Tặng học bổng trị giá 500 triệu cho lưu học sinh Campuchia tại TP.HCM
| Đại diện Tổng Lãnh sự quán Thái Lan và ThaiCham qua chương trình “Trái tim yêu thương” của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM trao 140 suất học bổng, trị giá 700 triệu đồng cho học sinh mồ côi. |
| Tổ chức Sunflower Mission (Hoa Kỳ) vừa tài trợ hơn 217 triệu đồng gồm 143 suất học bổng theo dự án “Cấp học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi năm học 2021 - 2022” tại Thừa Thiên Huế. |
Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Phạm Hồng Thuận, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia cho biết, trong không khí thắm tình hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP.HCM tổ chức buổi họp mặt giao lưu với sinh viên Campuchia đang học tập trên địa bàn Thành phố nhằm thể hiện mối quan hệ đoàn kết keo sơn, gắn bó giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia. Đây cũng là dịp tuyên truyền sâu rộng trong thế hệ trẻ về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc giữ gìn, củng cố mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị này.
Ông Phạm Hồng Thuận cho biết, trong những năm tới, lãnh đạo Việt Nam, Campuchia tiếp tục khẳng định và nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước, xem đây là mối quan hệ chiến lược lâu dài có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của mỗi nước, cần phải được giữ gìn, phát huy và chuyển tiếp cho các thế hệ mai sau.
Ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP.HCM bày tỏ lòng tri ân đến chính quyền và nhân dân TP.HCM trong những năm qua đã chăm lo, hỗ trợ cho lưu học sinh Campuchia đến học tập tại Thành phố thông qua các chương trình “Ươm mầm hữu nghị” và chương trình “Gia đình Việt với sinh viên Lào - Campuchia”.
Những chương trình này là nguồn động viên kịp thời, thiết thực về tinh thần và vật chất cho các em lưu học sinh Campuchia. Đặc biệt, việc gắn kết tình cảm giữa lưu học sinh Campuchia và gia đình đỡ đầu tại Việt Nam đã giúp các em hoà nhập với cuộc sống, môi trường mới dễ dàng hơn và vơi bớt nỗi nhớ nhà. Thời gian tới, ông Sok Dareth hy vọng thông qua các chương trình chăm lo cho lưu học sinh, mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước sẽ tiếp tục trường tồn.
![]() |
| Hội hữu nghị Việt - Campuchia TP.HCM trao tặng học bổng trị giá 500 triệu đồng cho sinh viên Campuchia đang học tập trên địa bàn thành phố. Ảnh: TTXVN |
Tại buổi họp mặt, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP.HCM đã trao tặng học bổng trị giá 500 triệu đồng cho Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại TP.HCM để gửi đến sinh viên Campuchia đang học tập trên địa bàn thành phố. Hội cũng trao tặng nhiều phần quà gồm gạo và nhu yếu phẩm cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 3.
Bên cạnh đó, chùa Changtarangsay cũng trao tặng 100 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cho các sinh viên Campuchia tại Thành phố.
Sau lễ trao học bổng, các đại biểu và các sinh viên đã cùng thưởng thức chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục biểu diễn âm nhạc truyền thống của Việt Nam và Campuchia.
Trước đó, ngày 9/6/2022 tại Ký túc xá sinh viên Lào, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 và Quận đoàn 1 TP.HCM phối hợp tổ chức hội nghị chuyên đề “Chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 và phòng chống bệnh sốt xuất huyết trong mùa mưa” và trao tặng học bổng cho sinh viên Lào và Campuchia khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.
Trong dịp này, bà Phạm Thị Ngọc Minh đã thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 trao 10 suất học bổng trị giá 30 triệu đồng (3 triệu đồng/ suất) cho sinh viên Lào và Campuchia khó khăn có thành tích học tập tốt. Các suất học bổng nhằm động viên tinh thần các em sinh viên nỗ lực vượt khó, phấn đấu vươn lên trong quá trình học tập tại TP.HCM, đặc biệt các em sinh viên khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19.
| Ngày 12/5, tại Hà Nội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), ông Ngô Hướng Nam đã trao số tiền 530.268.000 đồng của cộng đồng người Việt tại Úc cho đại diện nhóm thiện nguyện Chia sẻ tình thương. Số tiền để hỗ trợ việc xây dựng nhà bán trú cho học sinh trường Tiểu học - Trung học Cơ sở Chiềng Chung, Sơn La. |
| Ngày 6-5, Đại tá Hoàng Văn Thành, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước cùng các thành viên đoàn công tác đã đến thăm, tặng bò giống cho người dân và trao học bổng các em học sinh Campuchia. Tiếp đoàn có Tỉnh trưởng tỉnh Kratíe Vương quốc Campuchia Tuy Bunsereyrathmony cùng đại diện lãnh đạo địa phương. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga
TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân
Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội
Đọc nhiều
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







