hiểm cỡ nào?

Được biết, AH-1Z Viper là mẫu trực thăng tấn công mạnh nhất cho đến thời điểm này của quân đội Mỹ...

Thanh niên mất cánh tay vì đắp lá thuốc trị rắn độc cắn Thanh niên mất cánh tay vì đắp lá thuốc trị rắn độc cắn

Một thanh niên 17 tuổi tại Đắk Lắk đã phải cắt bỏ toàn bộ cánh tay vì đến thầy lang đắp lá thuốc sau khi ...

Siêu bão hoành hành, 38 loài rắn độc có thế bị hất văng đến các con phố, uy hiếp người dân Siêu bão hoành hành, 38 loài rắn độc có thế bị hất văng đến các con phố, uy hiếp người dân

Một quan chức ở sở thú ở bang Nam Carolina, Mỹ tiết lộ siêu bão Florence đang hoành hành có thể khiến 38 loài rắn ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/6): Hà Nội có mưa rào, dông vào chiều tối và đêm

Thời tiết hôm nay (11/6): Hà Nội có mưa rào, dông vào chiều tối và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 11/6.
Thời tiết hôm nay (10/6): Bắc Bộ giảm mưa, Trung Bộ trời nắng

Thời tiết hôm nay (10/6): Bắc Bộ giảm mưa, Trung Bộ trời nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 10/6, mưa lớn ở Bắc Bộ giảm dần. Trung Bộ trời nắng. Nam Bộ có xu hướng tăng mưa, nền nhiệt dịu hơn.
Thời tiết hôm nay (9/6): Bắc Bộ có mưa dông, Trung Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (9/6): Bắc Bộ có mưa dông, Trung Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (9/6), vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ mưa rất to; Đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác. Trong khi đó ở Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (08/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá ở nhiều nơi trên cả nước

Thời tiết hôm nay (08/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá ở nhiều nơi trên cả nước

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 08/6, vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào, dông, cục bộ mưa to đến rất to (20–40mm, có nơi trên 100mm).

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 13/6: Gần 300 người thiệt mạng trong tai nạn máy bay tại Ấn Độ, Israel tấn công phủ đầu Iran

Tin quốc tế ngày 13/6: Gần 300 người thiệt mạng trong tai nạn máy bay tại Ấn Độ, Israel tấn công phủ đầu Iran

Gần 300 người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay tại Ấn Độ; Israel tấn công phủ đầu Iran; Nga đẩy mạnh thành lập lực lượng UAV chuyên biệt; Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết đưa Ấn Độ và Pakistan lại gần nhau... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 13/6.
Hạ viện Mỹ bật đèn xanh cho Tổng thống Trump cắt giảm viện trợ nước ngoài

Hạ viện Mỹ bật đèn xanh cho Tổng thống Trump cắt giảm viện trợ nước ngoài

Nếu Thượng viện Mỹ phê chuẩn trước ngày 18/7, đề xuất sẽ xóa bỏ hàng tỷ USD chi tiêu đã được Quốc hội thông qua, ảnh hưởng trực tiếp đến các chương trình nhân đạo và y tế toàn cầu.
Tòa nhà hành chính mới - món quà hữu nghị Việt Nam dành tặng Quốc hội Campuchia

Tòa nhà hành chính mới - món quà hữu nghị Việt Nam dành tặng Quốc hội Campuchia

Ngày 12/6, tại Thủ đô Phnom Penh, Quốc hội Campuchia đã tổ chức Lễ tiếp nhận công trình tòa nhà hành chính mới do Việt Nam tài trợ. Theo đại diện lãnh đạo Quốc hội Campuchia, công trình là món quà ý nghĩa của Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam dành tặng cho Quốc hội và nhân dân Campuchia.
Tin quốc tế ngày 14/6: Iran phóng tên lửa trả đũa Israel, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn

Tin quốc tế ngày 14/6: Iran phóng tên lửa trả đũa Israel, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn

Iran phóng tên lửa đạn đạo trả đũa Israel, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Thủy quân lục chiến Mỹ lần đầu tạm giữ dân thường tại Los Angeles... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/6.
Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Ngày 08/6, hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh năm 2025, các đoàn viên, thanh niên đến từ Đoàn cơ sở Lữ đoàn 171 (Vùng 2 Hải quân), Hải đoàn 129 Hải quân và Học viện Hải quân đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực, như: tặng áo phao và cờ Tổ quốc cho ngư dân, ra quân làm sạch bãi biển, tuyên truyền bảo vệ môi trường và chủ quyền biển đảo.
Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Ngày 06/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2025.
Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Chiều 05/6, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo cho người dân tại phường Dương Đông, TP. Phú Quốc (Kiên Giang).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động