Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:55 | 24/10/2018 GMT+7

Tàu Titanic sắp "hồi sinh", hoàn thành hành trình định mệnh cách đây hơn 100 năm

aa
Titanic II sẽ được trang bị công nghệ định vị và an toàn hiện đại cũng như đầy đủ số lượng xuồng cứu hộ cho tất cả những người có mặt trên tàu.

Titanic - con tàu "không thể chìm" lớn nhất thế giới - đã mãi mãi nằm dưới lòng đại dương vào ngày 15/4/1912 sau khi va phải một tảng băng trong lần ra khơi lần đầu tiên trên tuyến đường từ Anh tới Mỹ.

Ngày nay, một bản sao hoàn chỉnh của con tàu này được cho là sẽ ra khơi dọc biển Atlantic, mô phỏng tuyến đường của chuyến tàu định mệnh.

Được biết, con tàu mới có tên Titanic II và đã được tiếp tục chế tạo ở Nam Kinh, Trung Quốc bởi công ty Blue Star Line sau vài năm bị trì hoãn bởi vấn đề kinh tế.

Titanic II - với chi phí chế tạo ước tính vào khoảng 500 triệu USD - được thiết kế để chở theo 2.400 du khách và 900 thủy thủ đoàn, gần như chính xác số lượng của tàu phiên bản gốc. Tuy nhiên, Titanic II sẽ được trang bị công nghệ định vị và an toàn hiện đại cũng như đầy đủ số lượng xuồng cứu hộ cho tất cả những người có mặt trên tàu.

Đáng chú ý, con tàu sẽ có thiết kế cabin giống "hết mức có thể" phiên bản hồi năm 1912 và sẽ tạo ra cảm giác "quay ngược thời gian" cho du khách.

Clive Palmer, chủ tịch của Blue Star Line, trả lời MSN: "Con tàu sẽ không chỉ thực hiện hành trình ban đầu - đưa hành khách từ Southampton tới New York - mà sẽ đi khắp nơi trên thế giới, tạo niềm cảm hứng và thu hút mọi ánh nhìn bằng sự quyến rũ và sức hút bí ẩn tại ở bất kì nơi nào tàu cập bến".

Video 3D nội thất dự kiến bên trong tàu Titanic.

Hiện tại, thông tin về giá vé vẫn chưa được tiết lộ.

Ban đầu, dự án Titanic II được khởi công từ năm 2016 nhưng buộc phải hoãn do gặp một số vấn đề tài chính. Ngày 27/9 vừa qua, dự án được tiếp tục triển khai.

Ngày 22/10, ông Palmer thông báo rằng Blue Star Line sẽ mở các trụ sở tại Paris vào tháng 3/2019 sau khi có kết luận về Brexit.

Dù được thiết kế để giống tàu Titanic hết mức có thể, tàu Titanic II được cho là sẽ có một vài điểm khác biệt lớn. Cụ thể, Titanic 2 sẽ có trọng tải 56.000 tấn dung tích toàn phần (GT) so với bản gốc là 46.000 tấn. Được trang bị động cơ diesel hiện đại, Titanic II còn có nội thất cải tiến và được thiết kế theo các tiêu chí an toàn hàng hải hàng đầu.

  • tau titanic sap hoi sinh hoan thanh hanh trinh dinh menh cach day hon 100 nam

    Đồng hồ của nạn nhân tàu Titanic được bán với giá khủng

Tuyến đường dự kiến

Theo kế hoạch, Titanic II sẽ ra khơi từ giữa năm 2022 - tròn 110 năm so với phiên bản gốc. Ngày chính xác chưa được công bố.

Titanic II sẽ đi từ Dubai tới Southampton (Anh) và sau đó tới New York. Tuyến đường Southampton - New York sẽ giống hành trình của Titanic hồi năm 1912 trước khi gặp nạn tại vùng biển Bắc Atlantic.

Sau hành trình kéo dài 2 tuần, Titanic II sẽ đi vòng quanh thế giới.

"Cha đẻ" của ý tưởng

Ông Clive Palmer là nhà kinh doanh và chính trị gia đứng đằng sau dự án đầy tham vọng này. Dự án Titanic II chỉ là một trong số các dự án lớn của ông Palmer. Tháng 12/2013, ông đã mở một công viên mô phỏng thời đại khủng long có tên Palmersaurus tại bờ biển ở Queensland.

Theo ước tính, ông Palmer sở hữu khối tài sản khoảng 425 triệu USD.

Tất Đạt

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông

Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông

Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ; Tổng thống Philippines bác tin đồn sức khỏe, bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông; Ukraine dỡ khuyến cáo hạn chế công dân đến Hungary sau bầu cử... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/4.
5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 13/4 tại Phú Thọ, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031 trên cơ sở sáp nhập Hội của hai tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc (cũ), hướng tới kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả.
Hùng An sau 9 năm: Từ vùng đất mới đến thành phố tương lai xanh - thông minh

Hùng An sau 9 năm: Từ vùng đất mới đến thành phố tương lai xanh - thông minh

Từ “một vùng đất” đến “một bản quy hoạch”, rồi trở thành “một thành phố”, Tân khu Hùng An - “thành phố tương lai”, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) mang sứ mệnh “kế hoạch nghìn năm”, đã bước sang mùa xuân thứ chín.
Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới"

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới"

Trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài viết quan trọng đăng trên Nhân dân nhật báo của Trung Quốc với tiêu đề: "Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới". Dưới đây là toàn văn bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm:
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động