Trang chủ Bờ cõi biển đảo Nhịp sống biển đảo
10:04 | 17/01/2023 GMT+7

Tàu Kiểm ngư rẽ sóng ra khơi lên đường trực Tết trên biển

aa
Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, để đảm bảo cho hải trình trực Tết trên biển chu toàn, cán bộ, thuyền viên trên những con tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã chuẩn bị chu đáo nhu yếu phẩm, lên đường làm nhiệm vụ.
Xuân biên cương, Tết hải đảo diễn ra sôi nổi trên các tỉnh thành Xuân biên cương, Tết hải đảo diễn ra sôi nổi trên các tỉnh thành
Chủ tịch nước kiểm tra công tác ứng trực dịp Tết của Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk Chủ tịch nước kiểm tra công tác ứng trực dịp Tết của Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk
Chú thích ảnh
Cán bộ, thuyền viên tàu Kiểm ngư KN411 trang trí phòng đón xuân trên tàu chuẩn bị đón Tết nguyên đán Quý Mão.

Ông Nguyễn Minh Lành, Chi đội trưởng Chi đội Kiểm ngư số 4 cho biết: “Để bảo đảm cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Đảng uỷ, Ban chỉ huy Chi đội đã chỉ đạo các cơ quan, đội tàu làm tốt công tác chuẩn bị cả về nhân lực, vật chất bảo đảm cho các tàu đi biển trực Tết vẫn đón Xuân đầy đủ, đầm ấm như trên đất liền. Bảo đảm sức khỏe tốt cho cán bộ, nhân viên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ khi vươn khơi, bám biển kiên trì thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, bảo vệ ngư trường, tuyên truyền, giúp đỡ ngư dân…”.

Theo ông Nguyễn Văn Quang, Bí thư Đảng ủy Chi đội Kiểm ngư số 4, nhiệm vụ trực trong dịp Tết Nguyên đán có ý nghĩa rất quan trọng. Do đó bên cạnh chuẩn bị tốt lương thực, thực phẩm để bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần giúp cán bộ, thuyền viên yên tâm thực hiện nhiệm vụ, Chi đội còn làm tốt công tác giáo dục, quán triệt nhiệm vụ, động viên tư tưởng cán bộ, thuyền viên. Cùng với đó, Chi đội cũng chủ động cân đối kinh phí để tặng quà Tết cho các cán bộ, nhân viên. Tổ chức thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, cán bộ, nhân viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn của đơn vị.

Thời gian qua, Chi đội Kiểm ngư số 4 đã tích cực, chủ động khai thác tạo nguồn để có thêm nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ đón Tết Nguyên đán cho các tàu đi biển trực Tết. Trong điều kiện hiện nay, do có sự biến động về giá cả tăng nhẹ, Chi đội Kiểm ngư số 4 đã phát huy nội lực, nắm chắc giá cả thị trường, mua tạo nguồn dự trữ khi cần thiết. Tăng cường các hoạt động tăng gia sản xuất cải thiện bữa ăn cho cán bộ, thuyền viên. Mỗi tàu làm nhiệm vụ trên biển sẽ được chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu như: Gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, lá dong, thịt bò, thịt heo, gia cầm, cá... Những tàu xuất phát sớm sẽ tổ chức cho cán bộ, thuyền viên gói bánh chưng và tiến hành bảo quản để dùng lâu dài khi làm nhiệm vụ trên biển.

Anh Vũ Công Tâm, thuyền trưởng tàu Kiểm ngư KN474, đang cùng với cán bộ, thuyền viên làm công tác chuẩn bị trước ngày lên đường đi biển trực Tết, chia sẻ: Tàu KN474 được cấp trên tin tưởng giao nhiệm vụ trực trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

“Đối với tôi và cán bộ, thuyền viên trên tàu đều cảm nhận đây là một nhiệm vụ quan trọng, nặng nề, nhưng cũng rất vinh dự và tự hào. Mỗi người đều xác định tốt nhiệm vụ, tích cực tham gia chuẩn bị về mọi mặt, động viên gửi lời chúc Tết tới người thân, gia đình trước giờ xuất phát. Để thuyền viên đón Tết vui vẻ, đầm ấm nhất, tàu đã chuẩn bị đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết, trong đó không thể thiếu các vật trang trí phòng đón xuân, câu đối, chậu quất, làm sao để không khí ngày Tết trên tàu thật sự đầy đủ, ấm cúng như ở nhà”, anh Vũ Công Tâm cho hay.

Còn với anh Bùi Đức Quyền, thủy thủ của tàu Kiểm ngư KN401 cho biết: “Ngày Tết, ai cũng muốn được sum vầy cùng gia đình, người thân, bạn bè, nhưng bản thân tôi cũng như tất cả anh em trên tàu đều xác định đi trực Tết trên biển là trách nhiệm của mỗi thuyền viên trong đơn vị. Gia đình, vợ con cũng rất hiểu và chia sẻ, nên tôi rất an tâm đi biển thực hiện nhiệm vụ”.

