Tạp chí Mỹ gợi ý các quốc gia EU sử dụng máy bay P-8 Poseidon của Mỹ. Điều này sẽ loại bỏ nguy cơ đe dọa tàu ngầm của Nga, giảm gánh nặng cho Hải quân Hoa Kỳ.
Australia dự chi 10 tỷ AUD để nâng cấp hạm đội tàu ngầm Australia dự chi 10 tỷ AUD để nâng cấp hạm đội tàu ngầm
Tàu ngầm hạt nhân đặc biệt của Nga khiến Mỹ và NATO  “đứng ngồi không yên” Tàu ngầm hạt nhân đặc biệt của Nga khiến Mỹ và NATO “đứng ngồi không yên”

Theo Forbes, các tàu ngầm của Nga ở Đại Tây Dương là nguy cơ đe dọa nghiêm trọng đối với nền dân chủ phương Tây, nhưng Mỹ có một “giải pháp rẻ tiền” cho “vấn đề quỷ quái” này.

Tạp chí Mỹ đề xuất sáng kiến đối phó với tàu ngầm Nga
Tạp chí Mỹ đề xuất sáng kiến đối phó với tàu ngầm Nga. Nguồn minh họa

Cụ thể, Mỹ, cũng như Vương quốc Anh và Na Uy, có kế hoạch phát hiện tàu ngầm Nga bằng máy bay tuần tra chống ngầm P-8 Poseidon, trong khi các nước EU có kế hoạch thực hiện điều này thông qua chương trình Accelerated Interim Multinational MPA Solution (AIM2S) với việc sử dụng các máy bay khác, mà nhiều máy bay trong số đó đã lỗi thời.

Chính bởi vậy, thay vì chương trình AIM2S, tạp chí Forbes gợi ý các quốc gia EU sử dụng máy bay P-8 Poseidon của Mỹ. Điều này sẽ loại bỏ nguy cơ đe dọa tàu ngầm của Nga, giảm gánh nặng cho Hải quân Mỹ, tạo thuận lợi cho tương tác giữa các đồng minh và hỗ trợ hàng nghìn việc làm tại Mỹ.

Được biết, Hiện nay Hải quân Nga đã và đang lần lượt trang bị cho Hải quân nước này nhiều loại tàu ngầm thế hệ mới. Các tàu ngầm của Hải quân Nga được coi là "những viên ngọc trai của Hải quân" với khả năng chiến đấu hiệu quả mang sức mạnh khó lường, cho phép Hải quân Nga đủ sức cạnh tranh với bất kỳ đối thủ nào trong lĩnh vực này.

Trong khi gần như Mỹ ngồi im thì trong những năm gần đây trong lực lượng Hải quân Nga đã xuất hiện môt số tàu ngầm diesel và tàu ngầm hạt nhân, khả năng của chúng hoàn toàn không thua kém các tàu ngầm hiện đang phục vụ trong lực lượng Hải quân Mỹ, thậm chí một số tàu ngầm mới vượt trội hơn hẳn.

Sự phát triển nhanh chóng của lực lượng Hải quân Nga đang trở thành mối quan tâm thực sự từ chỉ huy Hải quân Mỹ. Họ buộc phải tăng ngân sách và tập trung phát triển các loại vũ khí thế hệ mới nếu không muốn nhường vị trí của họ cho Nga.

Trả tàu ngầm hạt nhân cho Nga, Hải quân Ấn Độ còn lại gì? Trả tàu ngầm hạt nhân cho Nga, Hải quân Ấn Độ còn lại gì?
Belarus tuyên bố sẵn sàng mời hai người đồng cấp Nga, Mỹ tới Minsk để đối thoại Belarus tuyên bố sẵn sàng mời hai người đồng cấp Nga, Mỹ tới Minsk để đối thoại
In bài viết

Truyền hình