Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới Đắk Lắk, An Giang
| Giữa những ngày tháng 5, người dân tộc Vân Kiều ở bản Eo Bù - Chút Mút của xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình nở trên môi nụ cười phấn khởi vì cánh đồng lúa nước của bản năm nay được mùa. |
| Dang rộng vòng tay yêu thương, những người lính biên phòng đã đồng hành với những cô, cậu học trò vùng biên thực hiện ước mơ tới trường trong suốt những năm qua. Dưới mái nhà thân thương của những người lính, nhiều con em của đồng bào dân tộc thiểu số đã được nuôi dưỡng, tạo điều kiện học hành đầy đủ để gây dựng tương lai. |
Thiếu tá Bùi Xuân Khoa, Chính trị viên Đồn Biên phòng Yok M’bre cho biết: Thời gian qua, cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, đơn vị còn tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn của nhân dân trên địa bàn xã biên giới Ea Bung, huyện Ea Súp, như: triển khai các mô hình giúp dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo như: mô hình nuôi cá thác lác, nuôi heo rừng lai thương phẩm... Đồng thời, đơn vị còn hỗ trợ 20kg gạo/ tháng trong mô hình “Hũ gạo tình thương” cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; nhận đỡ đầu 2 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”.
![]() |
| Trao tặng xe đạp cho các em học sinh vượt khó học giỏi. Ảnh: Báo Biên phòng |
* Cũng trong ngày 31/5, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang tổ chức các đoàn đến thăm, trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 2 huyện: Tịnh Biên, Tri Tôn, nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.
![]() |
| Trao quà cho các trẻ em hoàn cảnh đặc biệt tại huyện Tri Tôn. Ảnh: Báo An Giang |
Tại huyện Tri Tôn, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang trao 100 phần quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt, mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng, gồm: thực phẩm, các vật dụng thiết yếu…, từ ngân sách của UBND tỉnh An Giang hỗ trợ.
Cùng ngày, Ban Văn hóa - Xã hội (HĐND tỉnh An Giang) đã trao 100 phần quà cho trẻ mồ côi được nuôi dưỡng tại cơ sở Nguyễn Tấn Bông (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên) và các em có hoàn cảnh đặc biệt, mồ côi do COVID-19 trên địa bàn huyện Tịnh Biên.
| Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Cư M’gar và UBND xã Ea Tar vừa tổ chức phục dựng nghi lễ kết nghĩa anh em của dân tộc Êđê. Hoạt động này nhằm khôi phục những nghi lễ truyền thống, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị không gian văn hóa cồng chiêng. |
| Ngày 1/5, Đồn Biên phòng Ea H’leo (Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk) phối hợp với chính quyền địa phương và Công ty Đầu tư và xây dựng phát triển nông thôn (văn phòng tại Tây Nguyên), cùng Hội Những người bạn TP Hồ Chí Minh tổ chức trao quà tặng các em học sinh và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã biên giới Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.
Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội






