Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
16:46 | 03/05/2024 GMT+7

Tăng điểm trong ngày cơ cấu của ETFs nội, VN-Index có phiên thứ 5 liên tiếp trên mốc 1.200 điểm

aa
Tâm điểm của phiên giao dịch hôm nay là hoạt động cơ cấu danh mục của các ETFs nội với MWG là mã được chú ý nhất. Tuy nhiên, MWG vẫn duy trì được những vận động tích cực trong kênh giá tăng còn thị trường cũng có phiên thứ 5 giao dịch trên 1.200 điểm.
HDBank đạt 4.028 tỷ lợi nhuận quý 1, tăng 46.8%, chia cổ tức 2023 tỷ lệ 30% gồm tiền và cổ phiếu
Các cổ phiếu Ngân hàng đã phá kỷ lục giá giờ ra sao?
Dòng tiền chưa trở lại sau nghỉ lễ, VN-Index vẫn lầm lũi hồi phục
Tăng điểm trong ngày cơ cấu của ETFs nội, VN-Index có phiên thứ 5 liên tiếp trên mốc 1.200 điểm

Định vị thị trường

Vẫn có những vận động trái chiều tại các thị trường chứng khoán châu Á nhưng sắc xanh đã xuất hiện khá nhiều với các chỉ số TWSE (+0,53%), KLCI (+0,52%), SET (+0,17%), STI (+0,07%), HSI (+1,41%). Chiều ngược lại, NIKKEI 225 (-0,1%), KOSPI (-0,26%) giảm điểm không đáng kể.

Với phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp, VN-Index cũng hòa nhập vào sắc xanh của số đông. Qua đó, chỉ số đã có phiên thứ 5 liên tiếp đóng cửa trên mốc 1.200 điểm.

Chất xúc tác

Các biến số vĩ mô quan trọng như tỷ giá và lãi suất sau kỳ nghỉ lễ vẫn còn khá nóng. Tỷ giá tự do hiện được giao dịch trên 25.700 VND/USD còn tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) niêm yết tại 24.241 VND/USD dù chỉ số DXY đang có sự suy yếu về gần 105 điểm.

Với lãi suất liên ngân hàng, sau kỳ nghỉ lễ, các kỳ hạn chưa giảm đáng kể. Kỳ hạn qua đêm mới giảm về 4,43% và kỳ hạn 1 tháng cũng chỉ giảm 4,83%.

Theo thống kê, NHNN đã hút ròng 1.341,43 tỷ đồng từ thị trường phiên hôm qua, khối lượng tín phiếu lưu hành trên thị trường tăng lên mức 52.450 tỷ đồng, trên kênh cầm cố tăng lên mức 118.363,67 tỷ đồng.

Trong khi đó, nhà đầu tư nước ngoài lại có động thái mua mạnh tay trên HOSE với giá trị ròng đạt hơn 550 tỷ đồng. Cổ phiếu MWG được khối ngoại mua ròng tới 545 tỷ đồng dù cho phiên hôm nay lại là ngày các quỹ ETFs hoạt động theo VN Diamond phải bán ra hết. Ước tính gần nhất của SSI Research, quỹ DCVFMVN Diamond ETF có thể bán 48,5 triệu cổ phiếu MWG khỏi danh mục.

Tăng điểm trong ngày cơ cấu của ETFs nội, VN-Index có phiên thứ 5 liên tiếp trên mốc 1.200 điểm

Sự tham gia của khối ngoại vào giao dịch 2 chiều trên HOSE đã có sự thu hẹp lại với tỷ trọng 9,24% nhờ tiền nội đã giao dịch sôi động hơn. Khớp lệnh của HOSE đã tăng 10,5% so với phiên trước, đạt 567 triệu đơn vị.

Vận động thị trường

Mặc dù là phiên cơ cấu của các cổ phiếu trong rổ VN Diamond nhưng vận động của các mã trong danh mục đều khá tích cực. Các mã VRE (+2,86%), TCB (+2,88%), REE (+2,65%), NLG (+3,95%), HDB (+3,38%), KDH (+2,57%), GMD (+1,54%), ACB (+1,85%) vẫn tăng giá trong khi gương mặt được thêm mới là BMP tăng 4,13%.

Còn MWG (+0,18%) cũng không có diễn biến bất lợi nào kể cả khi các quỹ phải bán hết khỏi danh mục. Kể từ tháng 11/2023 cho đến nay, MWG vẫn duy trì được kênh giá tăng. Thị giá của MWG hiện cũng đang ở mức cao nhất trong vòng 8 tháng trở lại đây.

Với VN30, do nhiều mã cũng nằm trong rổ VN Diamond nên cũng có kết quả khá tương đồng. VNDiamond đóng phiên tăng 0,7% còn VN30 cũng tăng 0,67%.

Nhờ đó, thị trường cũng được hưởng lợi theo với phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp của VN-Index. Chỉ số tăng 4,67 điểm lên 1.221,03 điểm (+0,38%). Tổng giá trị giao dịch toàn sàn đạt 17.027 tỷ đồng.

Tại nhóm cổ phiếu Midcap và Penny, các mã PDR (+2,67%), VTP (+2,34%), HSG (+1,01%), PTB (+6,66%), KBC (+1,7%), VCI (+0,76%), AGR (+1,42%), BFC (+4,21%) cũng có sự hưởng ứng.

Cá biệt, HVN đã tăng trần sau khi công bố lãi hơn 4.400 tỷ đồng trong quý I/2024. Được biết, trong quý I/2024, HVN đã phát sinh thu nhập từ việc xóa nợ theo thỏa thuận trả.

Nhìn chung, thị trường tiếp tục có những sự định hướng khá tốt từ các cổ phiếu lớn. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn cần thêm thời gian để quan sát các cổ phiếu Midcap và Penny trước khi có hành động giải ngân trở lại.