Mang tâm trạng háo hức bởi lần đầu tiên được đón Tết Nguyên đán trên biển, anh Nguyễn Lam Trường, thuyền viên tàu Kiểm ngư KN411, chia sẻ: “Đón Tết trên biển với tôi là một điều rất mới mẻ. Tôi rất mong đợi giây phút giao thừa trên biển. Tôi và anh em thủy thủ trên tàu sẽ cùng trang trí phòng đón xuân, chuẩn bị các món ăn ngày Tết cổ truyền như gói bánh chưng, dưa muối... đặc biệt tập các bài hát văn nghệ để cùng hát cho nhau nghe trong đêm giao thừa. Tất cả những điều đó làm tôi cảm thấy ấm áp, gắn bó với biển trời Tổ quốc, yên tâm công tác và luôn sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ được giao”.

Một mùa xuân mới đang về trên khắp mọi miền Tổ quốc, căng tràn sức sống mới hứa hẹn thành công mới. Giữa mênh mông sóng gió biển khơi, cán bộ, thuyền viên trên các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 luôn bám biển, đoàn kết, quyết tâm, khắc phục khó khăn, vượt qua sóng gió, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao khi trực Tết trên biển.

Tàu cảnh sát biển lên đường làm nhiệm vụ trực Tết Tàu cảnh sát biển lên đường làm nhiệm vụ trực Tết
Ngày 30/12, tàu CSB 8003, thuộc Hải đội 111, Hải đoàn 11 (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1) rời cảng lên đường thực hiện nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, tuần tra, kiểm soát, thực thi pháp luật, tìm kiếm cứu nạn trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão trên vùng biển vịnh Bắc Bộ.
Quảng Bình: Cứu sống 8 ngư dân gặp nạn trên biển Quảng Bình: Cứu sống 8 ngư dân gặp nạn trên biển
Ngày 31/12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, Đồn Biên phòng Roòn (Quảng Bình) phối hợp với các tàu cá của ngư dân địa phương đã ứng cứu kịp thời 8 thuyền viên một tàu cá gặp nạn trên biển.
Theo Báo Tin tức/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

LSF hỗ trợ hệ thống lọc nước uống và nhu yếu phẩm cho học sinh khó khăn tại Quảng Nam

LSF hỗ trợ hệ thống lọc nước uống và nhu yếu phẩm cho học sinh khó khăn tại Quảng Nam

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có Quyết định 2360/QĐ-UBND giao dự toán nguồn vốn 464 triệu đồng để thực hiện phi dự án “Hỗ trợ hệ thống lọc nước uống cho các trường học và nhu yếu phẩm cho học sinh khó khăn tại tỉnh năm 2024 của tổ chức Lifestart Foundation Inc (LSF) tài trợ.
Hà Nội sẽ xử lý nghiêm việc trục lợi từ công tác luân chuyển cán bộ

Hà Nội sẽ xử lý nghiêm việc trục lợi từ công tác luân chuyển cán bộ

Các trường hợp lợi dụng việc định kỳ chuyển đổi vị trí công tác cán bộ, công chức, viên chức để vụ lợi hoặc phục vụ mục tiêu cá nhân sẽ bị xử lý nghiêm. Đây là nội dung của chỉ thị vừa được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh ký ban hành về việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Những gì có lợi cho kiều bào, đất nước và quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc thì hết sức làm

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Những gì có lợi cho kiều bào, đất nước và quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc thì hết sức làm

Theo đặc phái viên TTXVN, nhân dịp thăm chính thức Hàn Quốc, chiều tối 30/6, tại Thủ đô Seoul, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Các tin bài khác

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài

Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài

Trong hai ngày 4 - 5/5, Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ (Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng) liên tiếp phát hiện và cứu hộ, cứu nạn thành công hai tàu cá nước ngoài cùng nhiều thuyền viên gặp nạn trên biển.

Đọc nhiều

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh

Văn phòng Trung ương Đảng vừa có thông báo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Kỳ họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo Tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và định hướng phát triển đất nước 100 năm tiếp theo và Tổng kết 40 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội.
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố

Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố

Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố xây dựng Phương án tổng thể sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố hoàn thành trước ngày 10/6/2026.
Việt Nam hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11

Việt Nam hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11

Khép lại Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11, các đoàn đánh giá Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch; ghi nhận nỗ lực của Chủ tịch trong điều hành hội nghị và thương lượng văn kiện theo hướng tăng cường minh bạch, cải tiến quy trình để nâng cao hiệu quả, thích ứng với tình hình mới.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động