Thủy thủ đoàn của tàu ngầm Diesel-điện lớp Kolpino thuộc Dự án 636.3 Varshavyanka thuộc Hạm đội Biển Đen đã thành công vượt qua các bãi mìn giả định của kẻ thù trong cuộc tập trận.
Hai tàu sân bay của Mỹ và Anh lần đầu tiên tập trận chung ở Ấn Độ Dương Hai tàu sân bay của Mỹ và Anh lần đầu tiên tập trận chung ở Ấn Độ Dương
Hạm đội Biển Đen của Nga giám sát tàu tên lửa Hy Lạp ở Biển Đen Hạm đội Biển Đen của Nga giám sát tàu tên lửa Hy Lạp ở Biển Đen
Tàu ngầm Nga vượt qua bãi mìn thành công trong cuộc tập trận ở Biển Đen
Tàu ngầm Kolpino. Ảnh TASS

Được biết, các thủy thủ đoàn tàu ngầm Kolpino của Hạm đội Biển Đen và tàu quét mìn Ivan Golubets đã tổ chức một cuộc tập trận chung để phá một bãi mìn do các tàu chiến của kẻ thù giả định ở Biển Đen.

Theo kế hoạch tập trận trước đó, tàu phụ Kolpino nổi lên trong khu vực được chỉ định trong vùng lân cận ngay với bãi mìn của đối phương đã được kích hoạt. Một tàu quét mìn sẽ đến khu vực này để đảm bảo tàu phụ đi qua bãi mìn.

Cũng theo thông tin từ văn phòng báo chí của Hạm đội Biển Đen, thủy thủ đoàn của tàu quét mìn đã sử dụng thiết bị quét mìn để cho phép tàu ngầm đi qua khu vực nguy hiểm ở vị trí nổi trên mặt nước.

Được biết, phi hành đoàn của máy bay trực thăng tìm kiếm và cứu nạn Ka-27PS của lực lượng phòng không và hàng không hải quân của Hạm đội Biển Đen cũng tham gia diễn tập hộ tống tàu ngầm trong khi nó đang vượt qua chướng ngại vật của thủy lôi.

Sau khi vượt qua bãi mìn, thủy thủ đoàn của tàu phụ Kolpino đã lặn xuống độ sâu của Biển Đen để thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Tàu ngầm Dự án 636.3 được coi là thế hệ thứ ba của tàu ngầm diesel-điện. Những tàu ngầm này được coi là một trong những tàu chạy êm nhất thế giới. Chúng có thể tăng tốc lên đến 20 hải lý/giờ và có thể chìm xuống độ sâu khoảng 300 mét. Ngoài ra, khả năng hoạt động trên biển của nó là 45 ngày.

Các tàu ngầm Đề án 636 là tàu ngầm chạy êm nhất trong số các tàu ngầm thông thường của Nga. Chúng được mệnh danh là 'Lỗ đen' vì khả năng tàng hình âm thanh độc đáo.

Mỹ và Ukraine sẽ tập trận thường niên trên Biển Đen Mỹ và Ukraine sẽ tập trận thường niên trên Biển Đen
Nga huy động lực lượng 'khủng' tập trận sát tầu hải quân Anh Nga huy động lực lượng 'khủng' tập trận sát tầu hải quân Anh
In bài viết

Truyền hình