Nga thông báo các máy bay trinh sát và chống ngầm nước này đã có thể phát hiện sự tiếp cận của tàu ngầm hạt nhân Mỹ Seawolf đến sát biên giới, mặc dù sự hiện diện của tàu ngầm trong khu vực chưa được báo cáo trước đó.
Hải quân Mỹ bất ngờ tiết lộ 4 bức ảnh hiếm hoi về tàu ngầm tấn công bí mật Hải quân Mỹ bất ngờ tiết lộ 4 bức ảnh hiếm hoi về tàu ngầm tấn công bí mật
Nga ngăn chặn máy bay Mỹ, Anh tiếp cận biên giới Nga ngăn chặn máy bay Mỹ, Anh tiếp cận biên giới

Tàu ngầm tấn công hạt nhân lớp Seawolf được đánh giá là phương tiện tác chiến trong lòng biển bí mật và đáng sợ nhất của Hải quân Mỹ. Mặc dù ra đời đã lâu nhưng Seawolf còn được đánh giá cao hơn cả tàu ngầm Virginia thế hệ sau này nhờ độ ồn cực thấp, khả năng lặn sâu và trang bị nhiều vũ khí, khí tài cực kỳ tối tân.

Và theo chỉ huy lực lượng tàu ngầm Mỹ - Phó Đô đốc Deril Caudle, chiếc Seawolf rất thích hợp để tiến vào lãnh hải của kẻ thù để tiến hành các hoạt động đặc biệt ở đó, và nếu cần Seawolf có khả năng tung đòn tấn công rất mạnh.

2334 tau ngym tyi tan nhyt cya my by may bay trinh sat nga tom syng
Quân đội Nga thông báo họ đã phát hiện được tàu ngầm tấn công tuyệt mật của Hải quân Mỹ. Ảnh: TASS

Tuy nhiên, mới đây, theo báo chí Nga, chiếc tàu ngầm mang tính cách mạng của Mỹ chỉ là "vật trang trí". Nếu ban đầu giới chuyên môn khẳng định rằng Seawolf có khả năng "tàng hình" thì Nga đã phá tan huyền thoại này khi phát hiện ra nó chỉ trong vòng vài giờ mà không hề biết khu vực gần đúng.

Cụ thể, cách đây vài tuần, các máy bay trinh sát và chống ngầm của Nga đã có thể phát hiện sự tiếp cận của tàu ngầm hạt nhân Mỹ Seawolf đến sát biên giới, mặc dù sự hiện diện của tàu ngầm trong khu vực chưa được báo cáo trước đó.

Giới chuyên gia lưu ý rằng ngày nay không một tàu chiến hoặc tàu ngầm nào có thể đến gần lãnh hải Nga mà không bị chú ý.

Hiện Hải quân Mỹ bác bỏ thông tin nói trên.

Không quân săn ngầm Mỹ truy tìm tàu ngầm Kilo khắp vùng biển Địa Trung Hải nhưng nhận kết cục thảm hại Không quân săn ngầm Mỹ truy tìm tàu ngầm Kilo khắp vùng biển Địa Trung Hải nhưng nhận kết cục thảm hại
Tàu kéo siêu mini bí ẩn của Hải quân Mỹ đâm chìm tàu ngầm hạt nhân Tàu kéo siêu mini bí ẩn của Hải quân Mỹ đâm chìm tàu ngầm hạt nhân
In bài viết

Truyền hình