Khi tàu về ga chậm 1 phút, Công ty Đường sắt Trung tâm Nhật Bản đã cho điều tra nguyên nhân và tìm ra lý do.
Tổng thống Putin bất ngờ tiết lộ về tốc độ hiện đại hóa quân đội của Nga Tổng thống Putin bất ngờ tiết lộ về tốc độ hiện đại hóa quân đội của Nga
Tàu chiến Nga - Mỹ bất ngờ Tàu chiến Nga - Mỹ bất ngờ "chạm mặt" ở Sudan
Tàu cao tốc về ga chậm 1 phút, lý do bất ngờ lộ diện
Ảnh minh họa: Shutterstock

Thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào sáng 16/5 trên chuyến tàu cao tốc Shinkansen Hikari số 633 chạy từ Tokyo tới Osaka.

Theo đó, lái tàu 36 tuổi rời khoang buồng lái 3 phút và yêu cầu người soát vé ngồi vào ghế lái trông giúp mình. Trong khi đó, người soát vé không có giấy phép lái tàu cao tốc.

Về phần mình, lái tàu đã xin lỗi, nói rằng anh ta đau bụng nên đã đi vệ sinh. Về lý do không dừng ở ga tàu ở ga gần nhất, lái tàu giải thích anh ta không muốn gây ra bất cứ sự chậm trễ nào.

Tuy nhiên, chuyến Shinkansen Hikari hôm đó tới bến chậm một phút so với lịch trình. Chính điều này khiến JR Central vào cuộc điều tra nguyên nhân.

Công ty Đường sắt Trung tâm Nhật Bản (JR Central) đã lên tiếng xin lỗi và báo cáo vụ việc lên Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản. Công ty này nói thêm rằng họ sẽ siết chặt các quy định và xem xét kỷ luật lái tàu cũng như nhân viên soát vé.

Một quan chức Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản cũng cho biết. họ lấy làm tiếc khi các quy tắc của chính phủ không được tuân thủ, đồng thời nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu là sinh mạng của người dân.

Được biết, hệ thống tàu Nhật Bản nổi tiếng về độ chính xác tới từng giây. Bất cứ sự chậm trễ nào, đặc biệt là khi lên tới vài phút sẽ biến vụ việc trở thành tâm điểm của truyền thông.

Tổng thống Trump bất ngờ nỗ lực phút chót giúp Israel Tổng thống Trump bất ngờ nỗ lực phút chót giúp Israel
Tàu Nhật Bản gây tràn hơn 1.000 tấn dầu vì lý do Tàu Nhật Bản gây tràn hơn 1.000 tấn dầu vì lý do "vô duyên"
In bài viết

Truyền hình