Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
09:49 | 21/08/2023 GMT+7

Tập đoàn GFR của Algeria tìm kiếm cơ hội hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam

aa
Sáng 20/8 (giờ địa phương), tại khách sạn Mirador Palace thuộc tỉnh Chlef của Algeria, tập đoàn Groupe des Frères Rahmoune (GFR) đã có buổi làm việc với Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria cũng như gặp gỡ trực tuyến với các doanh nghiệp Việt Nam nhằm tìm hiểu thông tin và thiết lập quan hệ đối tác trong các lĩnh vực xuất nhập khẩu ô tô xe máy, bao bì, nông sản, vật liệu xây dựng, du lịch…
Cao Bằng tìm kiếm tiềm năng hợp tác với địa phương ở Canada Cao Bằng tìm kiếm tiềm năng hợp tác với địa phương ở Canada
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng khẳng định Cao Bằng luôn chào đón, đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư của Canada để cùng đạt được sự thành công.
Indonesia kêu gọi doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, hợp tác phát triển công nghiệp ô tô điện Indonesia kêu gọi doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, hợp tác phát triển công nghiệp ô tô điện
Việt Nam và Indonesia có rất nhiều tiềm năng hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực thủy sản và công nghiệp ô tô điện. Indonesia mong muốn doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, hợp tác với doanh nghiệp Indonesia trong các lĩnh vực này.

GFR là một tập đoàn gia đình 100% vốn Algeria hoạt động trong nhiều lĩnh vực và được điều hành bởi 4 anh em nhà Rahmoune, với vị trí CEO do người anh cả Ahmed Rahmoune nắm giữ.

Hoạt động trong các lĩnh vực thương mại, công nghiệp và nông nghiệp từ năm 1986 tại Algeria, đến nay tập đoàn này có tổng cộng 12 công ty thành viên (bao gồm cả 1 công ty con chuyên xuất nhập khẩu ô tô, xe máy tại Dubai) hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất gạch và sứ vệ sinh, kinh doanh vật liệu xây dựng, công nghiệp thực phẩm, du lịch (khách sạn, khu nghỉ dưỡng ven biển), bất động sản, sản xuất sữa và làm bánh, nhập khẩu và phân phối các loại ô tô, xe máy… và vẫn đang tiếp tục tìm kiếm, mở rộng ra các lĩnh vực kinh doanh khác.

Chú thích ảnh
Buổi gặp gỡ trực tiếp và trực tuyến tại khách sạn 5 sao Mirador Palace, cũng là 1 công ty thành viên của tập đoàn GFR.

Tại buổi gặp gỡ, Đại sứ Việt Nam tại Algeria Trần Quốc Khánh và tham tán thương mại Hoàng Đức Nhuận đã giới thiệu tổng quan những thành tựu kinh tế, tiềm năng, thế mạnh của Việt Nam trong các lĩnh vực mà tập đoàn này quan tâm cũng như giúp kết nối trực tiếp với các doanh nghiệp Việt Nam.

Chủ tịch Ahmed Rahmoune của GFR đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong những năm qua và cho biết mong muốn thiết lập quan hệ đối tác với các doanh nghiệp Việt Nam.

Trong lĩnh vực ô tô xe máy, tập đoàn này đã làm việc với đại diện công ty ô tô Trường Hải (Thaco) về khả năng nhập khẩu và phân phối các loại xe bus, xe sơ mi rơ moóc và xe máy. Phía tập đoàn cũng bày tỏ mong muốn được tìm hiểu và hợp tác với tập đoàn VinGroup trong việc phân phối các loại ô tô, xe máy điện của VinFast tại thị trường Algeria.

Các công ty thành viên của tập đoàn này cũng đã làm việc với công ty Mecanimex để tìm kiếm đối tác cung cấp bao bì cỡ lớn cho nhà máy sản xuất và xuất khẩu xi măng, clinker của mình. Đại diện tập đoàn GFR còn làm việc với một số công ty Việt Nam khác để tìm kiếm đối tác cung cấp mật mía nhằm đáp ứng nhu cầu nhập khẩu hơn 36.000 tấn/năm cho dây chuyền làm bánh của các công ty thành viên.

Chú thích ảnh
Đoàn đại biểu của Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria tham quan nhà máy sản xuất sứ vệ sinh của tập đoàn GFR tại tỉnh Chlef.

