Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
14:16 | 10/06/2021 GMT+7

Tập đoàn Phongsubthavy (Lào) trao tiền và vật tư y tế trị giá 1 triệu USD cho Quỹ phòng chống COVID-19 của Việt Nam

aa
Nhằm chung tay với chính phủ và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống COVID-19, sáng 10/6, Chủ tịch Tập đoàn Phongsubthavy của Lào Phongsavath Senaphuan tới Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Vientiane để trao tiền và vật tư y tế trị giá 1 triệu USD cho Quỹ phòng chống COVID-19 của Việt Nam.
Quảng Trị hỗ trợ vật tư y tế phòng, chống dịch cho 2 tỉnh Savannakhet và Salavan (Lào) Quảng Trị hỗ trợ vật tư y tế phòng, chống dịch cho 2 tỉnh Savannakhet và Salavan (Lào)
Ngày 5/6, Tỉnh đoàn Quảng Trị đã trao tặng vật tư y tế, nhu yếu phẩm phòng chống dịch COVID-19 cho Tỉnh đoàn Savannakhet và Tỉnh đoàn Salavan (Lào) tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) và Cửa khẩu Quốc tế La Lay (huyện Đakrông).
Đà Nẵng hỗ trợ các tỉnh Nam Trung Lào phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng hỗ trợ các tỉnh Nam Trung Lào phòng, chống dịch COVID-19
Món quà lần này là tấm lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng gửi đến các tỉnh bạn Lào với tinh thần chia sẻ khó khăn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo TTXVN, phát biểu tại lễ trao, ông Phongsavath cho biết ngay từ nhỏ ông đã luôn được nghe, được học về quan hệ hữu nghị Lào-Việt Nam, chính vì vậy ông thường xuyên theo dõi tin tức về tình hình Việt Nam.

Khi biết tin Việt Nam đương đầu với làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4, ông đã thảo luận với ban lãnh đạo tập đoàn và quyết định hỗ trợ Quỹ phòng chống COVID-19 của Việt Nam 500.000 USD tiền mặt cùng số thiết bị, vật tư y tế gồm khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, giường bệnh và bộ đồ phòng hộ y tế trị giá 500.000 USD.

Ông Phongsavath khẳng định đây là tấm lòng chân thành của toàn thể cán bộ nhân viên tập đoàn với mong muốn được chung tay với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống COVID-19.

Tập đoàn Phongsubthavy (Lào) trao tiền và vật tư y tế trị giá 1 triệu USD cho Quỹ phòng chống COVID-19 của Việt Nam
Chủ tịch Tập đoàn Phongsubthavy Phongsavath Senaphuan (trái) trao cho Đại sứ Nguyễn Bá Hùng tấm séc trị giá 500.000 USD ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid của Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Tập đoàn Phongsubthavy hy vọng Việt Nam sẽ nhanh chóng kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh để người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đã bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng và nghĩa cử của toàn thể cán bộ nhân viên Tập đoàn Phongsubthavy.

Đại sứ cho biết mặc dù người dân và đất nước Lào còn nhiều khó khăn, nhưng trong những ngày qua, nhiều cơ quan, đơn vị và các doanh nghiệp của Lào đã tới ủng hộ, đóng góp cho cuộc chiến phòng chống COVID-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Đây là minh chứng rõ nét về mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào, luôn hết lòng vì nhau, luôn bên nhau mỗi khi khó khăn, hoạn nạn trên tinh thần “hạt gạo cắn đôi, cọng rau bẻ nửa.”

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đã chân thành cảm ơn tấm lòng của Chủ tịch Phongsavath và toàn thể cán bộ nhân viên tập đoàn, khẳng định sẽ chuyển nhanh nhất số tiền và vật tư y tế của tập đoàn tặng về Việt Nam.

Tập đoàn Phongsubthavy (Lào) trao tiền và vật tư y tế trị giá 1 triệu USD cho Quỹ phòng chống COVID-19 của Việt Nam
Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luang Prabang Khamkhan Chanthavisuk (trái) trao hỗ trợ cho Tổng Lãnh sự Nguyễn Đăng Hùng, ngày 8/6.

Với tinh thần đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai nước Lào và Việt Nam, chia sẻ khó khăn với các tỉnh kết nghĩa ở Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, ngày 8/6, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Luang Prabang, ông Khamkhan Chanthavisuk đã đến Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang trao tặng số tiền 10.000 USD giúp tỉnh Điện Biên có thêm kinh phí chống dịch.

Cùng ngày, ông Khampheng Tadsavath, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Xayyaburi cũng trao tặng 260 triệu kip (tương đương 650.000.000 đồng) ủng hộ quỹ phòng chống dịch của 5 tỉnh Yên Bái, Quảng Ninh, Sơn La, Thái Bình và Điện Biên.

