Không chỉ lên sóng sớm hơn, Táo quân của VTC cũng có khá nhiều điểm khác biệt so với Táo quân của VTV.

Sáng ngày 13/1/2017, tại Hà Nội diễn ra buổi họp báo ra mắt chương trình Táo quân của Đài truyền hình VTC.

Theo chia sẻ từ phía đơn vị sản xuất, Táo quân VTC sẽ bao gồm 3 tập phim và được phát sóng ngay từ ngày 23 tháng Chạp.

Ông Lê Văn Bình - Đại diện ê-kip sản xuất chia sẻ: "Táo quân VTC sẽ mạnh mẽ châm biếm, đã kích thói hư, tật xấu trong xã hội, nhưng chắc hẳn chương trình sẽ không làm cho bất cứ ai cảm thấy quá buồn phiền khi tết đến xuân về.

tao quan vtc se len song tu 23 thang chap

Buổi họp báo ra mắt Táo quân VTC.

Khán giả xem chương trình sẽ thấy vấn đề rất gần gũi, có người thấy như có bóng dáng của mình trong các nhân vật, từ đó cùng suy ngẫm, cùng nghĩ ra cách khắc phục tồn tồn tại, rút kinh nghiệm để xã hội mỗi ngày một tốt đẹp hơn".

Ngoài việc phát sóng sớm hơn Táo quân của VTV, Táo quân VTC cũng có một số điểm khá đặc biệt về nội dung. Cụ thể, Táo quân VTC sẽ không chỉ gói gọn trong bối cảnh sân chầu của Ngọc Hoàng mà còn có rất nhiều cảnh quay ngoại cảnh.

tao quan vtc se len song tu 23 thang chap

Ông Lê Văn Bình chia sẻ về Táo quân VTC.

Cụ thể, đó sẽ là những tiểu phẩm ghi lại chuyến vi hành của Ngọc Hoàng và Nam Tào, Bắc Đẩu dưới hạ giới. Đây là nét đặc trưng của Táo quân VTC. Những tiểu phẩm ngoại cảnh sẽ giúp nội dung kịch bản chương trình sâu sắc, chân thực và gần gũi hơn với khán giả.

Thêm vào đó, năm nay, Táo quân của VTC sẽ có 5 Táo lên chầu Ngọc Hoàng, bao gồm: Kinh Tế, Y Tế, Giáo Dục, Văn Hóa, Tiêu Dùng. Tuy nhiên, những nhân vật này không được gọi là "Táo" mà sẽ mang danh "Công bộc".

tao quan vtc se len song tu 23 thang chap

Dàn Táo quân của VTC.

Việc thay đổi danh xưng cho các nhân vật từ "Táo" thành "Công bộc" để nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của những người làm việc công.

Năm nay, Ngọc Hoàng của Táo quân VTC sẽ do diễn viên Bá Anh đảm nhiệm. Bốn Công bộc lớn: Kinh Tế, Y Tế, Giáo Dục, Văn Hóa sẽ do các nghệ sĩ: Hương Tươi, Hồ Liên, Quốc Quân đảm nhiệm. Vai Công bộc Tiêu Dùng sẽ do 1 diễn viên trẻ có tên Nguyễn Love đảm nhiệm.

Chương trình do ông Lê Hồng Quang làm tổng đạo diễn, được phát sóng số đầu tiên trên kênh VTC2 từ ngày 23 tháng chạp và sẽ được phát lại trên các kênh khác của đài VTC như kênh VTC1, VTC7, VTC9 và nhiều kênh truyền hình địa phương khác trong nước dịp Tết Nguyên đán.

Phong Lữ

In bài viết

Truyền hình