Ngoài ra, ông Ahmed Rahmoune cũng cho biết, phía tập đoàn đang muốn tìm kiếm một đối tác hợp tác xây dựng công viên nước giải trí tại khu nghỉ dưỡng ven biển của tập đoàn. Trong thời gian tới, phía GFR mong muốn có thể tiếp tục hợp tác với các đối tác Việt Nam trong một số lĩnh vực khác như năng lượng tái tạo, nuôi trồng thủy hải sản, dược phẩm và viễn thông.

Sau buổi làm việc, đại diện tập đoàn Thaco tham dự chương trình đã cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria vì đã tổ chức 1 chương trình có ý nghĩa thiết thực, giúp kết nối doanh nghiệp hai nước. Theo phía Thaco, Algeria là một thị trường tiềm năng cho các sản phẩm thế mạnh của tập đoàn này./.

Theo Trung Khánh (P/v TTXVN tại Algiers)

https://baotintuc.vn/kinh-te/tap-doan-gfr-cua-algeria-tim-kiem-co-hoi-hop-tac-voi-doanh-nghiep-viet-nam-20230821070649433.htm

Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác toàn diện với Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản) Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác toàn diện với Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản)
Tập đoàn Marubeni (Marubeni Corporation) - một trong những tập đoàn thương mại đầu tư đa ngành lớn nhất Nhật Bản, có mặt trên 68 quốc gia - đã xác lập hợp tác toàn diện cùng Tập đoàn Hưng Thịnh (Hung Thinh Corporation) về ba lĩnh vực trọng yếu trong phát triển kinh tế - xã hội quốc gia bao gồm: năng lượng xanh; đầu tư phát triển dự án bất động sản; nghiên cứu khả thi phát triển - vận hành thành phố thế hệ tiếp nối sử dụng giải pháp thông minh.
Tập đoàn SK (Hàn Quốc) tìm hiểu cơ hội hợp tác các dự án tăng trưởng xanh tại Cần Thơ Tập đoàn SK (Hàn Quốc) tìm hiểu cơ hội hợp tác các dự án tăng trưởng xanh tại Cần Thơ
Chiều 26/7, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ và đại diện một số sở, ngành có liên quan vừa có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tập đoàn SK (Hàn Quốc), do ông Lee Dong Uk, cố vấn cấp cao của Văn phòng Chủ tịch SK, làm trưởng đoàn đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, tiềm năng hợp tác giữa Tập đoàn SK và TP Cần Thơ, đặc biệt là các dự án thí điểm của Chiến lược tăng trưởng xanh tại TP Cần Thơ.
Theo baotintuc.vn
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Thúc đẩy hợp tác giữa Cần Thơ và Tổng Lãnh sự quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh

Thúc đẩy hợp tác giữa Cần Thơ và Tổng Lãnh sự quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 7/8, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với bà Sarah Hooper, Tổng Lãnh sự Úc tại thành phố Hồ Chí Minh, cùng các thành viên đoàn đến thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ nhằm tăng cường và mở rộng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên.
Tạo phong trào đưa kinh tế tư nhân thành động lực quan trọng nhất

Tạo phong trào đưa kinh tế tư nhân thành động lực quan trọng nhất

Tối 4/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo triển khai Nghị quyết 68. Thủ tướng yêu cầu tháo gỡ các rào cản, tạo niềm tin và đưa kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng nhất.
Doanh nghiệp đề xuất nâng ngưỡng áp thuế, cho tham vấn trước khi kiểm tra

Doanh nghiệp đề xuất nâng ngưỡng áp thuế, cho tham vấn trước khi kiểm tra

Ngày 1/8, Cục Thuế (Bộ Tài chính) đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về định hướng xây dựng Luật Quản lý thuế (thay thế) tại TP.HCM. Tại hội thảo, doanh nghiệp đề xuất nâng ngưỡng áp dụng hóa đơn điện tử với hộ kinh doanh lên 2-3 tỉ đồng/năm; đồng thời, kiến nghị cho phép tham vấn trước và trong khi kiểm tra để giảm phiền hà.

Các tin bài khác

Tìm hướng cho nền nông nghiệp liên kết chuỗi, bền vững, xanh và hiện đại

Tìm hướng cho nền nông nghiệp liên kết chuỗi, bền vững, xanh và hiện đại

Sáng ngày 6/8, tại tỉnh Nghệ An, Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp tổ chức Diễn đàn “Kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản các tỉnh vùng Bắc Trung bộ” nhằm gia tăng giá trị cho các sản phẩm nông sản lợi thế như dứa, chè, cây ăn quả có múi, hướng tới một nền nông nghiệp liên kết chuỗi, bền vững, xanh và hiện đại.
Vinmec và Đại học Quốc gia TP.HCM hợp tác chiến lược: Hợp lực phát triển nhân lực y tế chất lượng cao

Vinmec và Đại học Quốc gia TP.HCM hợp tác chiến lược: Hợp lực phát triển nhân lực y tế chất lượng cao

Hệ thống Y tế Vinmec và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, nhằm nâng cao chất lượng y tế và góp phần nâng cao năng lực chuyên môn, phát triển nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho y tế nước nhà.
EVNGENCO1 đảm bảo sản xuất điện an toàn, ổn định trong điều kiện thời tiết cực đoan

EVNGENCO1 đảm bảo sản xuất điện an toàn, ổn định trong điều kiện thời tiết cực đoan

Tháng 7/2025, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng, đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định, đặc biệt trong bối cảnh chịu tác động lớn của hoàn lưu cơn bão số 3.
Nông hộ cần chuyển đổi để duy trì vị thế cà phê Việt tại thị trường châu Âu

Nông hộ cần chuyển đổi để duy trì vị thế cà phê Việt tại thị trường châu Âu

Trong bối cảnh quy định chống mất rừng và suy thoái rừng của EU (EUDR) đang đến gần, nông hộ sản xuất cà phê Việt Nam cần thiết phải có cuộc chuyển đổi lớn trong chuỗi cung ứng toàn cầu, giữ vị thế của cà phê Việt tại thị trường châu Âu.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An, sáng 08/8, Đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam do đồng chí Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp làm Trưởng đoàn đã về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên. Cùng đi về phía tỉnh có đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An.
Đưa công tác đối ngoại nhân dân Hà Nội trở thành tiêu biểu cho cả nước

Đưa công tác đối ngoại nhân dân Hà Nội trở thành tiêu biểu cho cả nước

Đó là một trong những nội dung Chỉ thị số 45/CT-TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Triển khai hiệu quả công tác đặc xá đợt 2 năm 2025

Triển khai hiệu quả công tác đặc xá đợt 2 năm 2025

Ngày 07/8, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang, thành viên Hội đồng tư vấn đặc xá năm 2025 (đợt 2), đã dẫn đầu đoàn liên ngành đi kiểm tra công tác đặc xá tại trại giam Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.
Thủ tướng Malaysia: Việt Nam đã giúp định vị ASEAN như một động lực cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng chung

Thủ tướng Malaysia: Việt Nam đã giúp định vị ASEAN như một động lực cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng chung

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Việt Nam tham gia ASEAN và 58 năm thành lập ASEAN, Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim đã có bài viết tựa đề "Ba thập niên của Việt Nam tại ASEAN: Minh chứng cho sự đoàn kết và tiến bộ chung". Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu bài viết Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim do Bộ Ngoại giao cung cấp.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị bệnh

Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị bệnh

Ngày 8/8, Bệnh xá đảo Song Tử Tây thuộc Lữ đoàn 146 (Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận và kịp thời cấp cứu một ngư dân bị giảm áp.
Kiểm tra luyện tập diễu binh lực lượng vũ trang trên biển

Kiểm tra luyện tập diễu binh lực lượng vũ trang trên biển

Ngày 7 và 8/8, tại Khánh Hoà, Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã kiểm tra và chỉ đạo công tác luyện tập thực hành vận động đội hình lực lượng diễu binh trên biển chuẩn bị cho diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025).
Xúc động trước hàng trăm lá thư tay của các cháu học sinh gửi tới Đặc khu Trường Sa

Xúc động trước hàng trăm lá thư tay của các cháu học sinh gửi tới Đặc khu Trường Sa

Sáng 4/8, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tổ chức trao hàng trăm lá thư tay của các cháu học sinh Trường Tiểu học Vạn Bảo (thành phố Hà Nội) gửi tới cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Đặc khu Trường Sa.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động