Nhiều tổ chức và đơn vị của Lào ủng hộ Việt Nam ứng phó với dịch COVID-19 Nhiều tổ chức và đơn vị của Lào ủng hộ Việt Nam ứng phó với dịch COVID-19
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam, nhiều tổ chức và đơn vị của Lào đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, trao hỗ trợ 30.000 USD tặng Việt Nam để sử dụng trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đã tiếp các đoàn và đón nhận sự ủng hộ của phía Lào.
Người Việt tại Cộng hòa Czech phát động quyên góp ủng hộ quê hương phòng chống dịch COVID-19 Người Việt tại Cộng hòa Czech phát động quyên góp ủng hộ quê hương phòng chống dịch COVID-19
Hưởng ứng Lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Ngoại giao, vừa qua, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Czech Thái Xuân Dũng đã tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 đối với toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.

Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Múa rối nước Việt Nam chinh phục khán giả Lào

Múa rối nước Việt Nam chinh phục khán giả Lào

Tối 28/10/2025, trong bầu không khí hân hoan của nhân dân các dân tộc Lào hướng tới kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (02/12/1975 – 02/12/2025), Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã phối hợp với Bộ Văn hóa và Du lịch Lào, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào và Nhà hát Múa rối Việt Nam tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật múa rối nước đặc sắc tại Rạp Xiếc quốc gia Lào.
Điện Biên đẩy mạnh giao lưu, hợp tác với các tỉnh của Lào

Điện Biên đẩy mạnh giao lưu, hợp tác với các tỉnh của Lào

Ngày 20/10, tại tỉnh Điện Biên, các hoạt động hợp tác hữu nghị Việt – Lào tiếp tục được đẩy mạnh với nhiều nội dung thiết thực. Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Điện Biên làm việc với đoàn công tác huyện Mường Mày, tỉnh Phoong Sa Ly về triển khai hoạt động của Trung tâm chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp Hạt Thẳm; đồng thời, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm bảo đảm hậu cần, kỹ thuật cho cán bộ quân sự hai tỉnh Luông Phra Băng và Phoong Sa Ly.
Tặng xe đạp và quà cho học sinh Lào khó khăn

Tặng xe đạp và quà cho học sinh Lào khó khăn

Tối 27/9 tại thủ đô Vientiane, Câu lạc bộ Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tại huyện Naxaithong, thủ đô Vientiane, đã tổ chức chương trình trao tặng 100 chiếc xe đạp cùng 100 phần quà là dụng cụ học tập, cặp, áo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Naxaithong.

Các tin bài khác

Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhiều tổ chức hữu nghị, giới doanh nghiệp và bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng các tổ chức thành viên tiếp tục gửi thư chúc mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam; bày tỏ sự tin tưởng vào đường lối phát triển và vai trò lãnh đạo của Đảng, đồng thời khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài với Việt Nam.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hóa, Đồng Nai triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hóa, Đồng Nai triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 15/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hóa và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức hữu nghị, hiệp hội, nghị sĩ và bạn bè quốc tế đã gửi tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên thư, điện và thông điệp chúc mừng. Các thông điệp thể hiện sự tin cậy chính trị, ghi nhận những thành tựu phát triển nổi bật của Việt Nam trong 40 năm Đổi mới, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đồng hành, tăng cường hợp tác với Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
Vai trò của Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương trong kết nối giữa thế nước và lòng dân

Vai trò của Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương trong kết nối giữa thế nước và lòng dân

Bối cảnh thế giới và khu vực tiếp tục biến động nhanh, khó dự báo; cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn gia tăng; an ninh truyền thống và phi truyền thống đan xen, tác động trực tiếp đến ổn định chính trị – xã hội trong nước. Quá trình phát triển đặt ra những vấn đề mới: cơ cấu lợi ích xã hội thay đổi, yêu cầu minh bạch – giải trình tăng lên, nhu cầu tham gia của người dân vào quản trị công ngày càng rõ.

Đọc nhiều

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm và tìm hiểu Việt Nam từ ngày 10 đến 31/01, đoàn gồm 12 học sinh và 2 giáo viên của Trường THPT George (George School/Mỹ) do ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử làm trưởng đoàn, đã có nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm văn hóa - lịch sử và tham gia các hoạt động thiện nguyện tại nhiều địa phương của Việt Nam.
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Ông Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) cho rằng sự phong phú về đa dạng sinh học cùng nỗ lực bảo tồn và phục hồi hệ sinh thái đang góp phần định hình vị thế phát triển và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Những ngày này, quân và dân Trường Sa đang hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin vào những quyết sách mang tính đột phá, mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc.
Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên phát triển mới với nhiều khát vọng và tiềm năng. Kỷ nguyên này được sự tin tưởng và đồng thuận cao cả trong và ngoài nước bởi một thông điệp sáng rõ, vững chắc rằng: hạnh phúc của người dân sẽ là mục tiêu, động lực và thước đo của chất lượng phát triển chính trị, xã hội.
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Sáng 19/1, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đồng đội tặng quân nhân đang công tác tại đơn vị, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Những ngày này, quân và dân Trường Sa đang hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin vào những quyết sách mang tính đột phá, mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc.
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phiên bản di động