Trên HNX và UPCoM, cũng chỉ có một số cổ phiếu thể hiện nổi bật như FOX (+11,4%), ACV (+6,9%), VCS (+3,7%). 2 chỉ số HNX-Index và UPCoM-Index đóng cửa trái chiều, tăng 0,32% và giảm 0,1%. Tổng giá trị giao dịch 2 sàn đạt hơn 2.000 tỷ đồng.

Tổng Giám đốc HSC: Thị phần môi giới cá nhân có thể tăng gấp đôi, trái phiếu doanh nghiệp là mảng kinh doanh mới Tổng Giám đốc HSC: Thị phần môi giới cá nhân có thể tăng gấp đôi, trái phiếu doanh nghiệp là mảng kinh doanh mới
Các cổ phiếu Ngân hàng đã phá kỷ lục giá giờ ra sao? Các cổ phiếu Ngân hàng đã phá kỷ lục giá giờ ra sao?
Dòng tiền chưa trở lại sau nghỉ lễ, VN-Index vẫn lầm lũi hồi phục Dòng tiền chưa trở lại sau nghỉ lễ, VN-Index vẫn lầm lũi hồi phục
Mai Hương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phiên thanh khoản kỷ lục, VN-Index giữ lại mốc 1.200 điểm

Phiên thanh khoản kỷ lục, VN-Index giữ lại mốc 1.200 điểm

Sau phiên giảm kỷ lục, thị trường vẫn còn gặp áp lực bán khi đã có thời điểm giảm hơn 70 điểm. Tuy nhiên, những nỗ lực hấp thụ lực bán đã xuất hiện giúp nhiều cổ phiếu thoát được giá sàn. Đồng thời, VN-Index cũng đóng cửa trên 1.200 điểm.
Con gái Chủ tịch OCB vừa bán ra 45 triệu cổ phiếu

Con gái Chủ tịch OCB vừa bán ra 45 triệu cổ phiếu

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa công bố báo cáo về giao dịch cổ phiếu của người nội bộ và người có liên quan.
Khối ngoại giao dịch đột biến tại VIB, dấu hiệu CBA tiếp tục thoái vốn?

Khối ngoại giao dịch đột biến tại VIB, dấu hiệu CBA tiếp tục thoái vốn?

Trong phiên giao dịch ngày 5/3, cổ phiếu VIB của Ngân hàng Quốc tế trở thành tâm điểm thị trường khi ghi nhận khối lượng giao dịch "khủng" từ khối ngoại.

Các tin bài khác

Đón năm “Mã" cùng ưu đãi siêu đã từ BIDV SME Fast Track 2026

Đón năm “Mã" cùng ưu đãi siêu đã từ BIDV SME Fast Track 2026

Chào đón năm mới Bính Ngọ với những kỳ vọng về tốc độ và sự bứt phá, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dành tặng các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) chương trình ưu đãi "SME Fast Track 2026". Đây là chìa khóa cho bài toán vốn, chi phí vận hành và công nghệ tài chính giúp doanh nghiệp SME tăng tốc ngay từ vạch xuất phát.
SeABank điều chỉnh nhiệm vụ nhân sự cấp cao

SeABank điều chỉnh nhiệm vụ nhân sự cấp cao

Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) ban hành Nghị quyết về việc thay đổi nhân sự cấp cao nhằm tập trung nguồn lực cho các dự án chiến lược trọng điểm. Theo đó, ông Lê Thanh Hải sẽ thôi đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc để chính thức giữ vai trò Giám đốc Ban Chuyển đổi.
Techcombank ra mắt thẻ tín dụng Techcombank Visa Business Platinum

Techcombank ra mắt thẻ tín dụng Techcombank Visa Business Platinum

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) chính thức ra mắt Thẻ tín dụng dành cho doanh nghiệp Techcombank Visa Business Platinum, sở hữu những đặc quyền dẫn đầu thị trường với thời gian miễn lãi bậc nhất lên đến 86 ngày, hạn mức tín dụng tối đa 10 tỷ đồng, cùng mức phí chuyển đổi ngoại tệ cạnh tranh hàng đầu thị trường chỉ 1%.
Hãy hiểu cho ngành thuế

Hãy hiểu cho ngành thuế

Năm 2025, một năm đầy biến động nhưng ngành thuế vẫn đạt mức thu hơn cả mong đợi: 2,3 triệu tỷ đồng. Con số này là niềm vui lớn, điều này thì đã rõ ràng, nhưng với những người làm ngành thuế thì phía sau kỷ lục này không chỉ là nỗ lực mà còn chất chứa cả một gánh nặng suy tư.

Đọc nhiều

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam kể câu chuyện xúc động ở “Hành trình đỏ”

Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam kể câu chuyện xúc động ở “Hành trình đỏ”

Khép lại 10 ngày “Hành trình đỏ” tại Quảng Tây, đoàn 30 thầy cô và học sinh Việt Nam mang về không chỉ kỷ niệm, mà còn là niềm xúc động sâu sắc về sứ mệnh tiếp bước cha ông, vun đắp tình hữu nghị Việt – Trung. Đặc biệt, Nhà giáo Trần Thùy Dương – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam lặng người khi bắt gặp hình ảnh người thân từng học tập tại đây, khiến hành trình thêm phần thiêng liêng và giàu ý nghĩa.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 17/2 (tức mùng 1 Tết), các đơn vị thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan, đơn vị đứng chân tại địa bàn tổ chức chào cờ tại đơn vị và tại các cột mốc chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 17/2 (tức mùng 1 Tết), các đơn vị thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan, đơn vị đứng chân tại địa bàn tổ chức chào cờ tại đơn vị và tại các cột mốc chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động